Lấy ý kiến đóng góp quy định xét tặng kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Thứ bảy - 12/09/2020 00:59
Nguyên tắc trong xét tặng Kỷ niệm chươngđược quy định tại Điều 2 của dự thảo Thông tư như sau: 1. Kỷ niệm chương chỉ tặng hoặc...


Nguyên tắc trong xét tặng Kỷ niệm chươngđược quy định tại Điều 2 của dự thảo Thông tư như sau:

1. Kỷ niệm chương chỉ tặng hoặc truy tặng một lần cho một cá nhân. 

2. Không tặng Kỷ niệm chương cho cá nhân đã được tặng Huy chương “Chiến sỹ vẻ vang”, Huy chương “Vì an ninh Tổ quốc” hoặc “Huân chương Bảo vệ Tổ quốc” về thành tích có quá trình cống hiến trong CAND. 

3. Không tặng Kỷ niệm chương cho cá nhân bị tước danh hiệu CAND; vi phạm pháp luật bị khởi tố về hình sự; bị đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc; cá nhân cộng tác với lực lượng CAND nhưng bị thanh loại (do phản bội, do vi phạm quy định của đơn vị quản lý, sử dụng). 

4. Chưa xét tặng Kỷ niệm chương đối với cá nhân đang thi hành kỷ luật, trong thời gian xem xét kỷ luật hoặc đang có đơn thư khiếu nại, tố cáo, thanh tra, kiểm tra mà chưa có kết luận của cơ quan có thẩm quyền. 

5. Việc xét, trao tặng và sử dụng Kỷ niệm chương cho cá nhân cộng tác với lực lượng CAND phải bảo đảm tuyệt đối bí mật, theo yêu cầu công tác nghiệp vụ. Tùy từng trường hợp cụ thể, Công an các đơn vị, địa phương tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương nhưng bảo quản quyết định, bằng chứng nhận, huy hiệu trong hồ sơ lực lượng do đơn vị quản lý. 

6. Kỷ niệm chương được xét tặng vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống CAND (ngày 19-8 hằng năm) hoặc khi có yêu cầu của lãnh đạo Bộ Công an. 

Về tiêu chuẩn xét tặng Kỷ niệm chương cho cá nhân có nhiều thành tích trong phối hợp, giúp đỡ lực lượng CAND quy định, dự thảo Thông tư quy định, cá nhân có nhiều thành tích trong phát hiện, phối hợp giúp đỡ cơ quan Công an đấu tranh phòng, chống tội phạm; trung thành, không vi phạm nguyên tắc, chế độ công tác; có thời gian cộng tác từ 15 năm trở lên đối với nam, 10 năm trở lên đối với nữ thì được xét tặng Kỷ niệm chương. 

Đối với những cá nhân tuy chưa có đủ thời gian cộng tác nhưng hy sinh hoặc bị thương trong khi làm nhiệm vụ, không còn đủ sức khỏe thì được tặng, truy tặng Kỷ niệm chương. 

Toàn văn dự thảo Thông tư được đăng trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an để lấy ý kiến đóng góp trong thời gian 2 tháng kể từ ngày đăng.

Tác giả: Nguyễn Hương

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập504
  • Máy chủ tìm kiếm134
  • Khách viếng thăm370
  • Hôm nay101,428
  • Tháng hiện tại2,173,459
  • Tổng lượt truy cập154,209,063
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây