Tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đảng các cấp

Thứ hai - 04/05/2020 08:43
Chiều 4-5, tại Hà Nội, Tiểu ban An ninh, trật tự (ANTT) Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng (Tiểu ban) tổ chức Phiên họp lần thứ ba.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban chủ trì phiên họp. Cùng dự phiên họp có các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Tiểu ban: Trung tướng Lương Tam Quang và Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc.

Tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đảng các cấp
Tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đảng các cấp - Ảnh minh hoạ 2
Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu kết luận phiên họp.

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban đã trình bày báo cáo kết quả công tác của Tiểu ban từ Phiên họp thứ hai đến nay và dự kiến một số công tác trọng tâm thời gian tới. Các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến, bổ sung thêm tình hình và những công việc cần triển khai trong thời gian tiếp theo...

Phát biểu tại phiên họp, Thứ trưởng Lương Tam Quang và Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Công an các đơn vị, địa phương chủ động nắm chắc, dự báo tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu xử lý từ sớm các vụ việc phức tạp nảy sinh... Làm tốt công tác bảo vệ bí mật nhà nước; tập trung đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế phát ngôn, tung tin xuyên tạc, thất thiệt, không đúng sự thật trên không gian mạng...

Tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đảng các cấp - Ảnh minh hoạ 3
Thiếu tướng Tô Ân Xô trình bày báo cáo tại phiên họp.

Quan tâm hơn vấn đề phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội; thường xuyên mở các đợt tấn công, trấn áp tội phạm... Thực hiện tốt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về lĩnh vực này; triển khai các biện pháp phòng, chống cháy, nổ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tạo môi trường an toàn phục vụ tốt việc tổ chức Đại hội đảng...

Phát biểu kết luận phiên họp, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Tiểu ban đã đạt được trong công tác bảo đảm ANTT trước thềm Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng; đồng thời, biểu dương sự chỉ đạo quyết liệt, trách nhiệm, có hiệu quả của các đồng chí thành viên Tiểu ban trong triển khai thực hiện chức trách, nhiệm vụ và chương trình, kế hoạch đã đề ra.

Tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đảng các cấp - Ảnh minh hoạ 4
Thứ trưởng Lương Tam Quang phát biểu tại phiên họp.
Tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đảng các cấp - Ảnh minh hoạ 5
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại phiên họp.

Đồng chí Thứ trưởng đánh giá, thời gian tới, tình hình trong và ngoài nước còn có nhiều diễn biến phức tạp, tiếp tục đặt ra nhiều khó khăn, thách thức đối với công tác bảo đảm ANTT nói chung, công tác bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng nói riêng. 

Do đó, Công an các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm đề ra tại Phiên họp lần này để đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Từng CBCS phải nhận thức đầy đủ, sâu sắc, trách nhiệm trong công tác phối hợp rà soát nhân sự phục vụ Đại hội đảng các cấp, nhất là nhân sự dự kiến cơ cấu, tái cử vào cấp ủy các cấp, bảo đảm khách quan, công tâm, đúng quy định.

Tiếp tục triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đảng các cấp - Ảnh minh hoạ 6
Toàn cảnh phiên họp.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam lưu ý, cần làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các âm mưu, hoạt động chống phá, khủng bố, phá hoại... Tổ chức khảo sát, bổ sung, hoàn thiện các phương án bảo đảm ANTT Đại hội, nhất là các phương án xử lý tình huống phức tạp về ANTT. Chủ động phối hợp với cơ quan y tế, xây dựng các kịch bản, triển khai phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bảo đảm an toàn sức khỏe của các đại biểu, khách mời và các lực lượng tham gia trong quá trình chuẩn bị, tổ chức Đại hội.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị Công an các đơn vị, địa phương triển khai các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, triệt phá các băng, nhóm tội phạm nguy hiểm, các tụ điểm tệ nạn xã hội phức tạp, làm trong sạch địa bàn; đẩy nhanh tiến độ xác minh, sớm điều tra làm rõ và kết luận các vụ án có liên quan, phục vụ kịp thời công tác nhân sự Đại hội. 

Đối với Thường trực Tiểu ban cần làm tốt vai trò thường trực, xây dựng lịch làm việc cụ thể của Tiểu ban; thường xuyên rà soát, bổ sung, kiểm tra, đôn đốc Công an các đơn vị, địa phương. Các cơ quan báo chí truyền thông trong CAND tích cực tuyên truyền về công tác Công an tham gia bảo vệ Đại hội đảng các cấp, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao...

Tác giả: Quỳnh Vinh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập570
  • Máy chủ tìm kiếm175
  • Khách viếng thăm395
  • Hôm nay136,432
  • Tháng hiện tại2,948,205
  • Tổng lượt truy cập159,064,706
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây