Tăng cường cải cách hành chính trong lĩnh vực kế hoạch, tài chính, hậu cần, y tế CAND

Thứ ba - 29/06/2021 02:46
Chiều 28/6, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc với các Cục chức năng Bộ Công an bàn giải pháp nâng cao ứng dụng công nghệ thông tin và tăng cường cải cách hành chính trong các lĩnh vực công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần, y tế CAND.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu thảo luận của các đại biểu, phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, từ thực tiễn điều hành công việc các dự án, đề án cụ thể, và công tác tham mưu thời gian qua cho thấy, công tác cải cách hành chính trong các lĩnh vực công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần, y tế trong CAND nhìn chung đã có nhiều cố gắng, nhưng vẫn còn chậm, chủ yếu do nhận thức của lãnh đạo từng cấp, cũng như CBCS.

Tăng cường cải cách hành chính trong lĩnh vực kế hoạch, tài chính, hậu cần, y tế CAND
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu kết luận buổi làm việc.

Để đẩy mạnh  hơn nữa việc cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị cần phải rút ngắn các bước quy trình, nhất là trong bổ sung hồ sơ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, yêu cầu cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các nhiệm vụ liên quan công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần, y tế CAND, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 hiện nay, cũng như mục tiêu “Xây dựng lực lượng CAND chính quy tinh nhuệ hiện đại đến năm 2030” là nhiệm vụ rất quan trọng và cấp thiết của lực lượng CAND hiện nay.

Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng được đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh tại Hội nghị tổng kết 5 năm công tác kế hoạch, tài chính, hậu cần, y tế CAND giai đoạn 2016-2021 vừa qua. Đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm đã yêu cầu phải đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và coi đây là tiêu chí thi đua của các đơn vị.  

Tăng cường cải cách hành chính trong lĩnh vực kế hoạch, tài chính, hậu cần, y tế CAND - Ảnh minh hoạ 2
Thiếu tướng Bùi Văn Quyền, Phó Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ phát biểu tại buổi làm việc .

Nhấn mạnh chỉ đạo của Bộ trưởng Tô Lâm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong thực hiện kế hoạch mua sắm, trang bị vật tư, thiết bị, phương tiện theo hướng trang cấp nhanh, kịp thời để đưa vào sử dụng; giảm bớt hồ sơ, thủ tục hành chính, tháo gỡ vướng mắc trong quá trình thực hiện giải ngân, tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư tổ chức triển khai thực hiện.

Cải cách hành chính trong công tác đấu thầu, đảm bảo công khai, minh bạch tối đa các thông tin về đấu thầu nhằm tạo điều kiện cho nhiều nhà thầu tham gia nghiên cứu triển khai thực hiện đấu thầu qua hệ thống mạng đấu thầu quốc gia; mở rộng hình thức đấu thầu rộng rãi, ưu tiên mua hàng trong nước với chất lượng tương đương hàng nhập khẩu…

Tăng cường cải cách hành chính trong lĩnh vực kế hoạch, tài chính, hậu cần, y tế CAND - Ảnh minh hoạ 3
Đại tá Nguyễn Thị Ngọc Hà, Phó Cục trưởng Cục Hậu cần phát biểu tham luận về Đề án quy hoạch hệ thống Nhà khách, Nhà nghỉ dưỡng trong CAND đến năm 2030 .

Cũng tại buổi làm việc, các Cục chức năng phát biểu ý kiến tham luận nhằm bổ sung hoàn thiện nội dung của Đề án quy hoạch hệ thống Nhà khách, Nhà nghỉ dưỡng trong CAND đến năm 2030; thảo luận, thống nhất nội dung dự thảo Quy chế phối hợp trong quản lý, sử dụng nguồn kinh phí kết dư quỹ Bảo hiểm y tế của lực lượng CAND…

Tăng cường cải cách hành chính trong lĩnh vực kế hoạch, tài chính, hậu cần, y tế CAND - Ảnh minh hoạ 4
Toàn cảnh buổi làm việc.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu, Văn phòng Bộ Công an tiếp thu  ý kiến tham luận, khẩn trương soạn thảo báo cáo đồng chí Bộ trưởng và thông báo kết luận cuộc họp này tới các đơn vị để triển khai thực hiện.

Tác giả: Tâm Phạm

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập448
  • Máy chủ tìm kiếm75
  • Khách viếng thăm373
  • Hôm nay106,305
  • Tháng hiện tại4,858,605
  • Tổng lượt truy cập160,975,106
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây