Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Cách giãn dòng đôi trong Google Docs

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách giãn dòng đôi (double-spacing) trong Google Docs, và thậm chí lưu nó làm định dạng mặc định để sử dụng ngay khi cần

Đôi khi trong quá trình soạn thảo văn bản trên Google Docs, bạn có thể gặp phải những yêu cầu định dạng bất thường. Chẳng hạn, nếu bạn đang phải soạn thảo một bài luận theo chuẩn APA, khoảng cách giữa các dòng trong đoạn văn bản cần phải dãn gấp đôi so với thông thường. Vậy phải làm thế nào?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách giãn dòng đôi (double-spacing) trong Google Docs, và thậm chí lưu nó làm định dạng mặc định để sử dụng ngay khi cần, chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Cách giãn dòng đôi trong Google Docs

Để áp giãn dòng đôi cho phần văn bản mà bạn hiện đang làm việc trong Google Docs, trước tiên, hãy “bôi đen” đoạn văn bản đó. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp và kéo con trỏ qua phần văn bản. Hoặc nếu chọn tất cả văn bản, hãy sử dụng phím tắt “Ctrl + A” (“Command + A” trên Mac). Phần văn bản được chọn sẽ được tô đậm với màu xanh lam, như hình minh họa dưới đây.

Cách giãn dòng đôi trong Google Docs

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng “Line Spacing” (giãn cách dòng) trên thanh công cụ.

Cách giãn dòng đôi trong Google Docs - Ảnh minh hoạ 2

Trong menu thả xuống hiện ra, hãy nhấp vào tùy chọn “Double” (kép).

Cách giãn dòng đôi trong Google Docs - Ảnh minh hoạ 3

Văn bản mà bạn đã chọn bây giờ sẽ có khoảng cách giãn dòng đôi.

Cài đặt giãn dòng đôi làm mặc định

Nếu thường xuyên phải sử dụng định dạng giãn dòng đôi, bạn hoàn toàn có thể đặt nó làm kiểu giãn dòng mặc định cho các tài liệu mới mà mình làm việc trong Google Docs.

Trước tiên, hãy mở tệp Google Docs đã được áp dụng định dạng giãn dòng đôi.

Tiếp theo, nhấp vào tab “Format” (Định dạng) trong thanh menu.

Cách giãn dòng đôi trong Google Docs - Ảnh minh hoạ 4

Một menu thả xuống sẽ xuất hiện. Di con trỏ của bạn qua tùy chọn “Paragraph Styles” (Kiểu đoạn). Một menu phụ sẽ xuất hiện. Tiếp tục di con trỏ qua mục “Options” (Tùy chọn) ở cuối menu.

Cách giãn dòng đôi trong Google Docs - Ảnh minh hoạ 5

Một menu phụ khác sẽ xuất hiện. Tại đây, hãy nhấp vào tùy chọn “Save as my Default Styles” (Lưu làm Kiểu mặc định của tôi).

Cách giãn dòng đôi trong Google Docs - Ảnh minh hoạ 6

Bây giờ, bất cứ khi nào bạn tạo một tài liệu mới trong Google Documents, khoảng cách dòng mặc định sẽ là giãn dòng đôi. Tuy nhiên, đối với các tài liệu đã tồn tại, bạn sẽ vẫn cần phải áp dụng giãn dòng đôi theo cách thủ công.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn tin: quantrimang.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây