Gần 500 nghệ sĩ tham gia Tuần lễ Múa Việt Nam 2023

Thứ sáu - 03/11/2023 04:08

Tối 27/10, tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Múa Việt Nam - Vietnam Dance Week 2023 khu vực phía bắc.

Phát biểu khai mạc, TS, NSND Phạm Anh Phương - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam - cho biết, Tuần lễ Múa Việt Nam năm 2023 được tổ chức tại TPHCM từ 19 - 21/10 và tại Hà Nội từ 25 - 29/10.

Tuần lễ Múa Việt Nam gồm các nội dung chính: Cuộc thi múa dân gian các dân tộc Việt Nam dành cho các nhà biên đạo múa chuyên nghiệp trên toàn quốc; Liên hoan Múa Việt Nam - Quốc tế dành cho các nghệ sĩ chuyên nghiệp và công chúng yêu nghệ thuật múa trong và ngoài nước; ra mắt và phổ biến Vũ điệu tay trong tay - Hand in Hand - vũ điệu mang tính đại chúng nhằm lan tỏa tới đời sống của nhân dân.

Gần 500 nghệ sĩ tham gia Tuần lễ Múa Việt Nam 2023 - 1
NSND Phạm Anh Phương phát biểu khai mạc (Ảnh: Trang Anh).
Quảng cáo của DTads

Theo NSND Phạm Anh Phương, Tuần lễ Múa Việt Nam là dịp để những nghệ sĩ múa, những nhà biên đạo múa, huấn luyện múa có cơ hội gặp nhau, so tài, giao lưu, gắn kết, tìm ra hướng phát triển và các mô hình hoạt động hiệu quả, nhằm lan tỏa vị trí, vai trò của nghệ thuật múa trong đời sống xã hội hôm nay.

Đây cũng là cơ hội tuyệt vời cho công chúng - những người yêu nghệ thuật múa được tham gia vào một sân chơi chuyên nghiệp, nhằm khám phá vẻ đẹp của chuyển động cơ thể qua sự sáng tạo nghệ thuật; thưởng thức, đánh giá nghệ thuật múa qua các tác phẩm múa được trình diễn trên sân khấu.

"Tuần lễ Múa Việt Nam 2023 là bước tiến trên hành trình lan tỏa những giá trị tinh hoa của nghệ thuật múa vào đời sống, góp phần xây dựng hệ giá trị cộng đồng xã hội, tạo ra những chương trình, những sân chơi hấp dẫn hơn", NSND Phạm Anh Phương nhấn mạnh.

Tuần lễ Múa Việt Nam 2023 với chủ đề Hội tụ và tỏa sắc tương lai do Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao TPHCM, Ban Quản lý Công viên Thống Nhất Hà Nội,… tổ chức.

Tuần lễ Múa Việt Nam năm 2023 được khởi động từ ngày 15/7. Sau một thời gian phát động, Ban Tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng của gần 500 thí sinh, trong đó có các nghệ sĩ quốc tế đến từ các quốc gia: Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Ấn Độ...

Đặc biệt trong lần đầu tổ chức, Tuần lễ Múa Việt Nam mở rộng đến các đối tượng là các nhà nhiếp ảnh, nhà lý luận phê bình,… tham gia dự.

Gần 500 nghệ sĩ tham gia Tuần lễ Múa Việt Nam 2023 - 2
Các tiết mục trình diễn trong khai mạc Tuần lễ Múa Việt Nam năm 2023 (Ảnh: Thúy Hà).

Tại lễ khai mạc, lần đầu tiên trên thảm đỏ, ngành múa Việt Nam đã đón tiếp những người bạn quốc tế, đại diện các đại sứ quán, trung tâm văn hóa của các quốc gia có nền nghệ thuật múa phát triển, cùng hội tụ với những nghệ sĩ múa có nhiều cống hiến của Việt Nam.

Ngay sau lễ khai mạc là các tiết mục dự thi Liên hoan Múa Việt Nam - Quốc tế của các thí sinh, nhóm thí sinh khu vực miền Bắc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây