Bảo đảm ANTT từ cơ sở vì thành công của ĐHĐB Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa

Chủ nhật - 25/10/2020 08:38
Đại hội đại biểu (ĐHĐB) Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra từ ngày 26 đến ngày 28/10 tới đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa, đánh dấu giai đoạn mới trên con đường phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh...

Nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, lực lượng Công an các địa phương trên địa bàn tỉnh đã chủ động triển khai nhiều phương án, kế hoạch, quyết tâm giữ vững tình hình an ninh, trật tự ngay từ cơ sở, góp phần tạo sự đồng thuận và củng cố niềm tin của Nhân dân.

Bảo đảm ANTT từ cơ sở vì thành công của ĐHĐB Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa
Phòng tham mưu Công an tỉnh triển khai phương án bảo vệ an toàn nơi diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa từng là 1 trong những điểm “nóng” về an ninh trật tự khi thường xuyên xảy ra tình trạng khiếu nại kéo dài, khiếu kiện vượt cấp. Xác định rõ việc giải quyết thấu đáo, đúng quy định của pháp luật là chìa khóa để tháo gỡ những khúc mắc nêu trên, Công an huyện Thiệu Hóa đã tăng cường lực lượng xuống địa bàn, phối hợp cùng Đảng ủy, UBND xã, Công an xã gặp gỡ trực tiếp người dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, từ đó tham mưu các đơn vị chức năng ưu tiên giải quyết nhanh chóng, dứt điểm các băn khoăn, thắc mắc. 

 Ông Nguyễn Công Đoàn, Bí thư Đảng ủy xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hóa khi tiếp xúc với nhóm phóng viên chúng tôi đã đánh giá cao sự phối hợp của lực lượng Công an, làm ổn định tình hình địa phương, tạo thuận lợi cho công tác chỉ đạo, điều hành và tạo niềm tin cho người dân.

Thượng tá Hoàng Hoài Nam, Phó trưởng Công an huyện Thiệu Hóa cho biết: Chúng tôi tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, phân loại các đơn thư, khiếu nại. Đối với những đơn thư đã được trả lời, giải quyết, nếu tiếp tục khiếu nại không có cơ sở thì chúng tôi tuyên truyền, giải thích để người dân không tiếp tục khiếu nại. Còn đối với đơn thư được xác định nội dung là sai sự thật, có mục đích nhằm hạ uy tín lãnh đạo thì kiên quyết xử lý.

Với việc hoàn thành điều động hơn 2000 cán bộ, chiến sĩ Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Trưởng, Phó Công an xã và Công an viên trước tháng 10/2020, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận những chuyển biến tích cực. Đây được xem là bước chuẩn bị đúng của lực lượng Công an trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường từ 50% lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ xuống cơ sở, bám địa bàn, nắm bắt và xử lý kịp thời tình hình phức tạp về ANTT ngay tại cơ sở.

Với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm chính trị cao nhất, lực lượng Công an Thanh Hóa quyết tâm giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự, góp phần làm nên thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tác giả: Thái Thanh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập623
  • Máy chủ tìm kiếm259
  • Khách viếng thăm364
  • Hôm nay91,435
  • Tháng hiện tại4,843,735
  • Tổng lượt truy cập160,960,236
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây