Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Công an ngâm mình trong nước giúp dân vượt qua vùng lũ

Chiều 21-11, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, hiện toàn tỉnh có 7.689 hộ dân có nhà bị ngập lụt từ 0,2 đến 0,6m....

Chiều 21-11, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, hiện toàn tỉnh có 7.689 hộ dân có nhà bị ngập lụt từ 0,2 đến 0,6m. Trong đó, nặng nhất là huyện Quảng Điền với hơn 1.800 hộ dân bị ngập lũ; thị xã Hương Trà có 1.400 nhà dân ngập nước; Phong Điền 1.336 nhà bị ngập; Hương Thủy hơn 800 nhà; Phú Lộc 747 nhà và Phú Vang 924 nhà.

Công an ngâm mình trong nước giúp dân vượt qua vùng lũ

Công an ngâm mình trong nước giúp dân vượt qua vùng lũ - Ảnh minh hoạ 2
CBCS Công an huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế giúp người dân dắt xe gắn máy bị chết máy đi qua điểm ngập lũ.

Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, do các vùng thấp trũng trên địa bàn tỉnh phải gánh chịu nhiều trận lũ lụt liên tiếp trong tháng 11 nên thực hiện kế hoạch của Ban Giám đốc Công an tỉnh, những ngày qua, đơn vị đã triển khai nhiều tổ công tác về các địa phương Phú Vang, Phú Lộc, Quảng Điền... để phối hợp với lực lượng tại chỗ tuyên truyền, giúp các hộ dân nằm trong vùng xung yếu, sạt lở di dời đến nơi an toàn.

Công an ngâm mình trong nước giúp dân vượt qua vùng lũ - Ảnh minh hoạ 3
CSGT giúp người dân chằng buộc lại hàng hóa để đi qua tuyến đường ngập nước.

Công an ngâm mình trong nước giúp dân vượt qua vùng lũ - Ảnh minh hoạ 4
Và giúp dân "xử lý" những xe gắn máy không may bị chết máy.

Bên cạnh đó, lực lượng công an còn giúp người dân vận chuyển đồ đạc, di dời tài sản ở vùng có nguy cơ ngập lũ nặng đến điểm cao ráo để tránh thiệt hại. Sau khi nước lũ rút, công an các đơn vị sẽ triển khai lực lượng giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ, dọn vệ sinh trường học, nhà cửa, đường giao thông để người dân sớm ổn định lại cuộc sống.

Công an ngâm mình trong nước giúp dân vượt qua vùng lũ - Ảnh minh hoạ 5
CSGT nhắc nhở tài xế, người lái xe máy điều khiển phương tiện an toàn khi đi qua vùng ngập nước lũ.
Công an ngâm mình trong nước giúp dân vượt qua vùng lũ - Ảnh minh hoạ 6

Sáng 21-11, ghi nhận tại tuyến tỉnh lộ 11A đi qua thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền bị nước lũ dâng cao gây ngập nhiều điểm từ 0,4 đến 0,6m kéo dài gần 3km. 

Công an ngâm mình trong nước giúp dân vượt qua vùng lũ - Ảnh minh hoạ 7
Lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế nỗ lực dọn dẹp đất đá bị sạt lở trên đèo Hải Vân.
Trung tá Hồ Thành Hưng, Phó trưởng Công an huyện Quảng Điền cho biết, từ 7h sáng, tuyến đường tỉnh lộ 11A đã bị ngập nặng nên đơn vị đã cắt cử lực lượng CSGT chốt chặn tại các điểm ngập nặng để điều tiết giao thông. 

Công an ngâm mình trong nước giúp dân vượt qua vùng lũ - Ảnh minh hoạ 8
Vừa giúp nhiều người dân đẩy nhiều xe gắn máy bị chết máy khi đi qua vùng ngập lũ, Đại úy Trần Đăng Thảo, Đội CSGT Công an huyện Quảng Điền cho biết: “Do tuyến đường này dẫn lên QL1A nên dù bị ngập nặng nhưng vẫn có nhiều xe khách, xe máy của người dân lưu thông qua đây. Vì thế, ngoài làm nhiệm vụ túc trực, cảnh báo cho các tài xế, chúng tôi còn giúp người dân vận chuyển đồ đạc, xe máy đi qua điểm này an toàn. Phải đến khi nước rút thì anh em chúng tôi mới trở về đơn vị”.

Công an ngâm mình trong nước giúp dân vượt qua vùng lũ - Ảnh minh hoạ 9
Tuyến đường ngập lụt nặng ở địa bàn phường Hương Văn, thị xã Hương Trà được lực lượng chức năng lập barie và gắn biển cảnh báo cấm phương tiện và người qua lại.

Công an ngâm mình trong nước giúp dân vượt qua vùng lũ - Ảnh minh hoạ 10
Người dân huyện Quảng Điền kê cao bàn ghế tránh ngập lụt để bày bán thực phẩm.

Trong khi đó, do mưa lớn kéo dài nên tuyến đường sắt Bắc- Nam và tuyến đường bộ QL1A đoạn qua đèo Hải Vân sạt lở nhiều điểm. Trong sáng 21-11, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã chỉ đạo Phòng tham mưu cùng Công an các đơn vị kiểm tra, có phương án đảm bảo ATGT và cứu hộ, cứu nạn. 

Công an ngâm mình trong nước giúp dân vượt qua vùng lũ - Ảnh minh hoạ 11
Một chiến sĩ CSGT Công an huyện Quảng Điền giúp người dân vận chuyển gạo qua vùng lũ.

Thượng tá Võ Hồng Quang, Trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đơn vị đã phối hợp với Công ty CP Quản lý và khai thác hầm đường bộ Hải Vân huy động lực lượng, phương tiện máy ủi, máy xúc, máy đào nhanh chóng giải tỏa đất đá để thông tuyến đường bộ QL1A đoạn qua đèo Hải Vân; đồng thời chỉ đạo Trạm CSGT Phú Lộc tổ chức điều hòa, hướng dẫn giao thông cho người dân đi lại an toàn. 

Công an ngâm mình trong nước giúp dân vượt qua vùng lũ - Ảnh minh hoạ 12
Lực lượng chức năng khắc phục sự cố sạt lở đất đá trên đèo Hải Vân tại Km đường sắt 758 + 450 vào tối 20-11.

Riêng tuyến đường sắt Bắc-Nam đoạn đi qua đèo Hải Vân có 7 điểm sạt lở, điểm nặng nhất tại Km 757 + 755, 758 + 500, 759 +100 với số lượng đất, đá sạt lở xuống đường sắt khoảng 350m3. Hiện các đơn vị chức năng đang huy động lực lượng, phương tiện để dọn đất, đá sạt lở để có thể thông tuyến trở lại vào tối 21-11. 

Công an ngâm mình trong nước giúp dân vượt qua vùng lũ - Ảnh minh hoạ 13
CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế tuần tra, đảm bảo an ninh khi đoàn tàu SE3 lùi về Ga Lăng Cô tối 20-11 do sự cố sạt lở đất đá ở đèo Hải Vân.

Tác giả: Anh Khoa

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây