Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Trao tặng bộ sách “Ký ức người lính” cho thư viện Quân đội

Lễ trao tặng bộ sách “Ký ức người lính” và ba đầu sách trong tủ sách “Nền tảng đổi đời” tới Thư viện Quân đội được tổ chức sáng ngày 14/6 tại Hà Nội.

Sáng ngày 14/6/2018, Thư viện Quân đội đã tổ chức lễ tiếp nhận bộ sách "Ký ức người lính" và 3 đầu sách trong tủ sách "Nền tảng đổi đời" do Trung tâm Truyền thông Ký ức Người lính thuộc Hội Truyền thông số Việt Nam phối hợp trao tặng.

TS Lê Doãn Hợp, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Danh dự Hội Truyền thông số Việt Nam, Trưởng ban chỉ đạo công trình "Ký ức người lính" đã đến dự và trao trặng bộ sách quý giá này cho Thư viện Quân đội.

Trao tặng bộ sách “Ký ức người lính” cho thư viện Quân đội
TS Lê Doãn Hợp trao tặng tượng trưng bộ sách "Ký ức người lính" cho Trung tá Mạc Thùy Dương - Phó Giám đốc Thư viện Quân đội.

Ông Lê Doãn Hợp cho biết, bộ sách nhằm khơi dậy tâm thế “Dũng mạnh - Sáng tạo - Khởi nghiệp - Kiến quốc” cho thế hệ trẻ Việt Nam, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước, đưa dân tộc Việt Nam sớm sánh vai cùng các cường quốc năm châu như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; cùng với tâm nguyện “Hiểu biết để xây dựng đất nước tốt hơn, giữ nước tốt hơn, phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn…"

"Đọc báo để làm giàu, đọc tạp chí để làm nghề nhưng chỉ có đọc sách mới để làm người. Đặc biệt là các sách viết về truyền thống văn hóa của dân tộc. Khi đọc sách là cả ba người cùng sáng tạo: người viết, người in và người đọc. Bởi vậy đọc sách chính là mở ra cửa sổ của tương lai, cung cấp những kiến thức cho con người mà nếu không đọc sách thì không làm được”, ông Lê Doãn Hợp phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu chào mừng tại buổi Lễ trao tặng sách, ông Nguyễn Xuân Cường, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Truyền thông số Việt Nam cũng cho biết, sách chính là những di sản quý giá để ghi lại những quá khứ không thể quên cùng những kinh nghiệm quý báu của các thế hệ đi trước và rất cần được tặng lại cho mọi đối tượng trong đó có những người lính.

Trao tặng bộ sách “Ký ức người lính” cho thư viện Quân đội - Ảnh minh hoạ 2
Ông Nguyễn Xuân Cường - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Truyền thông số Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Tại buổi lễ, Trung tâm Truyền thông Ký ức người lính - Hội Truyền thông số Việt Nam đã trao tặng cho Thư viện Quân đội 30 bộ sách “Ký ức người lính”, mỗi bộ gồm 5 tập để thư viện trưng bày và phục vụ bạn đọc.

Bên cạnh đó, 3 đầu sách trong tủ sách “Nền tảng đổi đời” như “Nghĩ giàu làm giàu”, “Đắc nhân tâm”, “Không bao giờ thất bại- Tất cả là thử thách” gồm 9000 cuốn cũng được đơn vị khác cùng phối hợp gửi tặng Thư viện Quân đội.

Trung tá Mạc Thùy Dương, Phó Giám đốc Thư viện Quân đội chia sẻ rằng, Thư viện Quân đội và hệ thống thư viện, phòng đọc sách toàn quân sẽ tích cực giới thiệu các bộ sách này đến đông đảo chiến sĩ cả nước.

Tác giả: Nguyễn Hằng

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây