Cần mẫn, tận tụy như những ngọn đèn đứng gác

Thứ sáu - 11/06/2021 16:06
Những ngày này, Hà Tĩnh đang “căng mình” để phòng chống đại dịch COVID-19 trên địa bàn. Từ ngày 5/6 đến 11/6, Hà Tĩnh đã ghi nhận 26...

Những ngày này, Hà Tĩnh đang “căng mình” để phòng chống đại dịch COVID-19 trên địa bàn. Từ ngày 5/6 đến 11/6, Hà Tĩnh đã ghi nhận 26 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. 12h ngày 8/6 Hà Tĩnh đã thiết lập vùng cách ly y tế TP Hà Tĩnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để ngăn chặn dịch lan rộng trong cộng đồng.

Cùng với đó, Hà Tĩnh đã phong tỏa một số địa bàn tại Thành phố Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên và một số cơ sở tại huyện Cẩm Xuyên, Thị xã Hồng Lĩnh… cùng với các lực lượng khác, cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Tĩnh đang cắm chốt tại các điểm 24/24h trong ngày. Các anh, các chị là như những ngọn đèn đứng gác để giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân…

Nếu ban ngày cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Tĩnh căng mình dưới cái nắng găt gắt của miền Trung gần 40 độ C thì đêm về họ chỉ một chiếc quạt, một manh chiếu dưới cái lán dựng tạm để kiểm soát người qua, người lại vừa hướng dẫn người dẫn, vừa đảm bảo phòng dịch.

Cần mẫn, tận tụy như những ngọn đèn đứng gác
Một tổ công tác của Công an Hà Tĩnh tại chốt chống dịch.

Tại TP Hà Tĩnh “vượt qua” những thiếu thốn về cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt, các lực lượng làm nhiệm vụ tại 72 chốt kiểm soát, chốt chặn các cửa ngõ ra – vào thành phố Hà Tĩnh đang ngày đêm căng mình ứng trực 24/24h.

Thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng – Trưởng Công an TP Hà Tĩnh cho biết: Là đơn vị được giao trách nhiệm chủ trì thiết lập các chốt kiểm soát, Công an TP Hà Tĩnh đã điều động gần 300 cán bộ, chiến sĩ cùng với xe chuyên dụng phối hợp với các đơn vị liên quan nhanh chóng triển khai công việc.

"Dù khối lượng công việc không hề nhỏ và yêu cầu phải tiến hành một cách nhanh nhất có thể, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, 72 chốt kiểm soát đã được thiết lập, chốt chặn các “cửa ngõ” thành phố. Mỗi chốt kiểm soát có từ 10 – 15 cán bộ, chiến sĩ của các lực lượng, đảm bảo kiểm soát 24/24h người và phương tiện ra - vào Thành phố," Thiếu tá Hùng cho biết.

Cần mẫn, tận tụy như những ngọn đèn đứng gác - Ảnh minh hoạ 2
Cần mẫn, tận tụy như những ngọn đèn đứng gác - Ảnh minh hoạ 3
Bữa ăn vội vã của CBCS tại một chốt chống dịch.

Để hỗ trợ TP. Hà Tĩnh thực hiện tốt nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát và khu cách ly, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Thanh tra giao thông..., đã tăng cường thêm hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tham gia đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch COVID -19.

“Thời điểm đầu khi thiết lập chốt kiểm soát, số lượng người dân muốn đi ra hoặc di chuyển vào thành phố khá đông. Điều này đã khiến lực lượng làm nhiệm vụ rất vất vả khi vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa phải giải thích, tuyên truyền cho người dân cho người dân hiểu rõ”, Đại úy Nguyễn Xuân Sơn - Đội CSGT – Trật tự Công an TP. Hà Tĩnh, trực chốt ở cầu Phủ, chia sẻ.

Tại chốt  cầu Đò Hà, Đại úy Bùi Công Phương - công tác tại Bộ CHQS tỉnh, trực chốt tâm sự: “Dù công việc có phần vất vả nhưng anh em động viên nhau cùng cố gắng, chỉ mong sao góp một phần sức lực vì mục tiêu chung là Hà Tĩnh sẽ sớm kiểm soát, đẩy lùi được dịch bệnh COVID-19 để mọi người có thể di chuyển, hoạt động bình thường”.

Theo chia sẻ của lực lượng làm việc tại các chốt kiểm soát, quá trình làm việc đã nhận được sự hỗ trợ, động viên quan trọng từ các cơ quan, đoàn thể và đặc biệt là người dân. “Đôi khi chỉ là những chai nước suối, vài ba cân hoa quả, bữa ăn nhanh... nhưng đó là tấm lòng của người dân “tiếp sức” cho anh em hoành thành tốt nhiệm vụ”, Thượng úy Phan Hoài Nam - Đội CSGT – Trật tự Công an TP Hà Tĩnh, cho hay.

Song song với kiểm soát các cửa ngõ ra - vào thành phố, việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho tất cả hộ gia đình trên địa bàn TP Hà Tĩnh được thực hiện gấp rút. Tất cả các nhiệm vụ đang được Hà Tĩnh thực hiện đồng bộ, quyết liệt nhằm sớm cắt đứt chuỗi lẫy nhiễm, ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID-19.

Ở cửa ngõ phía Nam Hà Tĩnh, chung sức cùng các lực lượng chống dịch COVID-19, cán bộ, chiến sĩ thị xã Kỳ Anh đang nỗ lực tạo “lá chắn” ngăn chặn dịch xâm nhập. Tại các điểm chốt phân luồng giao thông đường bộ phòng chống dịch COVID-19 phía Nam thị xã, chúng tôi gặp những cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm bám chốt.

Dưới chiếc ô mỏng che tạm, hơi nóng từ mặt đường bốc lên khiến công việc của lực lượng ứng trực càng thêm vất vả. Và khi đêm xuống, những cán bộ, chiến sĩ trên tuyến đầu chống dịch vẫn miệt mài làm nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát người và phương tiện giao thông tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Mặc dù đã gần đến 24h lưu lượng người, phương tiện qua khu vực này vẫn khá đông, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt vẫn căng mình làm nhiệm vụ với quyết tâm không để bất kỳ phương tiện, người qua lại chốt mà không được kiểm soát.

Cần mẫn, tận tụy như những ngọn đèn đứng gác - Ảnh minh hoạ 4
Phút tranh thủ chợp mắt.

Trong lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát, có những người đã nhiều ngày không về nhà, kể từ thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát, lây lan trong cộng đồng.

Thượng úy Nguyễn Tiến Dũng, Đội CSGT, Công an thị xã Kỳ Anh chia sẻ: “Chúng tôi xác định đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, kiểm soát chặt chẽ vùng cửa ngõ để cho khu vực nội thị được an toàn. Chúng tôi đoàn kết, thống nhất tại chốt để thực hiện tốt nhiệm vụ mà cấp trên giao, tất cả vì mục tiêu cao nhất là đảm bảo ANTT và phòng chống dịch bệnh.”

Khi kim đồng hồ nhích về phía gần 0 giờ, trên các tuyến Quốc lộ, hay các ngả vào ra TP Hà Tĩnh, các địa bàn có dịch như Thạch Hà, Thị xã Hồng Lĩnh, Lộc Hà… hàng trăm cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an vẫn túc trực tại các điểm chốt. Nhiều CBCS áo ướt đẫm mồ hôi cả ngày chưa kịp thay vì công việc.

Đêm càng về khuya, khi những hạt sương rơi trân vạt áo, nhiều người đã chìm trong giấc ngủ hàng trăm CBCS Công an Hà Tĩnh vẫn miệt mài theo công việc được giao. Các anh hiểu chỉ một phút lơ là, một chiếc xe chạy qua cũng có thể gây thêm khó khăn cho công tác phòng, chống dịch. 

Và, đã qua một tuần “đêm trắng” và chặng đường phía trước còn nhiều gian khổ, hy sinh, nhưng trong ánh mắt, nụ cười của những cán bộ, chiến sĩ Công an Hà Tĩnh chúng tôi hiểu, ở đó có quyết tâm, có niềm tin tất cả để chiến thắng dịch bệnh, là “lá chắn thép”, điểm tựa vững chắc cho Nhân dân trong mọi hoàn cảnh.

Cần mẫn, tận tụy như những ngọn đèn đứng gác - Ảnh minh hoạ 5
Họ như những ngọn đèn đứng gác để giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân…

Trong nhiều lần xuống động viên cán bộ, chiến sỹ tại các chốt, người đứng đầu Công an Hà Tĩnh Đại tá Lê Khắc Thuyết, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh luôn ân cần chia sẻ về điều kiện sinh hoạt, hoàn cảnh của mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia “cắm chốt” để từ đó có sự hài hòa trong bố trí lực lượng.

Giám đốc Công an tỉnh luôn động viên cán bộ, chiến sỹ vượt qua những khó khăn thường nhật, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa đảm bảo ANTT vừa phòng chống dịch COVID-19; là điểm tựa vững chắc cho Nhân dân, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Chia tay các cán cán bộ, chiến sỹ Công an Hà Tĩnh khi không gian về đêm chuyển mình chuẩn bị bước sang một ngày mới, chúng tôi càng hiểu, chia sẻ hơn những nhiệm vụ của lực lượng Công an Hà Tĩnh trong những ngày chống đại dịch. 

Tác giả: Lý Hoàng

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập654
  • Máy chủ tìm kiếm270
  • Khách viếng thăm384
  • Hôm nay178,418
  • Tháng hiện tại4,358,712
  • Tổng lượt truy cập160,475,213
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây