Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Khai mạc đường hoa nghệ thuật năm 2018 tại Cần Thơ

Tối 12/2, TP Cần Thơ chính thức khai mạc đường hoa nghệ thuật năm 2018 với chủ đề “Cần Thơ mừng xuân mới”. Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm nay được hình thành từ hơn 80.000 chậu hoa tươi và các loại cây trái đặc sản của vùng ĐBSCL cùng một số loại khác từ thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Khai mạc đường hoa nghệ thuật năm 2018 tại Cần Thơ
Lãnh đạo địa phương cắt băng khai mạc đường hoa nghệ thuật năm 2018

Điểm đặc biệt ở đường hoa nghệ thuật Cần Thơ Xuân Mậu Tuất 2018 là có "các chú chó tấu nhạc tài tử". Tại đây, mỗi con chó sẽ cầm trên tay một loại nhạc cụ, chuyển động và các bài hát sẽ phát ra mang cảm giác như thật.

Ông Trần Việt Phường - Giám đốc Sở VHTT&DL TP Cần Thơ cho biết, đường hoa nghệ thuật Cần Thơ dài hơn 310m, nằm trên đường Võ Văn Tần - Nguyễn Thái Học với chủ đề “Cần Thơ mừng xuân mới”. Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ là sự kết hợp với trên 30 mô hình tiểu cảnh, tạo thành điểm tham quan vui chơi giải trí thú vị cho nhân dân ở địa phương, du khách trong và ngoài nước khi đến với Cần Thơ trong những ngày Tết đến xuân về.

Khai mạc đường hoa nghệ thuật năm 2018 tại Cần Thơ - Ảnh minh hoạ 2
Người dân đến xem đường hoa nghệ thuật
Khai mạc đường hoa nghệ thuật năm 2018 tại Cần Thơ - Ảnh minh hoạ 3
Sau khi kết thúc khai mạc, lãnh đạo TP Cần Thơ cùng các bộ lão thành cách mạng cùng đi tham quan đường hoa

Điểm nhấn đầu tiên của đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm nay là cổng chính được thiết kế thành đại cảnh với mô hình chú chó hoạt hình ngồi dưới gốc mai vàng, phía sau là những tia hoa vút lên thể hiện cho sự vươn lên và phát triển.

Cũng theo ông Phường, đường hoa năm năm nay được chia làm 4 đoạn gồm: “Bác Hồ và mùa xuân đất nước”; “Tây Đô và những công trình mới”; “Du xuân đồng bằng – Cần Thơ”; “Truyền thuyết tết xưa” và “Tết ở đảo xa”.

Chó tấu nhạc tài tử ở đường hoa nghệ thuật Cần Thơ

Đường hoa nghệ thuật sẽ phuc vụ từ ngày 12 - 20/2/2017 tức từ ngày 27 đến ngày mùng 5 Tết.

Trước đó đường đèn nghệ Cần Thơ cũng được thắp sáng vào ngày 22/12/2017. Năm nay được triển khai thực hiện trên các tuyến đường chính như: đường Hoà Bình, đường 30/4 và một số tuyến đường phụ góp phần làm cho TP. Cần Thơ càng lung linh hơn trong dịp Tết cổ truyền

Tác giả: Phạm Tâm

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây