Cách quản lý nhiều tài khoản Gmail và kiểm tra email ở một nơi

Thứ sáu - 05/04/2024 11:18

Việc có nhiều tài khoản Gmail là điều khá phổ biến. Tuy nhiên, việc kiểm tra email trong các hộp thư đến riêng biệt có thể tốn thời gian và không cần thiết. Hướng dẫn này sẽ trình bày cách quản lý nhiều tài khoản Gmail từ một nơi và kiểm tra tất cả email cùng một lúc.

Có một số cách để quản lý nhiều tài khoản Gmail và bài viết sẽ nêu bật những cách quan trọng nhất bên dưới. Đối với mỗi phương pháp này, các bước đều giống nhau bất kể bạn sử dụng thiết bị nào, cho dù đó là trình duyệt web hay thiết bị di động, bao gồm cả iOS và Android.

1. Thêm tài khoản Gmail mới

Gmail có tính năng Add another account cho phép bạn thêm tài khoản Gmail phụ vào địa chỉ Gmail chính của mình. Đây chắc chắn là phương pháp nhanh, dễ nhất và được sử dụng rộng rãi nhất để giữ tất cả địa chỉ Gmail của bạn ở một nơi.

Để thêm tài khoản Gmail mới, bạn chỉ cần nhấp vào ảnh profile của mình và nhấp vào Add another account. Nếu bạn không thể xem văn bản này, hãy nhấp vào Show more accounts.

Tính năng Add another account trong trình duyệt web Gmail.
Tính năng Add another account trong trình duyệt web Gmail.

Một trang đăng nhập Google mới sẽ xuất hiện. Trên trang này, nhập tên người dùng Gmail bổ sung vào trường Email or phone, nhấp vào Next, sau đó nhập mật khẩu cho tài khoản email phụ.

Trên thiết bị di động, bạn sẽ gặp một trang email Set up email trước khi trang đăng nhập Google xuất hiện. Tại đây, ngoài Gmail, bạn cũng có thể thêm các tài khoản email khác từ các dịch vụ như Outlook, Hotmail, Yahoo, Office 365 hay thậm chí là email công việc.

Để thêm tài khoản Gmail mới, hãy nhấp vào Google, sau đó mở khóa thiết bị di động bằng mã PIN, hình mở khóa hoặc sinh trắc học theo cài đặt thiết bị. Bạn có thể gặp trang Checking info trước khi có thể đăng nhập bằng tài khoản Gmail mới của mình.

Màn hình Set up email cho ứng dụng Gmail trên thiết bị Android.
Màn hình Set up email cho ứng dụng Gmail trên thiết bị Android.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn có thể xem ngay địa chỉ Gmail mới được thêm vào hộp thư đến Gmail chính của mình. Mỗi lần nhấn vào khu vực đó sẽ mở hộp thư đến phụ song song với hộp thư đến Gmail chính.

Tài khoản Gmail bổ sung sẽ mở trong tab mới trên trình duyệt web hoặc trong ứng dụng Gmail trên thiết bị di động. Để chuyển về tài khoản Gmail mặc định, chỉ cần chọn tài khoản đó từ hộp thư đến Gmail phụ.

Tài khoản Gmail bổ sung hiển thị trong phần Gmail mặc định.
Tài khoản Gmail bổ sung hiển thị trong phần Gmail mặc định.

2. Chuyển đổi giữa các tài khoản

Để chuyển đổi giữa các tài khoản Gmail khác nhau, hãy sử dụng các cấu hình Google Chrome riêng biệt trong trình duyệt web. Hãy nhớ rằng phương pháp này chỉ hoạt động trên máy tính xách tay hoặc PC.

Tìm ảnh profile hoặc tên viết tắt của bạn ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt Google Chrome. Nhấp vào nó để mở menu drop-down với nhiều tùy chọn khác nhau. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng cài đặt có tên Manage Profiles.

Trên trang Who’s Using Chrome?, bạn có thể xem tất cả profile Google Chrome hiện tại của mình. Nếu trước đây bạn chưa từng tạo profile bổ sung, hãy nhấp vào Add, thường nằm bên cạnh tài khoản Gmail chính.

Trang Who’s Using Chrome? hiển thị qua cửa sổ trình duyệt Gmail.
Trang Who’s Using Chrome? hiển thị qua cửa sổ trình duyệt Gmail.

Sau đó, bạn sẽ thấy trang Set up your new Chrome profile. Tại đây, bạn có thể nhấp vào Sign in hoặc chọn Continue without an account. Dù bằng cách nào, một profile Chrome mới sẽ được tạo.

Để đăng nhập, hãy nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn. Một cửa sổ mới sẽ mở ra. Tại đây, bạn sẽ thấy tùy chọn Turn on Sync - bạn có thể chọn Turn on Sync hoặc No thanks. Sau khi bạn hoàn tất việc này, cấu hình Chrome mới sẽ được tạo và xuất hiện ở góc trên cùng bên phải của trang trình duyệt Google Chrome.

Bạn có thể thực hiện nhiều tùy chỉnh cho cấu hình phụ trên Google Chrome, bao gồm cả màu theme, sẽ đánh dấu các cửa sổ Gmail khác nhau một cách riêng biệt.

Nhiều tài khoản Gmail hiển thị trong profile Chrome.
Nhiều tài khoản Gmail hiển thị trong profile Chrome.

Lưu ý: Trình duyệt Microsoft Edge cũng cho phép tạo các profile riêng biệt có thể truy cập được từ Settings -> Profiles. Đây là một cách hay để nhập và xuất các mục yêu thích trong cửa sổ trình duyệt Edge.

3. Sử dụng cửa sổ ẩn danh và nhiều trình duyệt

Từ trình duyệt web, bạn có thể quản lý nhiều tài khoản Gmail bằng chế độ ẩn danh của trình duyệt.

Ví dụ, trong Google Chrome, bạn có thể mở một cửa sổ web ẩn danh mới bằng cách nhấp vào menu ba chấm ở trên cùng và chọn New incognito window. Vì không có giới hạn về số lượng cửa sổ ẩn danh trong Chrome nên bạn có thể duyệt đồng thời nhiều tài khoản Gmail trên mỗi cửa sổ đó.

Truy cập Gmail trên trình duyệt ẩn danh Chrome.
Truy cập Gmail trên trình duyệt ẩn danh Chrome.

Ngoài ra, bạn có thể quản lý nhiều tài khoản Gmail bằng cách cài đặt nhiều trình duyệt trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình. Ghim từng biểu tượng trình duyệt này trên thanh tác vụ và truy cập vào một tài khoản Gmail riêng cho tất cả chúng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây