Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Dịch vụ tổ chức lễ cưới cho người thật và… nhân vật truyện tranh

Hiện nay, có những người trẻ “ngày đêm” đem lòng yêu nhân vật giả tưởng trong thế giới truyện tranh - hoạt hình, thay vì tìm cho mình một nửa đích thực trong đời sống thật.

Dịch vụ tổ chức lễ cưới cho người thật và… nhân vật truyện tranh

Tại Nhật, số lượng người trì hoãn việc kết hôn và sinh con ngày càng gia tăng, trong khi đó mảng văn hóa gắn liền với truyện tranh “manga” và hoạt hình “anime” vẫn tiếp tục chinh phục giới trẻ. Nhiều người trẻ thậm chí “ngày đêm” đem lòng yêu nhân vật giả tưởng thay vì tìm cho mình một nửa đích thực trong đời sống thật.

Vì vậy, một công ty chuyên sản xuất “game điện tử” tại Nhật mới đây đã nảy ra ý tưởng nhận tổ chức hôn lễ cho người thật và… nhân vật truyện tranh - hoạt hình. Dịch vụ này chủ yếu hướng tới nam giới bởi theo khảo sát của công ty này, số lượng nam giới Nhật Bản “yêu say đắm” nhân vật giả tưởng nhiều hơn số lượng nữ giới.

Trong tiếng Nhật, “otaku” là một từ lóng dùng để chỉ một ai đó quá yêu thích, say mê “anime” (hoạt hình), “manga” (truyện tranh), hay “cosplay” (hóa trang)… Trong mảng văn hóa “otaku”, còn có thuật ngữ “waifu” dành để chỉ một cô gái trong thế giới “anime” giả tưởng khiến độc giả (đặc biệt là nam giới) yêu thích đến mức coi như… “vợ” của mình.

Ngược lại, đối với các độc giả nữ, có từ “husbando” dành để chỉ các nhân vật nam khiến họ yêu thích và hình dung đó là… “chồng” của mình. Cả “waifu” và “husbando” đều do giới trẻ Nhật biến âm từ từ “wife” và “husband” trong tiếng Anh sang.

Theo quảng cáo của công ty sản xuất game nọ, những khách hàng có nhu cầu tổ chức hôn lễ chỉ cần gửi thông tin tới cho họ về “đối tượng” mà người này muốn kết hôn, còn các khâu chuẩn bị sau đó sẽ do phía công ty thực hiện.

Dịch vụ tổ chức lễ cưới cho người thật và… nhân vật truyện tranh - Ảnh minh hoạ 2

Dù dịch vụ mới bắt đầu đưa vào triển khai nhưng công ty này đã gặp một khó khăn đầu tiên, khi có những khách hàng dự định tổ chức hôn lễ với vài “waifu” và “husbando” cùng một lúc. Lúc này, các khách hàng được yêu cầu cân nhắc kỹ lưỡng để quyết định lựa chọn ra một “waifu” hoặc “husbando” duy nhất để tổ chức lễ cưới.

Ngoài việc tổ chức kết hôn cho người thật và nhân vật “anime”, công ty này còn đang tiếp nhận các hồ sơ xin việc. Công việc lần này là thật. Những hồ sơ may mắn được lựa chọn tuyển dụng trước hết phải là những người đã “kết hôn” thành công với nhân vật “anime”.

Tùy thuộc vào công việc đảm nhiệm, người này sẽ được nhận thêm một khoản phụ cấp hàng tháng vào khoảng 5.000 yên Nhật (tương đương 1 triệu đồng). Thêm nữa, những nhân viên đặc biệt này còn được nghỉ vào ngày sinh nhật của “waifu” hoặc “husbando” của mình.

Tại Nhật, các nhân vật “anime” đều có ngày sinh nhật của mình. Vào ngày này, những hội nhóm thần tượng nhân vật “anime” đó sẽ cùng tụ họp lại để tổ chức sinh nhật cho nhân vật mà họ thần tượng. Hạn để đăng ký… kết hôn và nộp đơn xin việc là từ 22/11 đến 7/12 này.

>> Truyện tranh manga có thể mang tới những... “thảm họa” như thế nào?
>> Nhà quản lý xuất bản Trung Quốc đau đầu vì… truyện tranh Nhật Bản
>> Dư chấn từ cuộc khủng hoảng văn hóa của Nhật Bản

Tác giả: Bích Ngọc Theo Asia One

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây