Người lính với an toàn giao thông

Thứ hai - 19/09/2016 22:01
Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tích cực đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các văn bản pháp luật về an toàn giao thông tới chiến sĩ trong toàn đơn vị.

 

Các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh ký cam kết thực hiện nghiêm Luật giao thông.
Các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh ký cam kết thực hiện nghiêm Luật giao thông.

Ở các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh hiện có trên 800 phương tiện ô tô và mô tô các loại. Do yêu cầu công việc nên mật độ tham gia giao thông của các cơ quan, đơn vị và quân nhân khá lớn. Trong khi đó, địa bàn thực hiện nhiệm vụ tương đối rộng, địa hình phức tạp, giao thông đi lại khó khăn, hiểm trở. Tuy vậy, trong những năm qua, các cơ quan, đơn vị không để xảy ra mất an toàn giao thông.

 

Đạt được những kết quả đó, công tác tuyên truyền được Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh đặc biệt quan tâm và chỉ đạo sát sao. 100% cán bộ, chiên sỹ được học tập, quán triệt Luật Giao thông đường bộ và ký cam kết chấp hành. Tổ chức Đảng các cấp đều có Nghị quyết về việc chấp hành nghiêm luật giao thông gắn với trách nhiệm cán bộ, đảng viên.

 

Bộ CHQS tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền việc chấp hành Luật Giao thông của cán bộ, chiến sỹ trên Báo Quân khu, Báo Bắc Kạn, Đài PT-TH Bắc Kạn cũng như hệ thống truyền thanh nội bộ. Đặc biệt hàng năm, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Phòng cảng sát Giao thông (Công an tỉnh) tổ chức các bài giảng, buổi nói chuyện, tuyên truyền trực quan bằng Panô, áp phích về Luật Giao thông cũng như hậu quả các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn.

 

Tính riêng từ đầu năm 2016 đến nay đã có 6 buổi tuyên truyền trực tiếp với trên 600 cán bộ, chiến sỹ dự nghe; 28 băng zôn với khẩu hiệu “Tuyệt đối không lái xe sau khi uống rượu, bia”; trên 600 tờ rơi “Hãy nói không với rượu, bia”, 200 quyển “Cẩm nang an toàn lái xe”, 200 quyển “Sổ tay cấp cứu người bị tai nạn giao thông” được phát đến tay cán bộ, chiến sỹ… Các xe ô tô, mô tô quân sự được quản lý chặt chẽ cả về số lượng, chất lượng, chủng loại, có đầy đủ hệ thống sổ sách đăng ký theo quy định, được đăng ký thống kê định kỳ theo hàng tháng, quý và cập nhật kịp thời khi có thay đổi.

Công tác tuyên truyền về ý thức chấp hành Luật giao thông được chú trọng thực hiện.
Chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh học tập luật giao thông qua hình ảnh

Đối với số phương tiện cá nhân có sổ theo dõi xe ô tô, mô tô và giấy phép lái xe được thống kê, theo dõi chặt chẽ cả về số lượng, chất lượng và điều kiện tham gia giao thông của người điều khiển phương tiện. Các xe phải có đủ giấy tờ theo quy định, bảo đảm tốt tình trạng kỹ thuật mới được phép lưu hành. Đối với xe ô tô quân sự khi đi làm nhiệm vụ phải có lệnh của thủ trưởng đơn vị và được kiểm tra tình trang kỹ thuật chặt chẽ trước và sau khi đi làm nhiệm vụ.

 

Tổ kiểm tra xe quân sự của Bộ Chỉ huy thường xuyên phối hợp với tổ kiểm soát quân sự của đơn vị và lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) kiểm tra, kiểm soát quân nhân điều khiển phương tiện giao thông ra vào cổng, đi trên đường nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm trật tự ATGT. Trong năm 2016 đã thực hành kiểm tra trên đường và trong đơn vị được 11 lần với hàng trăm lượt xe ô tô, mô tô; qua kiểm tra 100% cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm các quy định Luật Giao thông.

 

Năm 2016 là năm an toàn giao thông với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, do vậy công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông tiếp tục được Bộ CHQS tỉnh đẩy mạnh, nhằm xây dựng đơn vị an toàn tuyệt đối, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương của lực lượng vũ trang tỉnh./.

Đỗ Kim Tập

 

                                                  

Tác giả: Nguồn tin: Báo Bắc Kạn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập393
  • Máy chủ tìm kiếm76
  • Khách viếng thăm317
  • Hôm nay142,386
  • Tháng hiện tại2,252,886
  • Tổng lượt truy cập154,288,490
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây