Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


1,1 triệu trẻ em “vỡ mộng” về ông già Noel mỗi năm vì... Google

(Dân trí) - “Ông già Noel có thật không?”. Đó là câu hỏi thường được đặt ra với trang tìm kiếm Google mỗi dịp Giáng sinh. Ước tính có khoảng 1,1 trẻ em “vỡ mộng” về ông già Noel mỗi năm bởi các em sử dụng Google để tìm kiếm câu trả lời.
1,1 triệu trẻ em “vỡ mộng” về ông già Noel mỗi năm vì... Google

Một trang web chuyên cung cấp đề luyện thi cho học sinh các cấp tại Anh đã thống kê được rằng có hơn một triệu trẻ nhỏ tìm kiếm thông tin về ông già Noel mỗi dịp Giáng sinh, các em sử dụng Google để tự mình tìm kiếm một câu trả lời chân thực.

Câu hỏi “Ông già Noel có thật không?” là câu hỏi mà nhiều trẻ nhỏ thường đặt ra với cha mẹ vào mỗi dịp Giáng sinh. Nhưng giờ đây, khi trẻ nhỏ có thể tự mình tiếp cận với các nguồn tra cứu trên mạng, các em không nhất thiết phải đặt câu hỏi với cha mẹ nữa, nhiều em đã biết sử dụng Google để tự tìm cho mình câu trả lời.

Nhiều chuyên gia tâm lý và giáo dục khuyên cha mẹ và thầy cô nên cẩn trọng khi đưa ra những thông tin về ông già Noel để trẻ nhỏ có thể tận hưởng Giáng sinh - năm mới vui vẻ, hồn nhiên lâu tới chừng nào có thể. Dù vậy, vẫn có khoảng 1,1 triệu trẻ em “vỡ mộng” về ông già Noel mỗi năm vì... Google.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây