Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Vì sao vai của Vũ Thu Phương, Lý Nhã Kỳ trong “Shanghai” bị chỉ trích thậm tệ?

Diễn viên Lý Nhã Kỳ và Vũ Thu Phương đã từng phải hứng chịu không biết bao nhiêu lời chỉ trích vì vai diễn trong phim “Shanghai” bị cắt ngắn tới mức “lướt qua màn hình”.

Mới đây, việc Vũ Thu Phương bất ngờ lên tiếng “tố” từng bị nhà sản xuất phim Hollywood là Harvey Westein quấy rối tình dục khi tham gia phim “Shanghai” năm 2008 đã “xới” lại câu chuyện về vai diễn của hai người đẹp Việt trong phim. Theo đó, vào 2008, hãng phim của một đạo diễn Việt kiều mời cô tới dự một đêm giao lưu giữa đoàn phim Hollywood để tìm 3 gương mặt mới cho phim “Shanghai”. Cô là một trong 3 gương mặt được chọn.

Vì sao vai của Vũ Thu Phương, Lý Nhã Kỳ trong “Shanghai” bị chỉ trích thậm tệ?
Vai diễn của Vũ Thu Phương và Lý Nhã Kỳ trong phim "Shanghai". Ảnh: TL.

Tuy nhiên, trong quá trình này, cô đã có tâm trạng khi tiếp xúc Harvey Westein. Mặc dù vậy, 9 năm qua cô vẫn mang trong mình nỗi “ấm ức” khi không thể bày tỏ những nỗi niềm của mình trước cú sốc này. Và bây giờ, khi quyết định nói ra điều này thì cô đã “tha thứ cho Harvey và không còn trách cứ bởi tôi vẫn đã cảm nhận được một quãng thời gian mình được trân trọng”.

Sự việc này lại một lần nữa “xới” lại câu chuyện đã qua về vai diễn từng dấy lên nhiều ý kiến trái chiều của Vũ Thu Phương và Lý Nhã Kỳ trong bộ phim này. Theo đó, vào năm 2015, khi bộ phim "Shanghai" ra rạp, hai nữ diễn viên này đã hứng chịu không ít lời chỉ trích vì bị cho là "nổ". Cụ thể, vai diễn của cả hai chỉ xuất hiện đúng vài giây trong suốt cả bộ phim theo kiểu “lướt qua màn hình” với vài động tác uốn éo trên sân khấu làm nền cho cảnh truy lùng phiến quân Trung Quốc của quân đội Nhật nhưng lại quảng cáo rầm rộ.

Cựu người mẫu gốc Thành Nam chia sẻ rằng, cô từng “vỡ oà” khi trợ lý Harvey Weinstein hứa hẹn giao cho cô vai thứ chính, tương đương với vai của Củng Lợi và Rinko. Theo đó, cô vào vai một mật thám người Hoa có vỏ bọc là ca kỹ. Vai này có cá tính phức tạp: đẹp, quậy và chảnh. Với vai này, cô tưởng sẽ được diễn cùng với Củng Lợi trên cùng một chiến tuyến và đóng những cảnh quay phức tạp cần đến cascadeur. Nhưng sau đó, vai diễn của cô bị đổi thành vai nhỏ hơn vì Harvey cho rằng, tiếng Anh của cô không tốt nên không thể thu tiếng trực tiếp và phải đổi vai nhỏ hơn. Mặc dù là vai nhỏ nhưng để hoàn thành được vai này, họ Vũ đã phải nỗ lực rất nhiều.

Thế nhưng khi được tiếp cận với bộ phim, cô lại hoàn toàn sụp đổ và không hiểu vì sao cảnh của cô lại bị cắt nhiều đến thế. “Bóng ma trong phim” là cách mà cô dùng để chỉ về sự xuất hiện thoáng chốc của mình trên phim. Cô đã ngay lập tức tìm đến Weinstein để hỏi cho ra nhẽ nhưng cuối cùng chỉ thốt ra được một câu “Why?” vì quá giận dữ. Câu trả lời cô nhận được là do vấn đề chính trị...

Vì sao vai của Vũ Thu Phương, Lý Nhã Kỳ trong “Shanghai” bị chỉ trích thậm tệ? - Ảnh minh hoạ 2
Lỹ Nhã Kỳ và Vũ Thu Phương cùng các thành viên trong đoàn phim "Shanghai". Ảnh: TL.

Trong khi đó, vai của người đẹp Lý Nhã Kỳ cũng cùng chung số phận. Thời điểm đó, thông tin về vai diễn của Lý Nhã Kỳ được mọi người hiểu là một vai ca kỹ đầy quyến rũ mà hễ nam tài tử Châu Nhuận Phát đến gần thì nguy cơ đe doạ tính mạng càng cao. Do đó, nhân vật đòi hỏi khả năng diễn xuất tinh tế, ánh mắt biết nói, khuôn mặt và cách đi đứng gợi cảm. Thậm chí, có thông tin cho rằng, để hoàn thành vai diễn này, Lý Nhã Kỳ đã phải làm việc 13 tiếng mỗi ngày, phải điều trị chấn động tâm lý vì tiếng nổ và bị chấn thương do một mảnh pháo bay vào mắt.

Tuy nhiên, sau đó, Lý Nhã Kỳ có chia sẻ rằng, ngay từ đầu, cô đã nói vai của mình chỉ rất nhỏ, xuất hiện khoảng vài giây trong phim. Theo người đẹp này, cô xác định đến với phim "Shanghai" với mục đích học hỏi phong cách làm việc chuyên nghiệp của các ngôi sao Hollywood là chính. Sau khi sang Thái Lan để quay bộ phim này, cô trở về và chỉ muốn kể lại không khí làm việc trên phim trường Hollywood chứ không phải nói đến vai diễn của mình trong bộ phim đó.

Tác giả: Hà Tùng Long

Nguồn tin: http://dantri.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây