Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích An ninh khu V

Thứ năm - 30/04/2020 21:16
Trước anh linh Bác và các Anh hùng, Liệt sĩ An ninh khu V, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác đã tỏ lòng thành kính, dâng lên những đóa hoa tươi thắm, những nén hương thơm thể hiện lòng tri ân vô hạn về những hy sinh cao cả của Bác và của các anh hùng, liệt sĩ.


Ngày 30/4, tại Khu di tích An ninh khu V (xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam), nhân Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đoàn công tác của Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam, Công an TP Đà Nẵng, Bệnh viện 199 (Bộ Công an, đóng tại Đà Nẵng), đại diện Câu lạc bộ hưu trí Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức dâng hoa Bác Hồ tại Nhà trưng bày truyền thống Khu di tích An ninh khu V; dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sĩ An ninh khu V.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích An ninh khu V
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác trước Tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên Khu di tích An ninh khu V.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích An ninh khu V - Ảnh minh hoạ 2
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn dâng hoa Bác Hồ.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích An ninh khu V - Ảnh minh hoạ 3
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn dâng hoa tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ An ninh khu V.

Trước anh linh Bác và các anh hùng, liệt sĩ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác đã tỏ lòng thành kính, dâng lên những đóa hoa tươi thắm, những nén hương thơm thể hiện lòng tri ân vô hạn về những hy sinh cao cả của Bác và của các Anh hùng, Liệt sĩ.

Trước đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho thầy cô giáo và học sinh Trường THCS 19 Tháng 8 (xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My).

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích An ninh khu V - Ảnh minh hoạ 4
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại buổi đến thăm, tặng quà thầy và trò Trường THCS 19 Tháng 8.

Báo cáo với Thứ trưởng, cô giáo Bùi Thị Tố Nga, Hiệu trưởng Trường THCS 19 Tháng 8, cho biết trường được Bộ Công an xây tặng vào tháng 12-2013.

Trung bình hằng năm, nhà trường có từ 180-200 học sinh. Riêng trong năm học 2019-2020, Trường THCS 19 Tháng 8 có 184 học sinh, trong đó có 133 học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là người Ca Dong. Hiện nhà trường có 22 cán bộ giáo viên.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích An ninh khu V - Ảnh minh hoạ 5
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao tặng 50 triệu đồng và các vật tư y tế thiết yếu cho Trường THCS 19 Tháng 8.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích An ninh khu V - Ảnh minh hoạ 6
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác và thầy cô giáo, học sinh Trường THCS 19 Tháng 8.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích An ninh khu V - Ảnh minh hoạ 7
Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, phát biểu tại buổi đến thăm thầy và trò Trường THCS 19 Tháng 8.

Thay mặt tập thể sư phạm nhà trường, cô giáo Bùi Thị Tố Nga bày tỏ sự xúc động khi được đón Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác về thăm và xin hứa các thầy cô giáo, các em học sinh của trường sẽ không ngừng nỗ lực “dạy tốt - học tốt” để xứng đáng với những tình cảm tốt đẹp mà lãnh đạo Bộ Công an, của lực lượng Công an dành cho nhà trường.

Chia sẻ với những khó khăn của Trường THCS 19 Tháng 8, nhất là việc học sinh bỏ học, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn giao nhiệm vụ cho Công an huyện Bắc Trà My phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể địa phương tăng cường công tác nắm bắt tâm tư tình cảm của các em học sinh để kịp thời có giải pháp phù hợp nhằm động viên học sinh đến trường.

Về trường hợp 8 em học sinh của trường mồ côi cả cha lẫn mẹ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị Công an tỉnh Quảng Nam quan tâm để có phương án hỗ trợ, giúp đỡ căn cơ hơn, qua đó đảm bảo các em không bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn.

“Việc Bộ Công an xây tặng ngôi trường này và ngay chính tên trường là 19 Tháng 8, ngày truyền thống lực lượng CAND, cũng đã thể hiện được tình cảm của lực lượng Công an dành cho quê hương cách mạng xã Trà Tân. Do đó, tôi mong rằng tập thể thầy cô giáo và học sinh nhà trường không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong giảng dạy và học tập để ngày càng phát triển chất lượng dạy - học của trường”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn chia sẻ.

Dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao tặng 50 triệu đồng cùng các vật tư y tế thiết yếu cho thầy và trò Trường THCS 19 Tháng 8 nhằm chia sẻ khó khăn với nhà trường trước khi đi vào hoạt động trở lại sau thời gian nghỉ dài ngày vì dịch COVID-19.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích An ninh khu V - Ảnh minh hoạ 8
Cô giáo Bùi Thị Tố Nga hứa với Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn: Thầy cô giáo và học sinh Trường THCS 19 Tháng 8 sẽ không ngừng nỗ lực thi đua "dạy tốt - học tốt".
Thay mặt thầy và trò nhà trường, cô giáo Bùi Thị Tố Nga cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng đoàn công tác; hứa sẽ dùng số tiền hỗ trợ lần này vào Quỹ khuyến học của trường để kịp thời “giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất, động viên khen thưởng những em học sinh có thành tích học tập tốt nhất” như lời Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn căn dặn.

Tác giả: Ngọc Thi

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập562
  • Máy chủ tìm kiếm181
  • Khách viếng thăm381
  • Hôm nay121,788
  • Tháng hiện tại3,323,472
  • Tổng lượt truy cập159,439,973
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây