Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Nam diễn viên “Bố già” qua đời ở tuổi 91

Nam diễn viên Harry Dean Stanton từng được biết đến với những vai diễn trong “Alien” (Quái vật không gian - 1979) và “The Godfather II” (Bố già phần II - 1974) đã vừa qua đời ở tuổi 91.

Nam diễn viên kỳ cựu đã vừa qua đời tại một bệnh viện nằm ở thành phố Los Angeles (Mỹ) vào trưa thứ 6 vừa qua (theo giờ Mỹ). Lần cuối cùng ông Stanton xuất hiện trong một bộ phim là “Lucky”, bộ phim sẽ được ra mắt công chúng trong tháng này.

Nam diễn viên “Bố già” qua đời ở tuổi 91
Nam diễn viên gạo cội người Mỹ Harry Dean Stanton đã vừa qua đời ở tuổi 91.

Trailer “Lucky” (2017)

Stanton từng phục vụ trong quân ngũ, sau khi giải ngũ, ông tiếp tục theo học Đại học chuyên ngành báo chí - phát thanh. Sau đó, ông theo đuổi niềm đam mê diễn xuất và tìm tới bang California để tiếp tục theo học diễn xuất. Stanton lận đận trên con đường điện ảnh suốt nhiều năm, mãi tới năm 1984, khi xuất hiện trong phim “Paris, Texas”, ông mới tạo nên bước đột phá.

Ở tuổi 58, vai diễn trong phim “Paris, Texas” là vai nam chính đầu tiên của ông. Bộ phim ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm chú ý tại LHP Cannes (Pháp) và giành về giải Cành Cọ Vàn cao quý nhất.

Trailer “Paris, Texas” (1984)

Nam diễn viên “Bố già” qua đời ở tuổi 91 - Ảnh minh hoạ 2
Nam diễn viên Harry Dean Stanton bắt đầu theo đuổi sự nghiệp diễn xuất từ năm 1954 ở tuổi 28, nhưng ông lận đận trên con đường danh vọng mãi cho tới năm 58 tuổi mới có được vai diễn chính đầu đời và ngay lập tức gây được sự chú ý.
Nam diễn viên “Bố già” qua đời ở tuổi 91 - Ảnh minh hoạ 3
Bộ phim lớn đáng kể đầu tiên mà Stanton tham gia là trong “Alien” (Quái vật không gian - 1979).

Nhận xét về diễn xuất của Stanton, nhà phê bình điện ảnh nổi tiếng người Mỹ Roger Ebert từng nói: “Stanton đã nhiều năm chìm trong góc tối của thể loại phim tội phạm Mỹ, ông có một khuôn mặt gầy, đôi mắt luôn khao khát, ông tạo nên một bài thơ buồn cho từng vai diễn”.

Trong sự nghiệp của mình, Stanton còn xuất hiện trong những bộ phim như “Pretty In Pink” (1986), “The Last Temptation of Christ” (Sự cám dỗ cuối cùng của Chúa - 1988), “Wild At Heart” (Trái tim cuồng nhiệt - 1990) hay “Man Trouble” (1992)…

Nam diễn viên “Bố già” qua đời ở tuổi 91 - Ảnh minh hoạ 4
Stanton có một vai phụ trong “The Godfather II” (Bố già phần II - 1974).
Nam diễn viên “Bố già” qua đời ở tuổi 91 - Ảnh minh hoạ 5
Stanton trong phim hài “Pretty in Pink” (1986).

Stanton không kết hôn lần nào trong suốt cuộc đời, ông cũng ít khi chia sẻ về đời sống riêng tư. Tổng giá trị tài sản của ông vào khoảng 10 triệu USD. Trong sự nghiệp diễn xuất trải dài hơn 6 thập kỷ, Stanton tham gia hàng trăm bộ phim truyền hình và điện ảnh. Ngoài sự nghiệp diễn xuất, Stanton còn là một ca sĩ hoạt động với nhóm nhạc của riêng mình.

Nam diễn viên “Bố già” qua đời ở tuổi 91 - Ảnh minh hoạ 6
Stanton trong loạt phim truyền hình “Twin Peaks” lên sóng hồi năm 1992.
Nam diễn viên “Bố già” qua đời ở tuổi 91 - Ảnh minh hoạ 7
Vai diễn cuối cùng của Stanton là trong bộ phim “Lucky” sẽ ra mắt trong tháng này.

Tác giả: Bích Ngọc Theo Daily Mail

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây