Lực lượng An ninh nhân dân một lòng tận trung với nước, tận hiếu với dân

Thứ năm - 09/07/2020 01:41
Dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an;...

Dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Công an; lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an và các đồng chí lão thành lực lượng An ninh qua các thời kỳ.

Lực lượng An ninh nhân dân một lòng tận trung với nước, tận hiếu với dân
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong suốt lịch sử 74 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, trực tiếp là Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, lớp lớp các thế hệ cán bộ, chiến sỹ lực lượng An ninh nhân dân đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, thầm lặng chiến đấu, hy sinh, một lòng tận trung với nước, tận hiếu với dân, với lý tưởng cao đẹp “Chỉ biết còn Đảng thì còn mình”, “Vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân”. 

Biết bao tấm gương hy sinh anh dũng, những chiến công thầm lặng không thể kể hết, là những tượng đài bất tử cùng núi sông, đất nước, viết tiếp những trang sử vàng chói lọi của dân tộc, tô thắm truyền thống anh hùng vẻ vang của Công an nhân dân; xây đắp, củng cố niềm tin, sự gắn bó của nhân dân với Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an nhân dân.

Lực lượng An ninh nhân dân một lòng tận trung với nước, tận hiếu với dân - Ảnh minh hoạ 2
Các đại biểu dự gặp mặt.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ sự tri ân những chiến công, thành tích, công lao và đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ lực lượng An ninh nhân dân trong 74 năm qua. 

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Thời gian tới, nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta rất to lớn, nặng nề nhưng rất vẻ vang. Đất nước ta bước vào thời kỳ phát triển mới trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp.

Trong bối cảnh đó, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia đặt ra rất nặng nề, đòi hỏi lực lượng An ninh nhân dân cần quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 51 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia; tiếp tục đổi mới tư duy nghiệp vụ, các biện pháp công tác, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước các chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh, lợi ích quốc gia, giữ vững chủ quyền biển đảo, xử lý tốt các vấn đề đối nội, đối ngoại.

Kịp thời phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; đẩy lùi nguy cơ, loại trừ các yếu tố gây bất ổn định chính trị đối lập trong nội địa; không để xảy ra bạo loạn, khủng bố, phá hoại. Bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa, tư tưởng, an ninh kinh tế, an ninh xã hội, an ninh mạng; giữ vững an ninh các địa bàn chiến lược, trọng yếu.

Giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề phức tạp nảy sinh; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các sự kiện quan trọng của đất nước. Phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, xứng đáng là “thanh bảo kiếm” bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân.

Lực lượng An ninh nhân dân một lòng tận trung với nước, tận hiếu với dân - Ảnh minh hoạ 3
Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của các đồng chí lão thành lực lượng An ninh và mong muốn các đồng chí tiếp tục theo dõi, tham gia ý kiến xây dựng lực lượng An ninh nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Tác giả: Khổng Hà

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập575
  • Máy chủ tìm kiếm199
  • Khách viếng thăm376
  • Hôm nay142,386
  • Tháng hiện tại2,230,583
  • Tổng lượt truy cập154,266,187
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây