Công an tỉnh Cao Bằng đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chíp điện tử

Thứ năm - 18/03/2021 20:27
Thực hiện chiến dịch cấp CCCD gắn chip điện tử cho người dân theo kế hoạch của Bộ Công an từ ngày 1/3/2021 đến ngày 30/6/2021, Đại tá...

Thực hiện chiến dịch cấp CCCD gắn chip điện tử cho người dân theo kế hoạch của Bộ Công an từ ngày 1/3/2021 đến ngày 30/6/2021, Đại tá Mai Xuân Tư, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng và đại diện lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ đã kiểm tra công tác cấp CCCD tại các địa bàn cơ sở và chỉ đạo một số nội dung để việc thực hiện cấp CCCD đảm bảo thuận lợi, an toàn và đúng yêu cầu đề ra.

Công an tỉnh Cao Bằng đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chíp điện tử
Đại tá Mai Xuân Tư kiểm tra tiến độ cấp CCCD gắn chíp điện tử tại Trung tâm phục vụ hành chính công.

Kiểm tra đột xuất tại điểm cấp CCCD tại Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh vào thời điểm 21h, dù đã muộn nhưng người dân vẫn đến tập trung đông, việc làm thủ tục cấp CCCD tại đây vẫn diễn ra liên tục, Đại tá Mai Xuân Tư đã trực tiếp động viên lực lượng làm nhiệm vụ và cùng trao đổi với một số người dân hiểu, thông cảm và phối hợp tốt với lực lượng Công an để việc cấp CCCD cho người dân đảm bảo thuận lợi nhất, đúng quy định.

Ngoài ra, Phòng cảnh sát QLHC về TTXH và Công an các huyện, thành phố cũng xây dựng kế hoạch đưa các tổ lưu động xuống tận thôn, xóm, khối phố để thực hiện việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD. Tính đến ngày 17/3/2021, toàn tỉnh đã thu nhận hơn 18.758 hồ sơ, thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử  và phấn đấu hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

Tại những nơi kiểm tra, Đại tá Mai Xuân Tư yêu cầu  lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố, phường, xã cần làm tốt công tác điều tra cơ bản nắm hộ nắm người, thành phần, đối tượng để có thông báo cụ thể về thời gian huy động công dân đến cấp căn cước đảm bảo khoa học, chặt chẽ và bảo đảm thực hiện các điều kiện về phòng dịch COVID-19.

Tác giả: Thanh Duyên

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập517
  • Máy chủ tìm kiếm177
  • Khách viếng thăm340
  • Hôm nay61,584
  • Tháng hiện tại1,985,198
  • Tổng lượt truy cập154,020,802
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây