Cách dùng tính năng dọn dữ liệu trong Google Sheets

Thứ năm - 29/09/2022 02:26
Chúng ta có thể sử dụng tính năng xóa dữ liệu trong Google Sheets để có thể lọc dữ liệu nhanh chóng, thay vì theo cách làm truyền thống. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn dùng tính năng dọn dữ liệu trong Google Sheets.

Trong khi làm việc trên Google Sheets bạn sẽ nhập dữ liệu từ nguồn khác, làm việc kết hợp với nhiều người trên Google Sheets. Và theo thời gian những dữ liệu trên Google Sheets sẽ nhiều lên, ảnh hưởng tới quá trình bạn làm việc. Vì vậy chúng ta có thể sử dụng tính năng xóa dữ liệu trong Google Sheets để có thể lọc dữ liệu nhanh chóng, thay vì theo cách làm truyền thống. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn dùng tính năng dọn dữ liệu trong Google Sheets.

1. Xóa dữ liệu gợi ý trong Google Sheets

Một trong những tính năng giúp bạn tìm và sửa dữ liệu sai đó là tính năng gợi ý trong Google Sheets. Tính năng này giúp bạn tìm ra những lỗi sai trong dữ liệu, chẳng hạn như dữ liệu bị trùng lặp, có dấu cách ở đầu hoặc cuối,...

Bước 1:

Tại giao diện trang tính trên Google Sheets bạn nhấn vào mục Dữ liệu rồi chọn Dọn sạch dữ liệu trong danh sách hiển thị. Tiếp đến người dùng nhấn vào mục Đề xuất dọn dẹp.

Cách dùng tính năng dọn dữ liệu trong Google Sheets

Bước 2:

Lúc này ở cạnh phải hiển thị cột Đề xuất dọn dẹp và dữ liệu lỗi mà Google Sheets tìm được. Nếu bạn di chuột vào dữ liệu đề xuất đó sẽ được đưa tới vị trí mà Google Sheets thông báo. Chúng ta có thể lựa chọn thay thế dữ liệu được đề xuất nếu cần.

Cách dùng tính năng dọn dữ liệu trong Google Sheets - Ảnh minh hoạ 2

2. Xóa dữ liệu trùng lặp trong Google Sheets

Bước 1:

Trong tính năng Dọn sạch dữ liệu bạn sẽ nhấn chọn vào mục Xóa bản trùng lặp.

Cách dùng tính năng dọn dữ liệu trong Google Sheets - Ảnh minh hoạ 3

Bước 2:

Lúc này hiển thị giao diện tùy chọn, nếu bảng dữ liệu có tiêu đề thì bạn tích chọn vào tùy chọn đầu tiên. Tiếp đến tích chọn vào cột dữ liệu mà bạn muốn lọc dữ liệu trùng nhau.

Tiếp đến bạn nhấn Xóa hàng trùng lặp để tiến hành xóa dữ liệu trùng lặp trong Google Sheets. Ngay lập tức những dữ liệu trùng nhau sẽ bị xóa khỏi Sheets.

Cách dùng tính năng dọn dữ liệu trong Google Sheets - Ảnh minh hoạ 4

3. Xóa khoảng trắng trong Google Sheets

Công cụ Trim Whitespace trong tính năng Dọn dữ liệu sẽ giúp bạn tìm kiếm những khoảng trắng thừa trong bảng dữ liệu và xóa chúng.

Bạn lựa chọn những vùng dữ liệu muốn kiểm tra khoảng trắng rồi cũng nhấn vào tính năng Dọn dữ liệu rồi chọn Cắt bỏ khoảng trắng.

Cách dùng tính năng dọn dữ liệu trong Google Sheets - Ảnh minh hoạ 5

Ngay sau đó công cụ xóa khoảng trắng sẽ tiến hành kiểm tra và thông báo với bạn vùng dữ liệu đã chọn có khoảng trắng nào không và bạn nhấn OK để tiến hành xóa khoảng trắng đó.

Nguồn tin: quantrimang.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập531
  • Máy chủ tìm kiếm240
  • Khách viếng thăm291
  • Hôm nay61,584
  • Tháng hiện tại1,979,338
  • Tổng lượt truy cập154,014,942
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây