Có những chi tiết cho thấy chuyện hai “người hành tinh khác” ở Mexico là giả?

Thứ sáu - 27/10/2023 22:11

Một số nhà khoa học vừa chỉ ra các chi tiết mà theo họ là đã cho thấy 2 hài cốt của “sinh vật ngoài Trái Đất” đang gây xôn xao thực ra là… giả. Cụ thể sự việc này thế nào?

“Người hành tinh khác” đã xuất hiện ở Mexico nhưng không có một đĩa bay (UFO) nào được nhìn thấy. Thực ra, thông tin đang gây xôn xao này bắt đầu khi 2 hài cốt được cho là “không phải người Trái Đất” đã được đưa ra trước Quốc hội Mexico vào ngày 12/9 để nói về Hiện tượng Dị thường Không xác định (UAP), mà chúng ta vẫn quen gọi là UFO (vật thể bay không xác định).

Theo những thông tin quanh sự kiện thì 2 hài cốt không xác định này được tìm thấy ở sâu dưới lòng đất tại sa mạc Nazca (Peru) vào năm 2017. Một có niên đại 700 năm tuổi và một có niên đại 1.800 năm tuổi. 2 hài cốt này có vóc người nhỏ, mỗi bàn tay chỉ có 3 ngón.

Có những chi tiết cho thấy chuyện hai “người hành tinh khác” ở Mexico là giả? - 1

Một trong hai hài cốt hóa thạch "không phải của người Trái Đất" được đưa ra ở Mexico. Ảnh: ANCalerts.

Sự kiện trên là chưa từng có tiền lệ ở Quốc hội Mexico, và diễn ra chỉ 2 tháng sau một sự kiện tương tự ở Quốc hội Mỹ, tại đó, một cựu sĩ quan của Lực lượng Không quân Mỹ khẳng định rằng nước Mỹ có lẽ đã biết về những hoạt động “không phải của người Trái Đất" từ những năm 1930.

Trong khi những thông tin trên đang khiến cả thế giới quan tâm thì theo trang AP, Julieta Fierro, một nhà nghiên cứu của Học viện Thiên văn học ở Mexico chỉ ra rằng, nhiều chi tiết về “người hành tinh khác” là vô nghĩa và không thể chỉ dùng cách chụp X-quang mà xác nhận 2 hài cốt bị vôi hóa kia là “không phải người Trái Đất” được.

Có những chi tiết cho thấy chuyện hai “người hành tinh khác” ở Mexico là giả? - 2

Sự việc này khiến cả thế giới xôn xao nhưng đang bị nhiều nhà nghiên cứu nghi ngờ. Ảnh: Storyful.

Bà Fierro cũng tiết lộ, José Jaime Maussan - phóng viên và nhà nghiên cứu UFO đã đưa 2 hài cốt ra trước Quốc hội Mexico - từng nói những lời khó tin: “Ông ta bảo tôi rằng người ngoài hành tinh không nói chuyện với tôi như họ nói chuyện với ông ta, chỉ vì tôi không tin là có người hành tinh khác”.

Fierro cũng bảo, thật kỳ lạ khi người ta lấy được thứ chắc chắn là “kho báu quốc gia” của Peru mà lại chẳng mời đại sứ Peru đến.

Còn một Nghị sĩ của Mexico là Sergio Gutiérrez Luna thì nói, Quốc hội Mexico chưa đưa ra nhận định nào về vấn đề có hay không có người hành tinh khác, ai tin thế nào là việc của mỗi người, nhưng điều quan trọng ở đây là tất cả các ý kiến đều có thể được lắng nghe.

Có những chi tiết cho thấy chuyện hai “người hành tinh khác” ở Mexico là giả? - 3

Ông Maussan đang nói về người ngoài Trái Đất trước Quốc hội Mexico. Ảnh: AFP via Getty.

Hiện tại, nhiều nhà nghiên cứu khác cũng đồng quan điểm với bà Fierro và tin rằng cần dùng công nghệ tiên tiến hơn để xác định 2 hài cốt hóa thạch nói trên thực sự là gì.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây