Đảm bảo an ninh trật tự tại 2 khu công nghiệp trọng điểm TP Đà Nẵng

Thứ tư - 21/11/2018 00:11
Trung tá Huỳnh Kim Kỳ, Trưởng Đồn Công an KCN Hòa Khánh - Liên Chiểu, cho biết, các KCN Hòa Khánh và Liên Chiểu có tổng diện tích...


Trung tá Huỳnh Kim Kỳ, Trưởng Đồn Công an KCN Hòa Khánh - Liên Chiểu, cho biết, các KCN Hòa Khánh và Liên Chiểu có tổng diện tích 815ha, trong đó KCN Hòa Khánh (gồm cả KCN Hòa Khánh mở rộng) có 526ha; KCN Liên Chiểu 289ha. 

Hiện tại, ở 2 KCN này đã có 311 cơ sở sản xuất của 289 doanh nghiệp, với 41.000 lao động. Trong đó có 68 doanh nghiệp FDI và 6 doanh nghiệp liên doanh đang hoạt động. 

Mặc dù địa bàn quản lý rộng, quân số đơn vị mỏng, nhưng cán bộ chiến sĩ Đồn Công an KCN Hòa Khánh - Liên Chiểu luôn động viên nhau nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhân dân và các doanh nghiệp, công nhân nên tình hình ANTT, ATGT trên đia bàn các KCN luôn được đảm bảo. 

Đảm bảo an ninh trật tự tại 2 khu công nghiệp trọng điểm TP Đà Nẵng
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Công an KCN Hòa Khánh - Liên Chiểu trao đổi tình hình ANTT với đại diện doanh nghiệp.

Đặc biệt, Đồn Công an KCN Hòa Khánh - Liên Chiểu thường xuyên chủ động và tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời triển khai các kế hoạch về công tác an ninh… không để các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị hoạt động chống phá, xúi giục, kích động người lao động trong các doanh nghiệp vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng môi trường đầu tư sản xuất kinh doanh. 

Bên cạnh đó, đơn vị còn thường xuyên phối hợp với Ban Quản lý các KCN và chế xuất Đà Nẵng thực hiện công tác kiểm tra, thẩm định và đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại các doanh nghiệp theo đúng các quy định; luôn tạo điều kiện, giúp đỡ, hướng dẫn cụ thể cho các doanh nghiệp trong việc đăng ký tạm trú cho người nước ngoài và thực hiện các thủ tục khác có liên quan. 

“Tinh thần làm việc của chúng tôi là phục vụ doanh nghiệp, cùng phối hợp với doanh nghiệp để đảm bảo TTATXH địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh”, Trung tá Kỳ chia sẻ.

Với số lượng người lao động đông, cũng là 2 KCN trọng điểm của TP Đà Nẵng nên tình hình ANTT tại các KCN Hòa Khánh và Liên Chiểu luôn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. 

Trước tình hình đó, Đồn Công an KCN Hòa Khánh - Liên Chiểu phối hợp chặt chẽ với Công an quận Liên Chiểu và các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Đà Nẵng bám sát cơ sở, nắm tình hình. 

Qua đó, đã có thông báo định kỳ về tình hình ANTT và phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn; lồng ghép tuyên truyền pháp luật vào các buổi làm việc trực tiếp với doanh nghiệp để phổ biến các quy định của pháp luật về ANTT liên quan đến doanh nghiệp và người lao động. 

Song song với công tác này, đơn vị còn tham mưu, hướng dẫn doanh nghiệp nâng cao công tác quản lý bảo vệ tài sản. Lãnh đạo Đồn cũng phân công, chỉ đạo cán bộ chiến sĩ đơn vị phụ trách doanh nghiệp ở từng khu vực, thường xuyên bám sát, trao đổi với lãnh đạo, lực lượng bảo vệ doanh nghiệp để kịp thời phát hiện, ngăn chặn những nguy cơ dễ dẫn đến mất ANTT. 

Đồn Công an KCN Hòa Khánh - Liên Chiểu cũng phối hợp với các các doanh nghiệp thực hiện lắp đặt hệ thống camera an ninh, bao quát khu vực xung quanh doanh nghiệp nhằm đảm bảo ANTT; trích xuất hình ảnh khi cần thiết, đồng thời tăng cường lắp đặt hệ thống báo cháy ở những vị trí, địa điểm quan trọng. 

Làm việc cùng chúng tôi, ông Hồ Sỹ Tân, đại diện Công ty TNHH MTV KAD INDUSTRIAL S.A VN đóng tại KCN Hòa Khánh, cho biết, đây là doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc, với gần 1.000 lao động. 

“Nhờ sự giúp đỡ tận tình, đầy trách nhiệm của các anh Công an Đồn Công an KCN Hòa Khánh - Liên Chiểu trong việc tuần tra kiểm soát, phối hợp tuyên truyền pháp luật, nắm bắt tư tưởng của công nhân mà công ty không xảy ra bất kỳ vụ trộm cắp, gây sự đánh nhau. Việc hoạt động sản xuất của công ty nhờ đó mà duy trì được sự ổn định và phát triển”, ông Tân phấn khởi nói.

Tác giả: Ngọc Thi

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập404
  • Máy chủ tìm kiếm78
  • Khách viếng thăm326
  • Hôm nay145,396
  • Tháng hiện tại3,712,293
  • Tổng lượt truy cập159,828,794
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây