Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Cựu HLV đội tuyển Nhật Bản dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam

Không lâu sau khi cựu HLV đội tuyển futsal Việt Nam Bruno Garcia (Tây Ban Nha) dẫn dắt đội tuyển futsal Nhật Bản, đội tuyển futsal Việt Nam bất ngờ có được chữ ký của chính cựu HLV đội tuyển Nhật Bản, ông Miguel Rodrigo.

Ông Miguel Rodrigo cũng là một người Tây Ban Nha, và được giới thiệu là có kinh nghiệm rất phong phú, nhờ từng dẫn dắt nhiều đội bóng của Nga, Tây Ban Nha và Italia. Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ năm 2009 – 2015, ông Miguel Rodrigo là HLV đội tuyển futsal Nhật Bản.

Cựu HLV đội tuyển Nhật Bản dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam
Tân HLV đội tuyển futsal Việt Nam, ông Miguel Rodrigo

Trong khoảng thời gian này, vị HLV người Tây Ban Nha giúp đội tuyển futsal Nhật Bản 2 lần vô địch châu Á vào các năm 2012 và 2014.

Sau khi rời đội tuyển Nhật Bản, HLV Miguel Rodrigo chuyển sang nắm đội tuyển futsal Thái Lan trong 2 năm 2016 và 2017, đưa đội tuyển Thái Lan vào vòng 1/8 World Cup futsal 2016 và cùng đội tuyển U20 futsal Thái Lan giành HCĐ giải futsal U20 châu Á hồi tháng trước.

Sau giải U20 futsal châu Á 2017, HLV Miguel Rodrigo bất ngờ ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với đội tuyển futsal Việt Nam. Song song với việc dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam, ông Miguel Rodrigo còn nắm CLB Thái Sơn Nam tham dự giải futsal các CLB châu Á diễn ra vào tháng 7 tới, tại TPHCM.

Ngay sau đó, các nhiệm vụ quốc tế đầu tiên của HLV Miguel Rodrigo cùng đội tuyển futsal Việt Nam là SEA Games vào tháng 8, tại Malaysia và Đại hội thể thao trong nhà châu Á vào tháng 9, tại Tajikistan.

Cựu HLV đội tuyển Nhật Bản dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam - Ảnh minh hoạ 2

Tác giả: Kim Điền

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây