Công an Trà Vinh tăng cường các biện pháp ứng phó dịch COVID-19

Thứ tư - 25/03/2020 09:29
Công an Trà Vinh đã tổ chức nắm tình hình, phát hiện 15 tài khoản mạng xã hội đăng tin, bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, sai...

Công an Trà Vinh đã tổ chức nắm tình hình, phát hiện 15 tài khoản mạng xã hội đăng tin, bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, sai lệch về tình hình dịch bệnh, tổ chức xác minh, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông xem xét xử lý hành vi vi phạm theo quy định. 

Đồng thời, thường xuyên tuyên truyền về biện pháp phòng, chống dịch bệnh; cập nhật thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh, số trường hợp cách ly y tế theo quy định.

Tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các tổ chức, doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài để chủ động các kế hoạch, phương án xử lý tình huống phức tạp có thể xảy ra có liên quan đến dịch COVID-19. Phối hợp với Sở y tế, Cục Quản lý thị trường yêu cầu 213 cơ sở kinh doanh khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế trên địa bàn không bán tăng giá. Qua kiểm tra thực tế 196 cơ sở kinh doanh, chưa phát hiện trường hợp nào có hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá và kinh doanh trực tuyến để trục lợi.

Các đơn vị nghiệp vụ theo dõi, nắm tình hình người nước ngoài, công dân Việt Nam ở nước ngoài nhập cảnh, lưu trú trên địa bàn để phối hợp với cơ quan Y tế và các cơ quan khác có liên quan theo dõi tình hình sức khỏe, tổ chức cách ly theo quy định.

Công an Trà Vinh tăng cường các biện pháp ứng phó dịch COVID-19

Công an Trà Vinh phun hóa chất phòng, chống dịch tại các đơn vị.

Công an các huyện, thị xã, thành phố kịp thời phát hiện người nước ngoài, công dân Việt Nam ở nước ngoài đến địa bàn tỉnh bằng đường tiểu ngạch và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật về xuất, nhập cảnh. Tăng cường kiểm tra các cơ sở cho thuê lưu trú, yêu cầu chủ cơ sở chấp hành tốt quy định về khai báo lưu trú và công tác phòng, chống dịch. 

Cơ quan Công an khuyến cáo trang bị máy đo thân nhiệt để kiểm tra thân nhiệt cho khách và kịp thời thông báo cơ quan Y tế các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để theo dõi, kiểm tra, cách ly.

Tỉnh Trà Vinh có 198 trường hợp được cách ly tại khu cách ly tập trung, gồm 196 công dân Việt Nam sống ở nước ngoài được tỉnh tiếp nhận từ sân bay Cần Thơ vào ngày 18/3 và 2 công dân có hộ khẩu ở huyện Trà Cú đi cùng chuyến bay với ca nhiễm COVID-19 thứ 54 từ Phú Quốc (Kiên Giang) được cách ly theo quy định.

Sau khi nhận được thông báo từ Bộ Y tế vào ngày 22/3 vừa qua, có 2 trường hợp người Việt Nam về từ Malaysia vào ngày 18/3 được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh dương tính với COVID-19, ngay sau đó 2 trường hợp này được chuyển sang Bệnh viện Lao và bệnh phổi Trà Vinh để điều trị. Đây là 2 trường hợp đầu tiên nhiễm COVID-19 sau khi được tỉnh tiếp nhận về cách ly tập trung.

Công an Trà Vinh tăng cường các biện pháp ứng phó dịch COVID-19 - Ảnh minh hoạ 2

Khu vực cách ly y tế của Công an tỉnh Trà Vinh.

Tỉnh Trà Vinh chưa phát hiện trường nào nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Bên cạnh đó, Trà Vinh có 62 trường hợp được giám sát, cách ly tại nhà, 2 trường hợp tự nguyện cách ly tại doanh nghiệp, 18 trường hợp cách ly tại cơ sở lưu trú. Các trường hợp này đều chấp hành tốt quy định về cách ly và sức khỏe ổn định.

Công an Trà Vinh tiếp tục bố trí lực lượng phối hợp các cơ quan chức năng bảo đảm an ninh, trật tự tại khu vực cách ly tập trung, bố trí 2 bác sĩ, y sĩ và điều dưỡng tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại đây. Đồng thời, tiếp tục phân công lực lượng tham gia chốt kiểm tra y tế liên ngành làm nhiệm vụ chốt trực 24/24 giờ tại 4 chốt kiểm dịch. 

Tiếp tục rà soát, nắm tình hình số hành khách đi trên các chuyến bay có người nhiễm COVID-19 theo thông báo của Bộ Y tế, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Thường xuyên triển khai, quán triệt đến cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên nâng cao nhận thức, chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại nơi làm việc, nơi ở và khu vực công cộng nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống. Thực hiện khai báo y tế trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ, Công an viên, nhân viên lao động hợp đồng trong lực lượng.

Công an Trà Vinh tăng cường các biện pháp ứng phó dịch COVID-19 - Ảnh minh hoạ 3
Người dân đến liên hệ công tác được kiểm tra thân nhiệt. 

Tổ chức phun thuốc, hóa chất phòng, chống dịch, cấp máy đo thân nhiệt, 10.000 khẩu trang y tế, hơn 3.500 khẩu trang vải kháng khuẩn, chai nước rửa tay sát khuẩn y tế cho Công an các đơn vị, địa phương. Đồng thời tiến hành đo thân nhiệt cho tất cả những người đang tạm giữ, tạm giam, phạm nhân và giáo dục kiến thức về phòng, chống dịch COVID-19; tạm thời không giải quyết cho thăm gặp phạm nhân, người bị tạm giam, tạm giữ để phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh vào trại tạm giam, nhà tạm giữ.

Công an tỉnh Trà Vinh thành lập khu cách ly, đảm bảo trang thiết bị, cơ số thuốc và cán bộ y tế theo quy định với mục tiêu thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, Công an Trà Vinh tiếp tục triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và các cơ quan chức năng rà soát, giám sát chặt chẽ các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe của những người có tiếp xúc gần với người mắc bệnh trong vòng 14 ngày kể từ khi tiếp xúc với người mắc bệnh lần cuối. 

Đặc biệt, quan tâm theo dõi các trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung, tại nhà, tại doanh nghiệp và cơ sở lưu trú với quyết tâm không để lây lan dịch bệnh ra cộng động.

Tác giả: Mộng Tuyền

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập541
  • Máy chủ tìm kiếm111
  • Khách viếng thăm430
  • Hôm nay110,177
  • Tháng hiện tại3,227,878
  • Tổng lượt truy cập155,263,482
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây