Tăng cường tiềm lực, phấn đấu năm 2030 xây dựng CAND cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Thứ sáu - 26/02/2021 18:18
Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; các đồng chí trong Ban Thường vụ...


Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng có liên quan của Bộ Công an và TP Hà Nội.

Tăng cường tiềm lực, phấn đấu năm 2030 xây dựng CAND cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại
Toàn cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các ban, bộ, ngành, địa phương, cùng với quyết tâm chính trị cao, sự nỗ lực, cố gắng, sự quyết liệt của lãnh đạo, chỉ huy các cấp, lực lượng CAND đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao... 

Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, đạt được những kết quả nêu trên là do nhiều yếu tố; trong đó, đặc biệt lực lượng Công an đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ quan trọng của cấp ủy, chính quyền các địa phương, trong đó có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hà Nội; sự phối hợp hiệu quả với các sở, ngành của TP Hà Nội thời gian qua. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn những đóng góp, sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của Thành ủy, UBND TP Hà Nội.
Tăng cường tiềm lực, phấn đấu năm 2030 xây dựng CAND cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại - Ảnh minh hoạ 2
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc.

Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng, vừa qua, Thành ủy, UBND TP Hà Nội, các sở, ngành chức năng đã rất quan tâm hỗ trợ Bộ Công an về trụ sở, nơi làm việc, doanh trại. Đến nay các trụ sở, nơi làm việc của khối cơ quan Bộ Công an đóng quân trên địa bàn TP Hà Nội cơ bản đáp ứng yêu cầu về mỹ quan, phù hợp với định hướng Quy hoạch xây dựng Thủ đô. 

Tuy nhiên, thực trạng hiện nay của Trụ sở Bộ Công an so với trụ sở Công an một số nước còn rất khiêm tốn; quy hoạch các trụ sở đã nhiều năm nên bất cập so với nhu cầu sử dụng… 

Qua rà soát cho thấy, các trụ sở, nơi làm việc, doanh trại cơ quan Bộ Công an trên địa bàn TP Hà Nội cần thiết phải được nghiên cứu, đầu tư xây dựng, sửa chữa đảm bảo tính uy nghiêm, trang trọng, là địa điểm làm việc tập trung của các đơn vị vũ trang CAND; tuân thủ các quy định của Chính phủ về nội vụ cơ sở làm việc cơ quan công quyền; đáp ứng các quy định của Bộ Công an về tổ chức nơi làm việc, tiếp dân, huấn luyện, rèn luyện cho CBCS; có dự báo về tầm nhìn định hướng biên chế và tiêu chuẩn, định mức sử dụng của CBCS đảm bảo tiết kiệm, tránh lãng phí.

Tăng cường tiềm lực, phấn đấu năm 2030 xây dựng CAND cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại - Ảnh minh hoạ 3
Đồng chí Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc.

Bên cạnh đó, nhu cầu đầu tư đảm bảo cơ sở vật chất, trụ sở, doanh trại, nơi làm việc gắn với đầu tư hạ tầng kỹ thuật hiện đại phục vụ công tác chỉ huy, chỉ đạo là nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết trong thời gian tới của lực lượng CAND. Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã được thông qua tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII vừa qua và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lấn thứ VII đã xác định mục tiêu: tăng cường tiềm lực xây dựng CAND cách mạng, chính quỵ, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng CAND cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, Bộ Công an mong muốn nhận được sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hà Nội, sự đóng góp ý kiến của các sở, ngành để Bộ Công an hoàn thiện quy hoạch, đầu tư xây dựng trụ sở nơi làm việc, doanh trại đồng bộ, hiện đại, đảm bảo an ninh, an toàn, có giao thông thuận lợi, đảm bảo hiệu quả kinh tế, kiến trúc đô thị theo xu hướng phát triển đô thị sinh thái thông minh, bền vững và phù họp với định hướng Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô.
Tăng cường tiềm lực, phấn đấu năm 2030 xây dựng CAND cách mạng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại - Ảnh minh hoạ 4
Bộ trưởng Tô Lâm, đồng chí Vương Đình Huệ và các đại biểu dự buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vương Đình Huệ và đồng chí Chu Ngọc Anh, đã thể hiện sự chia sẻ, quan tâm ủng hộ để lực lượng CAND hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó. Đồng thời, khẳng định, Thành ủy, UBND TP Hà Nội sẽ tiếp tục quan tâm tới công tác xây dựng quy hoạch, phát triển hạ tầng trụ sở cơ quan Bộ Công an phù hợp với Quy hoạch xây dựng của TP Hà Nội thời gian tới.

Tại buổi làm việc, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an và TP Hà Nội đã trao đổi rất cụ thể về phương hướng, mục tiêu, yêu cầu định hướng quy hoạch, xây dựng trụ sở cơ quan Bộ Công an trên địa bàn Thủ đô trong thời gian tới và tầm nhìn dài hạn; các đơn vị chức năng đã thống nhất nhận thức và thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm trong phối hợp và triển khai nhiệm vụ, giải pháp khả thi ngay sau buổi làm việc.

Tác giả: Vũ Linh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập418
  • Máy chủ tìm kiếm88
  • Khách viếng thăm330
  • Hôm nay142,386
  • Tháng hiện tại2,234,545
  • Tổng lượt truy cập154,270,149
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây