Đội ngũ trí thức có vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thứ năm - 17/11/2022 00:00
Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn xác định nhiệm vụ xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước; là điều kiện quan trọng bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, củng cố và tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân.

Ngày 17/11, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học “Đội ngũ trí thức Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”.

Thượng tướng, PGS. TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Thành viên Ban Chỉ đạo tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 6/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng chủ trì hội thảo.

Cùng dự có các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và TP Hà Nội; các nhà khoa học trong và ngoài lực lượng CAND.

Đội ngũ trí thức có vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu đề dẫn hội thảo, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nêu rõ, trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta luôn xác định nhiệm vụ xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước; là điều kiện quan trọng bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, củng cố và tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân.

Công tác trí thức là một bộ phận không thể tách rời của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, lãnh đạo Nhà nước và toàn xã hội. Lãnh đạo công tác xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức là công việc nhằm tuyên truyền, giải thích, động viên trí thức tự nguyện tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Đội ngũ trí thức có vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng -0
Quang cảnh hội thảo.

Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, đội ngũ trí thức nước ta có tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc sâu sắc, luôn gắn bó với sự nghiệp cách mạng do Đảng lãnh đạo, có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển đất nước. Trong sự nghiệp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, cùng với đội ngũ trí thức cả nước, trí thức CAND đã phát huy vai trò xung kích, nòng cốt trên nhiều mặt trận, lĩnh vực, địa bàn.

Tuy nhiên, thực tiễn cũng cho thấy, trên mặt trận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng cần nhiều hơn sự vào cuộc, cống hiến, đóng góp của đội ngũ trí thức Việt Nam nói chung, trong đó có trí thức trong CAND, nhất là trong nghiên cứu, phát triển lý luận chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân đối với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, củng cố niềm tin của Nhân dân, để chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh thực sự là nền tảng tư tưởng của xã hội.

Đội ngũ trí thức có vai trò quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng -0
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng các đại biểu, nhà khoa học dự hội thảo.

Thực hiện Kế hoạch số 183 của Ban Tuyên giáo Trung ương về tổ chức hội thảo khoa học phục vụ tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, lãnh đạo Bộ Công an đã giao Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an xây dựng kế hoạch tổ chức hội thảo, gửi công văn đặt bài viết tham luận các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các nhà khoa học, Công an các đơn vị, địa phương.

Hội thảo khoa học “Đội ngũ trí thức Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” được tổ chức nhằm phân tích, đánh giá, làm rõ vai trò, đóng góp của trí thức Việt Nam (trong đó có trí thức CAND) trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; xác định, hoàn thiện tiêu chí, nhận diện rõ hơn về khái niệm trí thức và đội ngũ trí thức CAND.

Qua đó, đề xuất những quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng của đội ngũ trí thức Việt Nam đáp ứng yêu cầu đặt ra trong tình hình mới.

Ban tổ chức hội thảo đã nhận được 40 tham luận có tính lý luận và thực tiễn trên nhiều khía cạnh khác nhau, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của người viết.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung tham luận làm rõ vị trí, vai trò, tầm quan trọng của đội ngũ trí thức Việt Nam, trong đó có trí thức CAND đối với sự nghiệp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình hiện nay; đóng góp của đội ngũ trí thức trong sự nghiệp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; công tác đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ trí thức và giải pháp phát huy vai trò của đội ngũ trí thức trong sự nghiệp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng…

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Chuyên trang
An ninh mạng
Thống kê
  • Đang truy cập427
  • Máy chủ tìm kiếm99
  • Khách viếng thăm328
  • Hôm nay145,396
  • Tháng hiện tại3,713,335
  • Tổng lượt truy cập159,829,836
Liên kết Website
Hộp thư góp ý
Đường dây nóng
THÔNG TIN ĐẦU MỐI HƯỚNG DẪN, HỖ TRỢ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, DVC TT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây