Sáng kiến ​​mới ngăn chặn học sinh, sinh viên truy cập các trang web độc hại

Thứ năm - 02/11/2023 21:32

Trung tâm An ninh mạng Quốc gia Anh (NCSC) gióng lên hồi chuông cảnh báo khi 78% trường học ở Anh đang bị tấn công mạng, và công bố một sáng kiến ​​mới để ngăn chặn nguy cơ học sinh, sinh viên truy cập các trang web độc hại.

Để đối phó với các mối đe dọa tấn công mạng ngày càng tăng trong lĩnh vực giáo dục, NCSC vừa công bố một sáng kiến ​​mới để ngăn chặn nguy cơ học sinh, sinh viên truy cập các trang web độc hại.

photo 1 16694517786791267627217.jpg
Chủ động phòng ngừa là biện pháp hữu hiệu bảo đảm an ninh mạng trong lĩnh vực nhạy cảm như giáo dục.

Theo Sarah Lyons, Phó Giám đốc NCSC, sáng kiến ​​Dịch vụ tên miền bảo vệ (PDNS) dành cho các trường học sẽ hoàn toàn miễn phí và dự kiến ​​sẽ được triển khai ở hầu hết các trường học ở Anh trong năm 2024.

PDNS dành cho trường học được xây dựng như một phần trong chiến lược Phòng thủ mạng chủ động của NCSC, được giới thiệu vào năm 2017 và đã hoạt động kể từ đó nhằm chặn quyền truy cập vào các website rủi ro.

Theo NCSC, PDNS sẽ ngăn chặn hoàn toàn quyền truy cập vào các tên miền được cho là độc hại bằng cách chặn chúng. Điều này sẽ giúp ngăn chặn virus, các cuộc tấn công lừa đảo, mã độc, phần mềm gián điệp và các mối đe dọa khác lây lan ở cấp nguồn, từ đó giúp tăng cường tối đa an ninh mạng.

Ngoài ra, PDNS còn cung cấp cho các tổ chức giáo dục thông tin về tình trạng an ninh mạng của mình, cũng như hỗ trợ NCSC khắc phục sự cố phát sinh. Thông tin thu được từ PDNS cũng được sử dụng để thông báo và hỗ trợ hoạt động ứng phó sự cố mạng của Chính phủ Anh.

Theo khảo sát năm 2022 của NCSC được công bố vào tháng 01/2023, 78% trường học ở Anh đã gặp phải ít nhất một sự cố mạng trong năm 2022, với 73% báo cáo có email lừa đảo gửi đến nhân viên hoặc nhân viên cơ sở giáo dục bị chuyển hướng đến các website lừa đảo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây