Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Chuyện chú gấu vượt 650km để tìm bạn đời gây sốt mạng xã hội

(Dân trí) - Chú gấu đen Bruno đã di chuyển trên chặng hành trình dài 650km băng qua 4 bang của Mỹ để tìm kiếm một người bạn đời. Câu chuyện của Bruno đã khiến chú gấu gây sốt trên mạng xã hội.
Chuyện chú gấu vượt 650km để tìm bạn đời gây sốt mạng xã hội

Chú gấu đen Bruno đã bắt đầu chặng hành trình tìm bạn đời từ bang Wisconsin hồi tháng 6 vừa qua

Chú gấu đen Bruno đã bắt đầu chặng hành trình tìm bạn đời từ bang Wisconsin hồi tháng 6 vừa qua. Cho tới tháng trước, tính ra, Bruno đã di chuyển trên chặng đường vào khoảng 650km đi qua 4 bang của Mỹ gồm Wisconsin, Illinois, Iowa và Missouri.

Các nhà nghiên cứu động vật học tin rằng gấu Bruno đang thực hiện cuộc hành trình đáng nể này để tìm kiếm cho mình một người bạn đời. Câu chuyện về gấu Bruno đã gây sốt trên mạng xã hội, tới mức các fan của chú gấu này đã tạo nên một nhóm Facebook có tên “Keeping Bruno Safe” (Giữ an toàn cho gấu Bruno) với hơn 46.000 thành viên tham gia.

Họ đã cùng nhau theo dõi chú gấu Bruno trong cuộc hành trình đi tìm… tình yêu. Giờ đây, gấu Bruno bỗng trở thành một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội với nỗ lực đáng nể để tìm kiếm một người bạn đồng hành.

Lần cuối người ta nhìn thấy gấu Bruno là vào sáng ngày chủ nhật vừa qua tại quận St Charles, bang Missouri, Mỹ, sau khi chú gấu này băng qua sông Mississippi từ phía nam bang Illinois.

Vào mỗi dịp cuối tuần, người dân ở nhiều vùng lại cùng tụ họp trên đường để chứng kiến gấu Bruno di chuyển qua nơi họ sống. Dù được nhiều người theo dõi, nhưng chú gấu vẫn tỏ ra bình thản, chuyên tâm vào cuộc hành trình của mình.

Chuyện chú gấu vượt 650km để tìm bạn đời gây sốt mạng xã hội - Ảnh minh hoạ 2

Một số chuyên gia về động vật học bày tỏ sự lo lắng khi gấu Bruno bỗng thu hút sự quan tâm, hiếu kỳ lớn của công chúng

Một số chuyên gia về động vật học bày tỏ sự lo lắng khi gấu Bruno bỗng thu hút sự quan tâm, hiếu kỳ lớn của công chúng: “Hiện tại, nhiều áp lực đang đặt lên chú gấu, có một số người thiếu ý thức còn có những hành vi trêu chọc, quấy phá gấu Bruno”.

Hiện tượng này đã khiến cảnh sát ở một số địa phương nơi gấu Bruno đi qua tuyên bố rằng nếu hành động quấy phá chú gấu còn diễn ra, họ sẽ bắt giữ và phạt nặng những người thiếu ý thức nhằm đảm bảo an toàn cho cả chú gấu và người dân.

Hành trình của gấu Bruno nổi tiếng đến mức chính quyền ở những địa phương nơi chú gấu đi qua đã có những biện pháp hỗ trợ để gấu Bruno an toàn băng qua đường giao thông đông đúc mà không gặp phải nguy hiểm.

Nhà chức trách khuyến cáo những người dân muốn theo dõi hành trình của gấu Bruno phải đứng cách xa chú gấu này ít nhất 90m.

Chuyện chú gấu vượt 650km để tìm bạn đời gây sốt mạng xã hội

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây