Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Thêm ý kiến quanh vụ mẫu nude bị họa sĩ body painting cưỡng hiếp

Ở thời điểm mà vụ việc Kim Phượng tố họa sĩ body painting hiếp dâm đang rất nóng như hiện tại, khá nhiều người mẫu nude khác bắt đầu lên tiếng.

Vụ người mẫu nude Kim Phượng tố họa sĩ body painting N.L hiếp dâm càng lúc càng thêm rắc rối, đây là vụ án hình sự đầu tiên liên quan đến mẫu nude, trở thành một vấn đề khá nghiêm trọng của giới giải trí - nghệ thuật Việt.

Hoạ sĩ N.L xác nhận đã làm việc với cơ quan công an quận 10 ngày 22/5, cho biết có mời Kim Phượng hợp tác và hai người có làm việc với nhau nhưng phủ nhận nội dung hiếp dâm như Kim Phượng tố cáo. Trong lúc đó, có thêm người mẫu nude 19 tuổi Huyền Phương lên tiếng kể đã từng bị họa sĩ N.L sàm sỡ nhưng vì cảnh giác cao độ nên cô đã tránh được sự việc tồi tệ hơn.

Về cáo buộc của Huyền Phương, hoạ sĩ N.L còn giữ các tin nhắn trao đổi khá thân mật và có nhiều đồng cảm nghề nghiệp giữa hai người trong thời gian gần đây, nghĩa là sau khi N.L đã thực hiện vẽ bodypainting cho Huyền Phương. Trong đoạn tin nhắn qua lại, Huyền Phương có nói nội dung: “Càng nhiều người biết đến mình sẽ càng có lợi hơn”.

Nhiếp ảnh gia chuyên chụp hoa hậu, người đẹp và mẫu nude Lý Minh Phú thẳng thắn phân tích: “Trường hợp của Kim Phượng, tôi nghĩ có chút đồng thuận lúc “cùng nhau”. Chứ cảm xúc gì mà nguội nhanh thế (?) Vừa gào thét kêu cứu, 30 phút sau đã ngoan ngoãn im lặng ra khỏi khách sạn như chưa có gì xảy ra, chưa mất gì cả”.

Hoạ sĩ N.L cũng khẳng định thêm chi tiết đáng chú ý: “Tôi sử dụng arcylic để vẽ, tất nhiên khi vẽ màu lên người thì người sẽ rất dơ. Nếu tôi đè cô ta ra giường cưỡng hiếp, và chắc chắn cô ấy cũng sẽ vùng vẫy chống cự thì toàn bộ ga giường sẽ bị dây bẩn hết, nhưng khi trả phòng, ga giường vẫn ở hiện trường như lúc nhận phòng là sạch tinh. Mọi người có thể kiểm chứng tại khách sạn mà chúng tôi đã tới vẽ”.

“Mẫu nude chỉ có thể coi là nghề phụ vì ở Việt Nam chưa có thị trường thật sự cho nghề này, nên thu nhập của nghề mẫu nude không ổn định. Phần lớn các tác phẩm nude được thực hiện bởi sự thoả thuận hợp tác miễn phí giữa nghệ sĩ và người mẫu” - Người mẫu có 5 năm làm nghề mẫu nude tên Y.T cho biết.

Thêm ý kiến quanh vụ mẫu nude bị họa sĩ body painting cưỡng hiếp
Người mẫu nude Ivy Lee khẳng định đừng vội phán xét ai đúng ai sai.

Người mẫu nude Ivy Lee trao đổi: “Tôi không muốn mổ xẻ vấn đề của người mẫu Kim Phượng vì cũng là phận phụ nữ với nhau. Tôi không biết N.L đối với ai ra sao nhưng đối với tôi, anh ấy rất tôn trọng, đàng hoàng, nghiêm túc từ cách nói chuyện ở inbox trên facebook cho đến lúc làm việc ngoài đời... N.L vẫn luôn nói với tôi rằng đã vẽ trên thân thể khỏa thân của phụ nữ là đầu óc không nên vẩn đục , nếu vẩn đục thì một người nghệ sĩ sẽ không còn là nghệ sĩ nữa. Vì tin anh ấy nên tôi quyết định để cho anh ấy vẽ”.

Về bối cảnh thực hiện, Ivy Lee cho biết: “Trong lúc vẽ chỉ có hai người với nhau, nhưng nếu tôi không hề thích anh ấy, chỉ coi là làm việc thì anh ấy đừng hòng đụng đến được người tôi”.

Giả sử rơi vào trường hợp bị cố tình thực hiện hành vi hiếp dâm, mẫu nude Ivy Lee khẳng định: “Một là chắc chắn tôi sẽ cào cấu, hai là la hét, ba là tướng anh ấy không phải là cao to bự con lắm để có thể khống chế được hoàn toàn tuyệt đối; bốn là nếu thật sự quá xui, hết cách (như bị bỏ thuốc mê hay thuốc kích dục), khi tỉnh lại tôi sẽ đi thưa ảnh liền, hoặc cho người đi kiếm ảnh luôn chứ không đợi vài ngày đâu”.

Thêm ý kiến quanh vụ mẫu nude bị họa sĩ body painting cưỡng hiếp - Ảnh minh hoạ 2
Người mẫu nude Nguyễn Ngọc Hân nghĩ N.L bị tố oan.

Người mẫu nude Nguyễn Ngọc Hân khẳng định: “Tôi và anh N.L có nhiều lần hợp tác chụp mẫu khoả thân và những bộ ảnh khác nhưng hoàn toàn chưa từng đi quá giới hạn của một người mẫu và hoạ sĩ. N.L rất nghiêm túc trong công việc. Tôi tin N.L bị vu oan”.

Người mẫu nude Y. T khẳng định: “Trong trường hợp của Kim Phượng không hề có dấu hiệu của sự phản kháng, cào xé, chống chọi; hoạ sĩ N.L xác nhận có mặt trong căn phòng đó nhưng không đủ bằng chứng thể hiện hoạ sĩ đã hiếp dâm người mẫu. Tất nhiên không có lửa thì không có khói. Nhưng trong thế giới người mẫu phải nói thẳng là có nhiều cô muốn tống tiền nên đã tự dẫn dụ nghệ sĩ vào bối cảnh đó, thậm chí có người còn tự hành hạ bản thân rồi sau đó lấy làm chứng cớ để tố người ta. Tôi mong độc giả bình tĩnh và hiểu đúng về nghề mẫu nude chứ không thể chỉ vì mục đích cá nhân của một ai đó mà bóp méo sự thật và làm mất đi cái đẹp của nghề mẫu nude”.

“Vấn đề của người mẫu Kim Phượng, thiết nghĩ chỉ có hoạ sĩ N.L và cô ấy là người hiểu rõ sự việc ... Trong hai người chắc chắn sẽ có một người nói dối ... Nhưng mong rằng khi sự việc chưa rõ ràng thì đừng ai vội vàng đả kích hay phán xét họ, ai đúng ai sai tự lương tâm họ sẽ là người hiểu rõ nhất.” - Mẫu nude Ivy Lee tha thiết nói.

Tác giả: Hoà Bình

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây