Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Giám đốc triển lãm phải ra tòa vì… tập gym trong giờ làm việc

Giám đốc của một triển lãm nghệ thuật danh tiếng tại Ý đang đối diện với phiên tòa được mở ra vì những cáo buộc cho rằng bà đã dành nhiều thời gian trong giờ làm để… đi tới phòng gym.

Nhân vật đang được đề cập tới là bà Anna Coliva, người đứng đầu triển lãm Galleria Borghese nằm ở thành phố Rome (Ý). Bà Anna bị cáo buộc vắng mặt tại bảo tàng tổng cộng 41 tiếng đồng hồ trong vòng 12 ngày.

Theo tờ tin tức chuyên về mảng văn hóa - nghệ thuật quốc tế - The Art Newspaper (Anh), hiện tại, Bộ Văn hóa Ý đã tạm thời để bà Anna tạm thôi giữ chức vụ giám đốc triển lãm trong quá trình bà đang phải đối diện với những cáo buộc về việc vắng mặt không có lý do chính đáng trong giờ làm việc.

Bà Anna chối bỏ những cáo buộc này và khẳng định rằng những lần bà rời khỏi bảo tàng đều là nhằm xử lý các công việc có liên quan tới vai trò giám đốc triển lãm.

Bà Anna chia sẻ rằng bà thường làm việc thêm giờ để bù cho những lúc không có mặt trực tiếp tại triển lãm. Luật sư của bà cũng khẳng định rằng không có điều khoản cụ thể nào yêu cầu một nhân vật như bà Anna phải có mặt tại triển lãm trong tất cả mọi thời điểm của giờ hành chính và bản chất công việc của bà cũng không đòi hỏi điều đó.

Bà Anna còn khẳng định thêm rằng chất lượng và năng lực hoạt động của triển lãm Galleria Borghese dưới sự quản lý của bà đã là minh chứng rõ nhất cho thấy tâm sức mà bà dành cho nơi này.

Giám đốc triển lãm phải ra tòa vì… tập gym trong giờ làm việc
Triển lãm Galleria Borghese từng được một nhà quý tộc xây dựng để là nơi tổ chức vũ hội, tiệc tùng hồi thế kỷ 17. Nơi này có nhiều tác phẩm của những danh họa, nhà điêu khắc nổi tiếng thế giới, có thể kể đến Caravaggio, Titian, Raphael và Rubens.

Hiện tại, sự việc này đang rất thu hút sự quan tâm của giới bảo tàng - triển lãm tại Ý, bởi nhìn chung, đây là một sự việc hy hữu hiếm thấy. Theo tờ tin tức chuyên về mảng văn hóa - nghệ thuật quốc tế - The Art Newspaper (Anh), trong giới bảo tàng nghệ thuật ở Ý, bà Anna Coliva là một nhân vật được biết đến và được kính trọng từ trước đến nay.

Triển lãm Galleria Borghese dưới sự quản lý của bà đã trở thành một trong những triển lãm chất lượng hàng đầu của Ý.

Hiện tại, đã có những đồng nghiệp trong giới bảo tàng lên tiếng bênh vực cho bà Anna, trong một lá thư ngỏ gửi tới truyền thông, bà Anna Lo Bianco - cựu giám đốc triển lãm nghệ thuật Palazzo Barberini (Rome, Ý) - cho rằng vụ việc lần này “lợi bất cập hại” bởi sẽ làm ảnh hưởng tới danh tiếng, uy tín của bà Anna Coliva cũng như triển lãm Galleria Borghese.

Tác giả: Bích Ngọc Theo The Art Newspaper

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây