100 CSCĐ và 300 học viên CS lên đường chi viện cho Bắc Ninh

Thứ sáu - 28/05/2021 16:50
Sáng nay, 28/5, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) tổ chức Lễ xuất quân tình nguyện chi viện cho tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19.


Dự và chỉ đạo buổi lễ có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ...

100 CSCĐ và 300 học viên CS lên đường chi viện cho Bắc Ninh
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Thời gian qua, làn sóng thứ 4 của đại dịch COVID-19 xuất hiện ở nước ta với những diễn biến hết sức phức tạp, khó lường với tốc độ lây lan nhanh và kéo dài. Tại một số địa phương có số ca bệnh lớn, số lượng lây nhiễm tăng lên từng ngày, đặc biệt là tại hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ truy vết phát hiện sớm các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm để nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch, điều trị tích cực là rất khó khăn.

Hiện nay, lực lượng CAND tại các địa phương hiện đang căng mình trên tuyến đầu phòng, chống dịch với trách nhiệm hết sức nặng nề, vừa phải đảm bảo ANTT trên địa bàn, thực hiện các nhiệm vụ chính trị quan trọng, vừa đảm đương các nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 như truy vết trường hợp liên quan ca nhiễm, đảm bảo ANTT các khu cách ly tập trung, tham gia các chốt chặn, kiểm soát phòng, chống dịch... Trong khi đó, quân số còn mỏng, CBCS phải làm việc ngày, đêm với cường độ cao, trong điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, môi trường...

100 CSCĐ và 300 học viên CS lên đường chi viện cho Bắc Ninh - Ảnh minh hoạ 2
100 CSCĐ và 300 học viên CS lên đường chi viện cho Bắc Ninh - Ảnh minh hoạ 3
100 CSCĐ và 300 học viên CS lên đường chi viện cho Bắc Ninh - Ảnh minh hoạ 4
100 CBCS Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, Bộ Tư lệnh CSCĐ lên đường làm nhiệm vụ.

Trước tình tình trên, thực hiện phương châm "chống dịch như chống giặc", lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo tăng cường, chi viện 476 CBCS Bộ Tư lệnh CSCĐ cho Công an tỉnh Bắc Giang. Số cán bộ chi viên đã được bố trí phân công phối hợp cùng các đơn vị của Công an tỉnh Bắc Giang tham gia công tác phòng, chống dịch tại các địa bàn trọng điểm, các tổ tuần tra, chốt kiểm soát, một số đồng chí đã lập chiến công xuất sắc, được Công an tỉnh khen thưởng. Ngày 27/5, 166 y, bác sỹ Bệnh viện 19/8, Bệnh viện Y học cổ truyền cũng đã ra quân chi viện tham gia quản lý, vận hành Bệnh viện dã chiến số 2 tại tỉnh Bắc Giang.

Hiện nay, tại tỉnh Bắc Ninh, tình hình dịch bệnh COVID-19 hết sức căng thẳng, công tác kiểm soát dịch bệnh gặp nhiều khó khăn; lực lượng Công an địa phương đang hết sức vất vả, nỗ lực làm việc không quản ngày đêm đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ phòng, chống dịch.

100 CSCĐ và 300 học viên CS lên đường chi viện cho Bắc Ninh - Ảnh minh hoạ 5
100 CSCĐ và 300 học viên CS lên đường chi viện cho Bắc Ninh - Ảnh minh hoạ 6
300 học viên Học viện CSCĐ sẵn sàng lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch.

Để tăng cường cho Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai tổ chức tốt các biện pháp công tác Công an phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, ngay khi nhận được chỉ đạo của lãnh Bộ, Bộ Tư lệnh CSCĐ và Học viện CSND đã chủ động, nhanh chóng triển khai nhân lực để chi viện, tăng cường hỗ trợ cho Công an tỉnh Bắc Ninh. Và hôm nay, 100 CBCS của Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, Bộ Tư lệnh CSCĐ và 300 học viên của Học viện CSND đã sẵn sàng ra quân thực hiện nhiệm vụ.

"Đây là vinh dự của các đồng chí khi được Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Công an tin tưởng giao nhiệm vụ quan trọng, cấp bách này. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, tôi ghi nhận, biểu dương ý thức trách nhiệm, lòng quyết tâm, không quản ngại khó khăn, gian khổ của các đồng chí CBCS, học viên đã tự nguyện, xung phong tăng cường, chi viện cho tiền tuyến" - Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

100 CSCĐ và 300 học viên CS lên đường chi viện cho Bắc Ninh - Ảnh minh hoạ 7
100 CSCĐ và 300 học viên CS lên đường chi viện cho Bắc Ninh - Ảnh minh hoạ 8
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn động viên các CBCS, học viên tại buổi lễ.

Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, 300 CBCS, học viên lên đường nhận nhiệm vụ ngày hôm nay là đại diện tiêu biểu cho tinh thần quả cảm, hết mình phụng sự Nhân dân của người chiến sỹ CAND cách mạng; hình ảnh lễ ra quân của các đồng chí sẽ góp phần tô thắm thêm truyền thống anh hùng, bảng vàng thành tích, chiến công của lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng lưu ý, trọng trách và vinh dự lớn lao luôn đi kèm với khó khăn, gian khổ. Do đó, các CBCS cần phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, luôn ghi nhớ, khắc sâu vào tâm trí mình chân lý "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ", phát huy cao độ tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch; chấp hành nghiêm điều lệnh, chú ý giữ gìn lễ tiết, tác phong, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND; phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Công an địa phương trong thực hiện nhiệm vụ.

100 CSCĐ và 300 học viên CS lên đường chi viện cho Bắc Ninh - Ảnh minh hoạ 9
100 CSCĐ và 300 học viên CS lên đường chi viện cho Bắc Ninh - Ảnh minh hoạ 10
100 CSCĐ và 300 học viên CS lên đường chi viện cho Bắc Ninh - Ảnh minh hoạ 11
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn với các đại biểu tham dự buổi lễ.

"Phải luôn xác định, ghi nhớ vị trí của mình là tuyến đều nơi mặt trận phòng, chống dịch COVID-19; hết sức lưu tâm đến việc giữ gìn sức khỏe của bản thân, thực hiện nhiệm vụ hết mình nhưng không để lây nhiễm bệnh, không xảy ra tình trạng lao lực, kiệt sức; trọng trách của các đồng chí không chỉ trong đợt dịch này mà còn cả trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc", Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nêu rõ.

Đồng chí Thứ trưởng đánh giá cao tinh thần sẵn sàng nhận nhiệm vụ của các học viên, khẳng định đây là dịp để các học viên rèn luyện bản lĩnh chính trị, bổ sung trang bị về kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức xã hội; đồng thời đề nghị trong quá trình tăng cường tại địa phương, các đồng chí học viên phải chú ý học hỏi thực tiễn, trau dồi kinh nghiệm công tác, đảm bảo nhiệm vụ "kép", vừa tham gia phòng, chống dịch, vừa hoàn thành kế hoạch học tập năm học 2020 - 2021.

"Lãnh đạo Bộ thấu hiểu, đồng cảm, chia sẻ với những khó khăn, vất vả, cống hiến, hy sinh mà các đồng chí sẽ phải đối mặt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, cũng vững tin rằng với phẩm chất, bản lĩnh, ý chí kiên cường của người chiến sỹ CAND và tinh thần trách nhiệm cao, ý chí quyết tâm, các đồng chí sẽ vượt qua mọi thử thách, gian khổ, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao" - Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn bày tỏ.

Tác giả: Quỳnh Vinh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập499
  • Máy chủ tìm kiếm221
  • Khách viếng thăm278
  • Hôm nay61,584
  • Tháng hiện tại1,979,255
  • Tổng lượt truy cập154,014,859
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây