Gia đình 4 người, chọn máy giặt cửa trên hay lồng ngang?

Thứ sáu - 27/10/2023 05:01

Máy giặt chủ yếu được chia thành loại cửa trên và lồng ngang. Nhiều người cho rằng loại lồng ngang nhanh hơn thì tốt hơn nhưng thực tế cả hai đều có ưu và nhược điểm.

Hiểu được ưu nhược điểm của hai loại máy giặt nói trên, người dùng có thể chọn cho mình một máy giặt phù hợp nhất, đặc biệt nếu dựa vào số thành viên trong gia đình, thói quen sử dụng và mức tiêu thụ điện năng.

Máy giặt cửa trên

Máy giặt cửa trên chủ yếu sử dụng sức mạnh của dòng nước để làm sạch quần áo, tuy nhiên, mực nước trong quá trình giặt cao hơn quần áo nên lượng nước tiêu thụ nhìn chung cao hơn. Theo nghiên cứu, mức tiêu thụ nước cho việc giặt bằng máy giặt cửa trên rơi vào khoảng từ 40 lít đến 60 lít. Đồng thời, dòng nước thẳng đứng mạnh có thể dễ dàng khiến quần áo bị thắt nút, biến dạng. Một bất lợi nữa đối với nhiều hộ gia đình là máy giặt cửa trên cần phải mở cửa phía trên nên không thể lắp dưới tủ.

 

Gia đình 4 người, chọn máy giặt cửa trên hay lồng ngang? - 1

 

Tuy nhiên, không nên nghĩ rằng máy giặt cửa trên không có ưu điểm. Ưu điểm rõ ràng nhất là chúng thường có giá rẻ hơn máy giặt lồng ngang và có thể giặt một lượng lớn quần áo cùng một lúc, thời gian giặt thường là từ 30 đến 50 phút, tức là ngắn hơn so với máy giặt lồng ngang, phù hợp với những người dùng có gia đình đông người hoặc những người cất giữ một lượng lớn quần áo và giặt trong một lần.

Máy giặt lồng ngang

Máy giặt kiểu lồng ngang sử dụng phương pháp giặt con lăn mô phỏng bàn tay con người có tác dụng bảo vệ quần áo tương đối tốt, đồng thời chỉ cần đổ nước đến khoảng một nửa chiều cao lồng giặt, nhờ lượng nước tiêu thụ là tương đối thấp. Theo ước tính, lượng nước tiêu thụ có thể dao động từ 6 đến 8 lít. Hơn nữa, máy giặt kiểu lồng ngang có thể được lắp đặt dưới tủ, một số có chức năng sấy khô nên phù hợp hơn với những gia đình không đủ diện tích trong nhà.

Gia đình 4 người, chọn máy giặt cửa trên hay lồng ngang? - 2

Máy giặt kiểu lồng ngang tuy tiêu tốn ít nước hơn nhưng lại đắt hơn loại cửa trên, thời gian giặt lâu hơn với khoảng thời gian thông thường từ 75 đến 120 phút. Đồng thời, trong quá trình hoạt động, máy giặt lồng ngang không thể mở ra để thêm quần áo khi đang giặt mà chỉ có thể mở ra sau khi đã xả hết nước trong máy.

Chọn cửa trên hay lồng ngang?

Khi chọn máy giặt cửa trên hoặc lồng ngang, người dùng nên xem xét nhu cầu sử dụng như tần suất giặt, quy mô gia đình, có nhu cầu sấy quần áo hay không,... Công suất của máy giặt có thể được tính theo công thức “1,5kg x số người + 1~2kg”. Lấy một gia đình 4 người làm ví dụ, điều này có nghĩa nên mua máy giặt có công suất 7-8kg.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây