Trang thông tin điện tử Công an Bắc Kạn

https://congan.backan.gov.vn


Lực lượng Công an tăng cường phòng, chống dịch tại KKT Dung Quất

Nằm trên địa bàn 6 xã vùng Đông của huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Khu kinh tế (KKT) Dung Quất được xác định là KKT trọng điểm của miền Trung, với sự phát triển tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực.

Trong đó trọng tâm là phát triển các tổ hợp công nghiệp nặng, các dự án quy mô lớn… thu hút đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước, cùng hàng chục nghìn lao động đến làm ăn. Với vị thế địa lý phía Đông giáp biển, phía Tây Nam giáp TP Quảng Ngãi, phía Tây giáp Quốc lộ 1A, phía Bắc giáp huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, do đó công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại KKT Dung Quất đang được tỉnh Quảng Ngãi và các cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm…

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, một số công ty hoạt động với quy mô lớn ở KKT Dung Quất, như Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất, PTSC, Doosan, đặc biệt là Nhà máy lọc dầu Dung Quất… hiện vẫn đang hoạt động, có gần 20.000 công nhân tập trung làm việc. Để đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID – 19, Công an tỉnh đã huy động lực lượng cùng Công an huyện Bình Sơn và các cơ quan chức năng tham gia cùng chính quyền địa phương tăng cường tuần tra kiểm soát tại các tuyến đường, kiểm soát y tế đối với công nhân và những người ra, vào KKT Dung Quất.

Tại khu vực ngã tư Thiên Đường (xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn), giáp ranh huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Công an huyện Bình Sơn, Công an Đồn Công an KKT Dung Quất phối hợp cùng các lực lượng Biên phòng, Huyện đội, Y tế, Dân quân chốt chặn 24/24h, lập chốt kiểm soát, đo thân nhiệt, tổ chức kê khai y tế đối với các trường hợp ra, vào địa bàn.

Trưa 11-4, khi chúng tôi có mặt tại chốt kiểm soát này, các cán bộ, chiến sĩ trực chốt nơi đây đang chia nhau ăn vội bữa trưa bằng bát mì tôm để kịp tiếp tục công việc. Đang ăn thì có người chạy xe máy từ phía QL1A vào, Thượng úy Trần Công Chiến, CSGT Đồn Công an KKT Dung Quất liền bỏ bát mì ăn dở ra đường thực hiện hiệu lệnh dừng xe, các cán bộ Y tế cũng nhanh chóng tiếp cận, hướng dẫn người điều khiển phương tiện và đi cùng xe đến chỗ rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, kê khai y tế, công việc phối hợp nhịp nhàng.

Thượng uý Chiến cho biết, đây là tuyến đường giáp ranh với xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, hằng ngày đều có người đi qua, nhất là các công nhân làm việc ở các công ty khu kinh tế. Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng đều dừng xe kiểm tra thân nhiệt. Các trường hợp ho sốt, có yếu tố dịch tễ sẽ được báo cho y tế thực hiện các biện pháp y tế.

Theo ghi nhận của PV Báo CAND, hầu hết người dân, công nhân đi qua chốt kiểm tra y tế đều vui vẻ thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt. Chị Nguyễn Thị Ngọc, trú huyện Núi Thành, có việc đi vào xã Bình Thạnh, được tổ kiểm tra y tế dừng xe kiểm tra thân nhiệt, chị vui vẻ làm theo.

“Thời điểm này, cả nước cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh. Các lực lượng chức năng ngày đêm chốt chặn đo thân nhiệt, kiểm soát y tế để chống dịch thì người dân như mình sao lại không làm theo được. Mình thấy đây là việc làm rất cần thiết”, chị Ngọc chia sẻ.

Ngoài kiểm tra thân nhiệt, tổ chức kê khai y tế tại chốt kiểm soát, những ngày này, Đồn Công an KKT Dung Quất cũng thường xuyên phối hợp với chính quyền các xã và cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, rà soát các khu lưu trú, ký túc xá, nhà ở nhân viên, kiểm tra lưu trú, kê khai y tế đối với những người nước ngoài đến làm việc tại KKT Dung Quất.

Tại khu cách ly tập trung cơ sở 2 – Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, lực lượng Công an phối hợp với bảo vệ bệnh viện trực chiến 24/24h để đảm bảo ANTT. Theo Trung tá Hồ Chí Vũ, Phó trưởng Đồn Công an KKT Dung Quất, trên địa bàn KKT Dung Quất còn tập trung đông các dịch vụ kinh doanh với đa ngành nghề phục vụ đời sống của người dân.

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID – 19, Đồn Công an KKT Dung Quất còn phối hợp cùng các địa phương thường xuyên nắm địa bàn, kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Bên cạnh đó, Đồn Công an KKT Dung Quất cũng thường xuyên vận động người đứng đầu, chức sắc, các cơ sở thờ tự trên địa bàn thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội; tăng cường đấu tranh, phản bác luận điệu sai trái trên không gian mạng và đã phát hiện xử lý 3 đối tượng đăng tin trên mạng xã hội sai sự thật về công tác phòng, chống dịch bệnh...

Tác giả: Hà Vy

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây