Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng

Thứ hai - 30/11/2020 16:18
Ngày 30/11, Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị, Bộ Công an tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới và cho đối tượng kết nạp đảng trong Đảng bộ Công an Trung ương đợt 2, năm 2020.


Xác định phát triển Đảng là nội dung quan trọng trong toàn bộ công tác xây dựng Đảng, những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương đã có nhiều chủ trương, biện pháp chỉ đạo đẩy mạnh phát triển đảng viên trong CAND và đặc biệt công tác phát triển Đảng tại các Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Công an Trung ương.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng
Đại tá Đặng Ngọc Bách phát biểu khai giảng lớp học.

Trong đó, Đảng ủy Công an Trung ương luôn chú trọng chỉ đạo các Đảng bộ trực thuộc và các tổ chức quần chúng làm tốt việc quy hoạch, giao việc, thử thách, bồi dưỡng, giúp đỡ các đoàn viên, hội viên ưu tú, để đưa vào diện cảm tình Đảng, tạo nguồn phát triển Đảng; giao việc, thử thách, bồi dưỡng, giúp đỡ đảng viên dự bị để sớm trở thành đảng viên chính thức. 

Đồng thời, căn cứ hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương về giáo dục lý luận chính trị cho cảm tình Đảng, đảng viên mới nhằm giúp các quần chúng ưu tú, đảng viên mới tiếp thu những kiến thức cơ bản nhất về lý luận và thực tiễn, giúp cho mỗi đồng chí nhận thức một cách cơ bản về Đảng về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; nắm vững quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; kiên định, trung thành với mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta lựa chọn; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. 

Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng - Ảnh minh hoạ 2
Đại biểu và các học viên lớp học.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Đặng Ngọc Bách, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị cho biết, lớp học lần này có gần 500 đồng chí đăng ký tham dự, đề nghị các học viên về dự học chấp hành nghiêm túc những nội quy do ban tổ chức đề ra. Đồng thời, mong muốn các đồng chí có vinh dự được tham gia khóa học này hãy biến nhận thức thành hành động, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của mình trên mọi lĩnh vực công tác, học tập, rèn luyện, xứng đáng là những người đảng viên ưu tú. 

Tác giả: Vũ Linh

Nguồn tin: http://cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập529
  • Máy chủ tìm kiếm159
  • Khách viếng thăm370
  • Hôm nay136,432
  • Tháng hiện tại2,949,873
  • Tổng lượt truy cập159,066,374
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây