6 tính năng của iOS 18 không thể trải nghiệm trên iPhone đời cũ

Thứ sáu - 05/04/2024 06:54

Có một số tính năng trên iOS 18 mà các mẫu iPhone đời cũ sẽ không thể trải nghiệm được.

iOS 18 là một trong những bản cập nhật phần mềm lớn nhất mà iPhone từng nhận được với hàng loạt tính năng mới lạ như Apple Intelligence, các thay đổi lớn cho các ứng dụng cốt lõi như Ảnh, Tin nhắn và Ghi chú, Siri mới cùng nhiều cách để cá nhân hóa thiết bị của bạn.

Nhưng không phải mọi tính năng đều có thể trải nghiệm trên tất cả các dòng iPhone. iOS 18 có thể chạy trên nhiều loại thiết bị cũ như iPhone XS và XR năm 2018. Tuy nhiên, có một số tính năng nhất định yêu cầu đời mới hơn.

 

6 tính năng của iOS 18 không thể trải nghiệm trên iPhone đời cũ - 1

 

Apple Intelligence

Trong khi Apple Intelligence là một trong những bổ sung lớn nhất cho iOS 18, thì nó chỉ giới hạn ở iPhone 15 Pro và Pro Max cùng toàn bộ các mẫu iPhone 16 sắp ra mắt. Công cụ này bao gồm các tính năng như tạo biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh, hay còn gọi là Genmoji; tạo hình ảnh thông qua Image Playground, công cụ viết AI và nhiều tính năng thú vị khác.

Ngay cả khi bạn đang sở hữu mẫu iPhone tiêu chuẩn iPhone 15, bạn vẫn phải nâng cấp để có quyền truy cập vào các tính năng mới nhất và tuyệt vời nhất của iOS 18.

6 tính năng của iOS 18 không thể trải nghiệm trên iPhone đời cũ - 2

Siri mới tích hợp ChatGPT

Về mặt kỹ thuật, tính năng này nằm trong phạm vi của Apple Intelligence, nhưng cũng đáng để nhấn mạnh. Siri mới đa nhiệm hơn với sự tích hợp ChatGPT. Tất nhiên tính năng này cũng sẽ chỉ giới hạn ở iPhone 15 Pro và Pro Max .

6 tính năng của iOS 18 không thể trải nghiệm trên iPhone đời cũ - 3

Phiên âm âm thanh trực tiếp trong Notes

Tính năng ghi chú sẽ có một số nâng cấp thú vị trong iOS 18, bao gồm khả năng tạo bản ghi âm, ngay cả khi âm thanh đang được ghi trực tiếp.

Bản ghi âm trực tiếp có thể hữu ích khi bạn đang trong cuộc họp công hoặc đang nghe một bài giảng và cần ghi lại. Tính năng này trong Ghi chú sẽ giúp bạn không cần phải ghi chép liên tục nữa. Cần có iPhone 12 trở lên để sử dụng tính năng này.

6 tính năng của iOS 18 không thể trải nghiệm trên iPhone đời cũ - 4

Mở khóa cửa rảnh tay

Ứng dụng Home của iOS 18 bổ sung tính năng hỗ trợ mở khóa cửa rảnh tay trong trường hợp nhà của bạn có khóa cửa thông minh Ultra Wideband. Không cần phải đưa iPhone của bạn vào ổ khóa cửa vì nó sẽ tự động mở nhờ độ chính xác mà Ultra Wideband mang lại. Apple chỉ bắt đầu bổ sung chip Ultra Wideband vào iPhone từ iPhone 11, do đó các mẫu cũ hơn sẽ không hỗ trợ tính năng này.

6 tính năng của iOS 18 không thể trải nghiệm trên iPhone đời cũ - 5

Điều khiển iPhone bằng mắt

Lấy cảm hứng từ công nghệ theo dõi mắt của Vision Pro, iOS 18 giới thiệu tính năng trợ năng để điều khiển iPhone hoặc iPad hoàn toàn bằng mắt. Bạn sẽ cần iPhone 12 trở lên để sử dụng tính năng theo dõi mắt hoặc iPhone SE thế hệ thứ 3.

Năm ngoái, Apple đã giới thiệu tính năng Enhance Dialogue cho Apple TV 4K, cho phép bạn nghe rõ hơn những lời thoại trong các chương trình truyền hình và phim ảnh, ngay cả khi có nhiều nhạc lớn hoặc hiệu ứng âm thanh.

Năm nay, phiên bản cải tiến của tính năng này không chỉ có trên tvOS 18 mà còn có trên iPhone và iPad thông qua iOS và iPadOS 18. Để sử dụng được tính năng này, bạn cần có iPhone 11 trở lên .

6 tính năng của iOS 18 không thể trải nghiệm trên iPhone đời cũ - 6

Music Haptics

Apple Music không thay đổi nhiều trong iOS 18, nhưng có một vài cải tiến sắp ra mắt. Phải kể đến là Music Haptics, một tính năng đồng bộ Taptic Engine của iPhone với bất kỳ bài hát nào đang phát, cung cấp các cú chạm và rung theo nhịp điệu của giai điệu. Trợ năng này rất tuyệt khi nghe nhạc, nhưng nó yêu cầu phải có iPhone 12 trở lên.

6 tính năng của iOS 18 không thể trải nghiệm trên iPhone đời cũ - 7

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây