Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


CSGT giúp du khách nước ngoài bị lạc đường

Qua thông tin ít ỏi của người lái xe, được biết,  người đàn ông khoảng 60 tuổi này bị lạc đường khu vực gần Lăng Bác với dáng...


Qua thông tin ít ỏi của người lái xe, được biết,  người đàn ông khoảng 60 tuổi này bị lạc đường khu vực gần Lăng Bác với dáng điệu mệt mỏi và không hề biết nói tiếng Anh.

CSGT giúp du khách nước ngoài bị lạc đường
Ông Hoàng Sinh Nam tại chốt giao thông Cửa Nam

Qua cử chỉ và điệu bộ yêu cầu được giúp đỡ, người lái xe ôm đã tình nguyện chở người đàn ông trên đi tìm lực lượng Công an.

Sau khi nghe báo cáo tình hình, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 đã chủ động yêu cầu tổ công tác đưa người đàn ông nước ngoài về trụ sở đơn vị cho ăn, nghỉ.

Do thông tin người đàn ông đưa ra rất ít ỏi, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc và tổ công tác đã phải tra ngược lại thông tin từ các hãng lữ hành hoạt động tại địa bàn quận Hoàn Kiếm và Ba Đình trong thời gian 3 ngày trở lại đây.

CSGT giúp du khách nước ngoài bị lạc đường - Ảnh minh hoạ 2
Ông Hoàng Sinh Nam đã được người quen tới đưa về.

Khoảng 19h cùng ngày, tổ công tác đã liên hệ được với anh Đỗ Hải Anh, hướng dẫn viên du lịch của đoàn khách Đài Loan đang tạm trú tại khu vực Nguyễn Khuyến để làm rõ thông tin.

Theo anh Nguyễn Hải Anh, người đàn ông đi lạc là Hoàng Sinh Nam (76 tuổi người Đài Loan) bị lạc trong chiều cùng ngày khi cùng đoàn khách 43 người tham quan Lăng Bác và Phủ Chủ tịch. Ông Nam vừa sang du lịch Việt Nam cùng vợ được ít ngày. Suốt 4 giờ qua, cả đoàn khách cũng đi khắp nơi và liên hệ với các cơ quan chức năng để tìm ông Nam.

Qua thông dịch viên, ông Nam bày tỏ lòng cảm kích trước sự tận tâm của các chiến sĩ CSGT và đặc biệt thái độ cương quyết từ chối không nhận món tiền cảm ơn của cá nhân ông gửi tặng.

20h30 cùng ngày, ông Hoàng Sinh Nam đã đoàn tụ cùng gia đình tại khách sạn.


Tác giả: Bình An- Hiệp Hiệp

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây