Nỗ lực từng giờ hoàn thành tiến độ hai Dự án lớn

Thứ ba - 15/06/2021 03:45
Cùng với Công an cả nước, Công an tỉnh Sóc Trăng đang nỗ lực cao nhất, với quyết tâm thực hiện đạt chỉ tiêu theo từng giờ, từng ngày… để hoàn thành tiến độ 2 Dự án lớn của ngành.

Chỉ còn nửa tháng nữa là đến mốc thời gian hoàn thành 2 Dự án lớn: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGVDC) và sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD), nhưng khối lượng công việc còn rất lớn. Cùng với Công an cả nước, Công an tỉnh Sóc Trăng đang nỗ lực cao nhất, với quyết tâm thực hiện đạt chỉ tiêu theo từng giờ, từng ngày… để hoàn thành tiến độ mà Bộ Công an đề ra.

Nỗ lực từng giờ hoàn thành tiến độ hai Dự án lớn
Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng kiểm tra công tác cấp CCCD tại Công an TP Sóc Trăng.

Triển khai Luật CCCD và Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư, giai đoạn 2013 - 2020, Bộ Công an được Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ thực hiện Dự án CSDLQGVDC và sản xuất, cấp và quản lý CCCD. Để sớm phát huy hiệu quả, vận hành hoạt động 2 Dự án, Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ và đặt mục tiêu đến ngày 1/7/2021, Công an toàn quốc sẽ cấp 50 triệu thẻ CCCD. 

Thực hiện chủ trương trên, Công an tỉnh Sóc Trăng ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện 2 Dự án quan trọng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thành lập, kiện toàn Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện 2 Dự án, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện quyết liệt. 

Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Thời gian qua, cùng với Công an cả nước, Công an Sóc Trăng thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, như: Đảm bảo tiến độ thực hiện 2 Dự án; Bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 và phòng chống dịch bệnh COVID-19". 

Nỗ lực từng giờ hoàn thành tiến độ hai Dự án lớn - Ảnh minh hoạ 2
Lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng kiểm tra tiến độ thực hiện “làm sạch” dữ liệu dân cư ngoài giờ hành chính. 

Lãnh đạo Công an tỉnh tăng cường kiểm tra định kỳ, đột xuất và chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường nhân lực, phương tiện, thiết bị để đẩy mạnh công tác làm sạch dữ liệu dân cư bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống” cũng như công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD. 

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống COVID-19 tại các tổ công tác cấp CCCD. Các điểm cấp CCCD đã bố trí lực lượng thực hiện các phần việc xuyên suốt 24/24h. Các tổ chức, đoàn thể Công an tỉnh cũng triển khai đội tình nguyện hỗ trợ Công an các địa phương, đặc biệt là trong công tác “làm sạch” dữ liệu.

Theo Thượng tá Nguyễn Thị Lệ Xuân, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, đội hỗ trợ công tác làm sạch dữ liệu dân cư và cấp CCCD được triển khai trên tinh thần tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, hội viên Công an tỉnh. Trong những ngày đầu ra quân, dù có bỡ ngỡ, nhưng đội tình nguyện sớm thích nghi công việc mới. Với lực lượng trên 30 đồng chí, đã hỗ trợ Công an các xã, phường, thị trấn nhập dữ liệu trên 30.000 hồ sơ. 

Các đồng chí trong đội hình tình nguyện hoạt động ngoài giờ hành chính từ 19 đến 23h các ngày trong tuần; riêng thứ bảy và chủ nhật làm cả ngày. Với giờ làm việc liên tục, sát sao như vậy, nhưng lực lượng hỗ trợ đã nỗ lực hết mình để hòan thành nhiệm vụ. Đặc biệt, chị em phụ nữ vừa sắp xếp hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, vừa chăm lo gia đình, chăm sóc con cái và tranh thủ thời hỗ trợ đồng đội.

Nỗ lực từng giờ hoàn thành tiến độ hai Dự án lớn - Ảnh minh hoạ 3
Cán bộ tham gia đội tình nguyện hỗ trợ “làm sạch” dữ liệu dân cư đang phân loại hồ sơ

Trung úy Phạm Hồng Nga, Phó Bí thư Chi đoàn Phòng CSGT Công an tỉnh, chia sẻ: “Tôi nhận thấy đây là việc làm hết sức ý nghĩa. Mặc dù bận công tác chuyên môn và cả công việc gia đình, nhưng tôi đã sắp xếp, đăng ký hỗ trợ Công an huyện Châu Thành với thời gian từ 19h đến 23h thứ hai cho đến thứ năm và cả ngày thứ bảy, chủ nhật. Với mong muốn đóng góp một phần công sức của mình, cùng với Công an toàn tỉnh hoàn thành chỉ tiêu mà Bộ Công an đã đề ra”.

Trong giai đoạn “nước rút” thực hiện 2 Dự án thì dịch COVID-19 bùng phát trở lại, lây lan ra nhiều tỉnh, thành trên cả nước gây không ít khó khăn cho việc thu nhận hồ sơ cấp CCCD. Do đó, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo quyết liệt Công an các địa phương căn cứ tình hình thực tế tổ chức, bố trí lực lượng làm việc khoa học, vừa tiếp tục thực hiện các chương trình, kế hoạch bảo đảm ANTT, vừa khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện 2 Dự án. Bảo đảm hằng ngày 100% các máy đều bố trí cán bộ truy cập vào hệ thống “làm sạch” dữ liệu thông tin dân cư, tiến hành phê duyệt phiếu “làm sạch” dữ liệu trong ngày đảm bảo 100% phiếu đã rà soát được phê duyệt và đồng bộ. 

Chủ động tham mưu UBND cùng cấp chỉ đạo cơ quan Tư pháp lên danh sách, rà soát các trường hợp chưa có giấy khai sinh hoặc cần bổ sung ngày, tháng, năm sinh để tạo điều kiện thuận tiện cho người dân làm thủ tục cấp CCCD… 

Đặc biệt, Công an toàn tỉnh phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, đảm bảo an toàn đối với hoạt động cấp CCCD. Đến nay, Công an tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thành hồ sơ cấp CCCD cho trên 650.000 người, đạt tỉ lệ 74%; đã rà soát làm sạch dữ liệu hơn 1,5 triệu hồ sơ, đạt tỉ lệ 103,5%, được lãnh đạo Bộ Công an ghi nhận… 

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, UBND tỉnh Sóc Trăng đã có chỉ đạo tạm dừng việc cấp CCCD. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Công an tỉnh Sóc Trăng đã tạm dừng thực hiện cấp CCCD tại các địa bàn dân cư nhưng vẫn duy trì cấp CCCD tại trụ sở Công an các huyện, thị xã, thành phố để cấp cho những trường hợp có nhu cầu cần thiết. 

Riêng Phòng CSQLHC về TTXH sẽ thực hiện cấp CCCD tại các cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Đồng thời tăng cường nhân lực, phương tiện, thiết bị để đẩy mạnh công tác làm sạch dữ liệu dân cư bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống” cũng như công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD theo chỉ đạo của Bộ Công an.

Tác giả: Văn Đức

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập275
  • Máy chủ tìm kiếm54
  • Khách viếng thăm221
  • Hôm nay139,569
  • Tháng hiện tại4,896,601
  • Tổng lượt truy cập161,013,102
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây