Công an Quảng Bình tăng cường bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Thứ năm - 06/05/2021 19:05
Công an tỉnh đã xây dựng các kế hoạch tổ chức thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt là kế hoạch phối hợp,...

Công an tỉnh đã xây dựng các kế hoạch tổ chức thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đặc biệt là kế hoạch phối hợp, hiệp đồng bảo đảm ANTT cuộc bầu cử với các sở, ban, ngành, địa phương và lực lượng vũ trang toàn tỉnh. Thành lập Tiểu ban ANTT Cuộc bầu cử do đồng chí Phó Giám đốc phụ trách an ninh làm Trưởng Tiểu ban và Tổ Giúp việc Tiểu ban để chỉ đạo, hướng dẫn các phòng trực thuộc, Công an các huyện, thành phố, thị xã triển khai thực hiện công tác bảo đảm ANTT Cuộc bầu cử. Chỉ đạo Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương quán triệt, thống nhất nhận thức trong toàn lực lượng về trách nhiệm bảo đảm ANTT Cuộc bầu cử, xem đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, xuyên suốt. Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Giám đốc Công an tỉnh về tình hình ANTT quá trình chuẩn bị Cuộc bầu cử ở địa bàn quản lý.

Công an Quảng Bình tăng cường bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Đại tá Nguyễn Tiến Nam trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác tại địa bàn cơ sở.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Một trong những nội dung quan trọng của lực lượng lượng Công an Quảng Bình đó là phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng rà soát nhân sự giới thiệu để bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và nhân sự tham gia phục vụ Cuộc bầu cử nhằm kịp thời kiến nghị với Ủy ban Bầu cử các cấp không để các trường hợp vi phạm tiêu chuẩn chính trị được giới thiệu ứng cử hoặc tham gia phục vụ bầu cử. Tham mưu Ủy ban Bầu cử tỉnh, các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác bảo mật, không để xảy ra lộ, mất tài liệu liên quan đến công tác chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử.

Để công tác bầu cử được diễn ra an toàn, thuận lợi, đúng pháp luật, Công an Quảng Bình quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn công tác chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử. Kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề nảy sinh ở cơ sở, không để trở thành “điểm nóng”, không để các thế lực thù địch và các phần tử xấu lợi dụng kích động phá hoại cuộc bầu cử. Mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT, bảo vệ cuộc bầu cử.

Công an Quảng Bình tăng cường bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - Ảnh minh hoạ 2
Các lực lượng sẵn sàng các phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Những vụ án, chuyên án đã được triệt phá trước thềm bầu cử, điển hình như triệt phá vụ đánh bạc bằng hình thức đá gà, bắt giữ 34 đối tượng, thu 2 xe ô tô, hàng chục xe mô tô, điện thoại di động và 200 triệu đồng tiền mặt. Phá chuyên án, bắt 2 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép hơn 4.400 viên ma túy tổng hợp; phá thành công chuyên án, làm rõ 2 đối tượng cho vay lãi nặng từ năm 2018 đến với số tiền trên 10 tỷ đồng; phá chuyên án đánh bạc trên không gian mạng với số tiền 15 tỷ đồng, liên quan 10 đối tượng, thu giữ 215 triệu đồng.

Đặc biệt, Công an tỉnh đã phát hiện 9 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, trên đường di chuyển vào tỉnh Quảng Trị đã lưu trú tại Quảng Bình; Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thành Lâm (SN 1995, trú tại Việt Yên, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép”...

Công an Quảng Bình tăng cường bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - Ảnh minh hoạ 3
Các lực lượng phối hợp tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Thời gian diễn ra cuộc bầu cử sắp đến gần, chính vì vậy giai đoạn này là thời điểm rất quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Đại tá Nguyễn Tiến Nam cho biết thêm sẽ tiếp tục chỉ đạo Công an các huyện, thành phố, thị xã, các phòng trực thuộc liên quan xây dựng phương án bố trí lực lượng Công an chính quy tham gia công tác bảo đảm ANTT tại các khu vực bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khoá XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Từ 20/5 sẽ tăng cường các tổ công tác, gồm hàng trăm CBCS các phòng trực thuộc tăng cường cho Công an 8 huyện, thành phố, thị xã, bảo đảm mỗi khu vực bỏ phiếu có ít nhất 1 đồng chí Công an chính quy thực hiện nhiệm vụ, các khu vực bỏ phiếu tiềm ẩn phức tạp ANTT thì có nhiều hơn lực lượng Công an chính quy thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ bầu cử.

Công an Quảng Bình tăng cường bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - Ảnh minh hoạ 4
Lực lượng Công an Quảng Bình đã triệt phá nhiều vụ án chuyên án với nhiều băng, ổ nhóm và các đối tượng phạm tội.

Đấu tranh mạnh với các hành vi vi phạm pháp luật; Tăng cường công tác quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý cư trú, hoạt động của người nước ngoài, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; phối hợp các ngành chức năng kiểm soát chặt tuyến biên giới, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ cuộc bầu cử; chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kịch bản bảo đảm ANTT ứng phó với các tình huống, cấp độ tác động của dịch COVID-19 đến cuộc bầu cử.

Tác giả: Ngô Quang Văn

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập443
  • Máy chủ tìm kiếm78
  • Khách viếng thăm365
  • Hôm nay91,108
  • Tháng hiện tại2,305,525
  • Tổng lượt truy cập154,341,129
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây