Khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Thứ hai - 27/05/2024 23:58
Ngày 28/5, Công an tỉnh khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và CNCH cho lực lượng Cảnh sát cơ động và chiến sĩ nghĩa vụ mới năm 2024. Dự lễ khai giảng có Đại tá Nguyễn Thanh Tuân, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Công an tỉnh.
Các học viên tham gia lớp tập huấn
Các học viên tham gia lớp tập huấn
160 học viên là chiến sĩ nghĩa vụ mới nhập ngũ năm 2024 và nam sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ chuyên nghiệp thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động được huấn luyện những kiến thức cơ bản nghiệp vụ chữa cháy, CNCH và thực hành các kỹ năng, như: Các đội hình chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cơ bản; kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với một số loại hình cụ thể; các phương pháp, biện pháp cứu người bị nạn; cách thao tác, sử dụng các phương tiện chuyên dụng của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, các thao tác, động tác khi triển khai đội hình chiến đấu tham gia chữa cháy và CNCH vận dụng tốt trong thực tế để dập tắt đám cháy, xử lý các sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất do cháy, nổ gây ra.

Thời gian huấn luyện đối với chiến sĩ nghĩa vụ mới nhập ngũ năm 2024 là 15 ngày và nam sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ chuyên nghiệp thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động là 10 ngày tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Thông qua lớp huấn luyện nhằm trang bị kiến thức, rèn luyện kỹ năng thao tác, thực hành về chữa cháy và CNCH kết hợp rèn luyện sức khỏe, ý chí, bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm, sức chiến đấu để thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến công tác PCCC và CNCH, trước tình hình cháy, nổ diễn biến phức tạp trên cả nước hiện nay./.

Tác giả: Ngọc Ánh – Nam Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây