Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Tâm sự của nữ diễn viên bị chê “câu giờ” trên thảm đỏ Cannes

(Dân trí) - Tạo dáng quá lâu trên thảm đỏ LHP Cannes khiến nữ diễn viên Trung Quốc - Thi Diễm Phi - bị chính công chúng ở quê nhà lên tiếng chỉ trích, cho rằng cô “câu giờ” và không biết quy tắc hành xử trên thảm đỏ. Nữ diễn viên đã có những chia sẻ chân thành và thẳng thắn.

Không nhiều nữ diễn viên Châu Á được truyền thông - công chúng phương Tây nhớ mặt nhớ tên. Vì vậy, khi các người đẹp Châu Á xuất hiện trên thảm đỏ ở Cannes, họ dễ bị nhận những phán xét khắt khe từ truyền thông - công chúng quê nhà, rằng họ là những “người đẹp vô danh” xuất hiện trên thảm đỏ để “ăn theo” sự kiện, rằng họ bị cánh phóng viên ảnh quốc tế “ngó lơ”, rằng nhiều người đẹp tạo dáng “câu giờ” đến mức bị người của ban tổ chức ra nhắc nhở rất “mất mặt”.

Mới đây, nữ diễn viên Trung Quốc - Thi Diễm Phi (32 tuổi) - cũng phải đối diện với những đánh giá khắt khe này của công chúng quê nhà khi cô xuất hiện trên thảm đỏ ở LHP Cannes.

Tâm sự của nữ diễn viên bị chê “câu giờ” trên thảm đỏ Cannes

Thi Diễm Phi trên thảm đỏ LHP Cannes

Cô tạo dáng khá lâu và khiến cư dân mạng Trung Quốc cho rằng cách hành xử của cô trên thảm đỏ khiến họ cảm thấy rất “mất mặt”, rằng nếu các nữ diễn viên Châu Á không phải những gương mặt được biết đến như Phạm Băng Băng, Củng Lợi, Chương Tử Di... thì nên di chuyển nhanh nhẹn vì truyền thông - công chúng phương Tây hầu như không biết và cũng không quá quan tâm họ là ai...

Thi Diễm Phi chủ yếu được biết tới với một vai diễn phụ trong bộ phim truyền hình ăn khách “Diên Hi công lược” (2018). Vào ngày 14/5, khi xuất hiện trên thảm đỏ ở Cannes, Thi Diễm Phi liên tục tạo dáng trước ống kính phóng viên.

Không gian khá ồn khiến cô không rõ những tiếng hô to của cánh phóng viên ảnh thực sự là gì, rằng họ muốn cô thay đổi tạo dáng hay có nội dung gì khác... Sau đó, một nhân viên phụ trách sự kiện thảm đỏ xuất hiện, giải thích để cô hiểu rằng thời gian cho cô tạo dáng trên thảm đỏ đã hết, Thi Diễm Phi vẫn chần chừ và nán lại thêm.

Những phản ứng chỉ trích của cộng đồng mạng Trung Quốc trước những sự việc như thế này vốn đã quá quen thuộc vào mỗi mùa hè, khi nhiều sao Hoa ngữ tới dự LHP Cannes và không thể bỏ qua cơ hội xuất hiện trên thảm đỏ. Ngay lập tức, cư dân mạng chỉ trích Thi Diễm Phi rằng cô khiến họ cảm thấy xấu hổ.

Tâm sự của nữ diễn viên bị chê “câu giờ” trên thảm đỏ Cannes - Ảnh minh hoạ 2

Thi Diễm Phi trên thảm đỏ LHP Cannes

Dù đang ở Cannes, nhưng khi biết về phản ứng của cộng đồng mạng ở quê nhà, nữ diễn viên đã liền lên mạng xã hội giải thích: “Tôi tin rằng mỗi diễn viên có cơ hội bước đi trên thảm đỏ ở Cannes đều sẽ cảm thấy rất lo lắng, căng thẳng và cả phấn khích, tôi cũng vậy.

“Tại sự kiện có rất đông nhân viên của các hãng truyền thông tới đưa tin bên lề thảm đỏ khiến khung cảnh rất ồn ào. Họ liên tục hét lên để các ngôi sao chuyển dáng. Khi một nhân viên thảm đỏ tới bên cạnh tôi, tôi không nghe được bất cứ một từ nào mà cô ấy nói. Cho tới giờ, tôi vẫn không rõ liệu có phải mình bị nhắc nhở hay không”.

Thi Diễm Phi chia sẻ rằng cô rất hốt hoảng khi biết được phản ứng của cộng đồng mạng ở quê nhà trước sự việc này, cô mong họ sẽ thấu hiểu cho mình. Thoạt tiên, Thi Diễm Phi đã cảm thấy rất vui khi được các cộng sự ở Cannes cho biết rằng tên của cô đang là một từ khóa “hot” trên mạng xã hội Trung Quốc.

Suy nghĩ đầu tiên của cô là hẳn mọi người đang ấn tượng với sự xuất hiện của cô tại một sự kiện lớn, nhưng rồi khi lên mạng xã hội, Thi Diễm Phi đã bàng hoàng nhận ra phản ứng của cộng đồng mạng hoàn toàn ngược lại những gì mà cô mong đợi.

Bích Ngọc
Theo The Straits Times

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây