Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Tạp chí kiến trúc Nhật, Tây Ban Nha ra chuyên đề về KTS Võ Trọng Nghĩa

(Dân trí) - Hai tạp chí kiến trúc nổi tiếng thế giới: Tạp chi AV của nhà xuất bản Arquitectura Viva SL (Tây ban Nha) và tạp chí AU của nhà xuất bản A+U Publishing Co., Ltd. ra chuyên đề về KTS Võ Trọng Nghĩa.

Đây là hai tạp chí quốc tế nổi tiếng, đã từng đăng các công trình của các kiến trúc sư lớn của thế giới như Alvaro Siza, Le Corbusier, Norman Foster, OMA, SANAA…

Tạp chí AV monografias monographs 216 (2019) với tiêu đề Vo Trong Nghia - natural modern và tạp chí A+U số 550 với tiêu đề Vo Trong Nghia Architects.

Tạp chí kiến trúc Nhật, Tây Ban Nha ra chuyên đề về KTS Võ Trọng Nghĩa

Đây là hai tạp chí quốc tế nổi tiếng, đã từng đăng các công trình của các kiến trúc sư lớn của thế giới.

KTS Võ Trọng Nghĩa là một trong những KTS Đông Nam Á đầu tiên được hai tạp chí nổi tiếng thế giới dành toàn bộ ấn phẩm đăng tải các công trình của công ty. Đó là thành quả sau những nỗ lực của NTK với thiết kế xanh, đưa các công trình thân thiện với môi trường, thân thiện với thiên nhiên đến với người sử dụng, góp phần cải tạo và xanh hóa đô thị.

Tạp chí kiến trúc Nhật, Tây Ban Nha ra chuyên đề về KTS Võ Trọng Nghĩa - Ảnh minh hoạ 2

Tạp chí AV có độ dày 99 trang giới thiệu về 16 công trình, tạp chí AU có độ dày 167 trang giới thiệu về 18 công trình của Võ Trọng Nghĩa và cộng sự. Đây là một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu kiến trúc đương đại của Việt Nam ra với bạn bè quốc tế, nên Võ Trọng Nghĩa không chỉ giới thiệu các công trình được xây dựng với vật liệu tre truyền thống của Việt Nam, mà còn tập trung giới thiệu về các công trình được xây dựng bằng bê tông, gạch, đá…

Tạp chí kiến trúc Nhật, Tây Ban Nha ra chuyên đề về KTS Võ Trọng Nghĩa - Ảnh minh hoạ 3

Điều này không chỉ mang lại lợi ích cho người sử dụng, tiết kiệm chi phí cho xã hội, thân thiện hơn với môi trường mà nó còn thể hiện dấu ấn kiến trúc, văn hóa của thời đại, các công trình đó cùng với các công trình lịch sử và tương lai, tạo nên những lớp lang kiến trúc trong bộ mặt đô thị của Việt Nam.

Đặc biệt trong cuốn tạp chí AV, có bài viết giới thiệu về công trình văn phòng làm việc của công ty Võ Trọng Nghĩa cũng như văn hóa làm việc của các kiến trúc sư trong công ty. Võ Trọng Nghĩa hướng nhân viên hàng ngày sống giữ 5 giới luật của Đức Phật, hành thiền 2 tiếng một ngày theo phương pháp của Đức Phật dưới sự hướng dẫn của trường thiền Pa-auk. Hiện tại KTS Võ Trọng Nghĩa cũng đang tham gia hành thiền tại trường thiền Pa-auk tại Myanmar từ năm 2017 đến nay. Đó là một cách sống và làm việc dựa trên nền tảng giữ giới và hành thiền. Với KTS Võ Trọng Nghĩa điều này quan trọng hơn cả làm kiến trúc, nhưng sẽ góp phần giúp cho người KTS có thể tạo ra những công trình chất lượng mang tầm ảnh hưởng lớn tới xã hội.

Tạp chí kiến trúc Nhật, Tây Ban Nha ra chuyên đề về KTS Võ Trọng Nghĩa - Ảnh minh hoạ 4

Rất có thể các công trình được đăng trên hai tạp chí trên sẽ trở thành những gợi ý cho các ý tưởng thiết kế kiến trúc của những khu vực có khí hậu giống Việt Nam như Ấn Độ, Phillippines, Malaysia…

PV

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây