Xiaomi bắt đầu thử nghiệm chính thức HyperOS 2.0

Thứ sáu - 05/04/2024 15:44

Xiaomi đã bắt đầu thử nghiệm HyperOS 2.0. Thông tin mới được nhóm XiaomiTime phát hiện cho thấy HyperOS 2.0 đang chính thức được thử nghiệm. Đã có một số thông tin rò rỉ về HyperOS 2.0 được đưa ra cách trong vài tuần trở lại đây, nhưng chưa được xác thực. Phải cho đến tận bây giờ, nhóm XiaomiTime mới chính thực tìm thấy thông tin quan trọng xác nhận rằng HyperOS 2.0 đang được thử nghiệm, và dự kiến sẽ ra mắt chính thức vào tháng 10.

Thời gian gần đây, Xiaomi đã âm thầm tăng tốc triển khai HyperOS 2.0. Một tiện ích mở rộng mới có tên [OSBigversion] đã được phát hiện trên máy chủ Xiaomi OTA. Tiện ích mở rộng mới này chỉ định các phiên bản HyperOS. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng HyperOS 1.0, tiện ích mở rộng này sẽ được hiển thị dưới dạng [OSBigversion] => 1.0. Hoặc giả sử bạn đang sử dụng HyperOS 2.0, tiện ích mở rộng này sẽ được hiển thị dưới dạng [OSBigversion] => 2.0.

Trước đây không có tiện ích mở rộng OSBigversion, mà chỉ có [Bigversion] cho các phiên bản MIUI chính. Tiện ích mở rộng Bigversion này đã chỉ định các phiên bản MIUI chính. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng MIUI 14, nó sẽ hiển thị là “[bigversion] => 14”. Xiaomi đã sử dụng loại tiện ích mở rộng này trong nhiều năm. Bây giờ chúng ta thấy rằng có một tiện ích mở rộng “OSBigversion” đặc biệt mới được sử dụng cho HyperOS.

Tiện ích mở rộng này được thêm vào máy chủ OTA để phân biệt giữa các phiên bản HyperOS mới. Với tiện ích mở rộng mới, các phiên bản HyperOS tiếp theo sẽ được gửi đến thiết bị của người dùng một cách an toàn mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Điều này cho thấy quá trình phát triển HyperOS 2.0 đã chính thức bắt đầu.

Ngoài ra, các phiên bản HyperOS có số bản build bắt đầu bằng V816. MIUI được phát hành lần đầu tiên vào ngày 16.8.2010. Vì vậy, Xiaomi đã đặt số bản build là V816. Trên thực tế, có nhiều yếu tố khác nhau liên quan đến số bản build này.

Trước khi HyperOS 1.0 được phát hành, phiên bản mới này có số build V15. Điều đó cho thấy HyperOS 1.0 là MIUI 15 được đổi thương hiệu. Một số người suy đoán rằng Xiaomi đang cố gắng xây dựng một hệ điều hành mới, nhưng điều này là không đúng.

HyperOS 2.0 dự kiến ​​sẽ được công bố cùng với dòng Xiaomi 15 vào tháng 10. Xiaomi thường giới thiệu giao diện người dùng mới khá rầm rộ, sau đó dần dần bắt đầu tung ra bản cập nhật mới. Tất cả những gì chúng ta phải làm bây giờ là kiên nhẫn chờ đợi HyperOS 2.0.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây