Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Không có bản quyền Asiad, người hâm mộ xem Olympic Việt Nam như thế nào?

Hôm nay, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ ra quân, và thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ khó nhận được sự cổ vũ từ các CĐV quê nhà khi các trận đấu tại Asiad không được truyền hình trực tiếp trên các đài truyền hình Việt Nam vì không có bản quyền.

Dù vậy, người xem vẫn có thể tìm một số kênh để thưởng thức trọn vẹn các trận đấu của Olympic Việt Nam.

Hôm nay, môn bóng đá nam Asiad trở lại với 6 trận thuộc các bảng B, C và D, trong đó Olympic Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp Olympic Pakistan vào lúc 16h.

Không có bản quyền Asiad, người hâm mộ xem Olympic Việt Nam như thế nào?

Người hâm mộ phải tìm nhiều nguồn khác nhau để xem Olympic Việt Nam thi đấu

Đến thời điểm hôm qua, một lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) khẳng định với báo giới rằng VTV sẽ không mua bản quyền truyền hình Asiad 2018. Nguyên do xuất phát từ việc KJSMWORLD CORP, đơn vị mua lại từ BTC Á vận hội bản quyền sự kiện này tại lãnh thổ Việt Nam, đã hét giá quá cao.

Thông báo của VTV cho biết: “Trong thời gian qua, Đài Truyền hình Việt Nam đã nỗ lực đàm phán về vấn đề bản quyền truyền hình. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất cho đến lúc này là giá bản quyền truyền hình trọn gói của sự kiện này tại lãnh thổ Việt Nam do phía đối tác KJSMWORLD CORP, công ty có trụ sở tại Hàn Quốc - đơn vị mua lại từ Ban tổ chức Á vận hội, đặt ra quá cao.

Cụ thể, ngay khi biết KJSM là đơn vị giữ bản quyền, với khả năng tài chính của mình, Đài Truyền hình Việt Nam đã trao đổi mua gói không độc quyền để phát trên truyền hình miễn phí nhưng đối tác không đồng ý và chỉ chào bán gói độc quyền với giá rất cao.

Như vậy, với mức giá trao đổi do đối tác đưa ra, Đài Truyền hình Việt Nam đã không thể đàm phán việc mua bản quyền Asian Games 2018”.

Đến lúc này, người hâm mộ mới loay hoay không biết xem Olympic Việt Nam và các môn thể thao khác của đoàn TTVN ở đâu.

Tuy nhiên, mới đây, đơn vị nắm bản quyền truyền hình Asiad là Vidio cho biết sẽ phát sóng miễn phí các trận đấu đầu tiên ở môn bóng đá nam trên nền tảng internet. Theo đó, người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu bóng đá của Olympic Việt Nam ở Asiad tại website www.vidio.com/live . Ngoài ra, người hâm mộ Việt Nam có thể tìm kiếm một số kênh truyền hình của Indonesia để xem các chương trình về Asiad, trong đó có các trận đấu bóng đá được trực tiếp.

Dù vậy, Vidio sẽ không phát miễn phí tất cả các trận diễn ra cùng 1 khung giờ mà chỉ chọn một vài trận nhất định. Vì thế, việc xem Olympic Việt Nam sẽ khá hên xui, nhưng đây cũng là một giải pháp tình thế trong bối cảnh không có bản quyền.

Không có bản quyền Asiad, người hâm mộ xem Olympic Việt Nam như thế nào? - Ảnh minh hoạ 2

Tác giả: Huyền Trang (từ Indonesia)

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây