Camera iPhone 15 Pro liệu có "đè bẹp" camera của Pixel 8 Pro?

Thứ hai - 30/10/2023 21:45

Liệu camera của Pixel 8 Pro hay camera của iPhone 15 Pro đem lại ảnh chụp tốt hơn?

Apple và Google là hai thương hiệu tự hào sở hữu những chiếc điện thoại có camera tốt nhất. 2 hãng này đã tạo dựng danh tiếng dựa trên điều đó và tiếp tục phát huy thế mạnh này với iPhone 15 Pro và Pixel 8 Pro mới nhất.

 

Camera iPhone 15 Pro liệu có 'đè bẹp' camera của Pixel 8 Pro? - 1

 

iPhone 15 Pro và Pixel 8 Pro.

So sánh thông số camera của Pixel 8 Pro và iPhone 15 Pro:

Camera iPhone 15 Pro liệu có 'đè bẹp' camera của Pixel 8 Pro? - 2

Cuộc “đọ súng” giữa camera Pixel 8 Pro và iPhone 15 Pro

Dưới đây là so sánh chi tiết giữa 2 flagship trong từng tình huống chụp cụ thể.

Khả năng của camera chính

Bảng màu của Google trầm hơn và thực tế hơn khi so sánh. Hình ảnh của Pixel 8 Pro không gây ấn tượng nhưng chân thực hơn và để lại nhiều khoảng trống để người dùng áp dụng các chỉnh sửa nếu muốn.

Camera iPhone 15 Pro liệu có 'đè bẹp' camera của Pixel 8 Pro? - 3

Màu vàng quen thuộc và màu xanh mát hơn của Apple vẫn được giữ nguyên trong ảnh chụp của Google vẫn ở mức ấm hơn. Mặc dù cả hai đều có chất lượng ảnh khá giống nhau nhưng iPhone 15 Pro thường có những bức ảnh thiếu sáng. Tuy nhiên, công nghệ phơi sáng lâu và đa khung hình của "Nhà Táo" lại phát huy lợi thế trong điều kiện ánh sáng yếu, mang lại màu sắc vượt trội và ít hiện tượng giả hơn so với Night Sight của Google.

Camera iPhone 15 Pro liệu có 'đè bẹp' camera của Pixel 8 Pro? - 4

Ngay cả với ánh sáng đồng nhất, các ảnh chụp nhanh mặc định của Pixel 8 Pro và iPhone 15 Pro cũng không hoàn toàn rõ ràng. Khá nhiều độ sắc nét và tạo tác AI trong hình ảnh của Pixel trong khi ảnh chụp nhanh 24MP của iPhone lại bị nhiễu.

Camera iPhone 15 Pro liệu có 'đè bẹp' camera của Pixel 8 Pro? - 5

Ảnh chụp 48MP của Apple chi tiết hơn nhưng có quá nhiều độ sắc nét và làm sạch hình ảnh, gây khó chịu cho mắt. Hình ảnh 50MP của Pixel 8 Pro ít bị xử lý trong khi vẫn giữ được mức độ chi tiết cao. Tuy nhiên, các chế độ độ phân giải cao này chỉ hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Camera iPhone 15 Pro liệu có 'đè bẹp' camera của Pixel 8 Pro? - 6

Quay trở lại với HDR, cả hai chiếc smartphone cao cấp đều làm tốt việc cân bằng tiền cảnh và phơi sáng nền.

Về ảnh chân dung, độ phơi sáng sáng hơn của Apple là điều rất đáng mong đợi nhưng tông màu vàng nhất quán lại gây bất lợi cho tông màu da thực tế. Cách tiếp cận của Google quá ấm, đặc biệt là ở ngoài trời nhưng hoạt động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng trung tính hơn. Cả hai điện thoại đều cung cấp hiệu ứng xóa phông nhân tạo chất lượng tương tự nhau nhưng iPhone 15 Pro có khả năng phát hiện cạnh mượt mà hơn và chân thực hơn.

Camera iPhone 15 Pro liệu có 'đè bẹp' camera của Pixel 8 Pro? - 7

Cả hai chiếc điện thoại đều không đặc biệt rực rỡ khi chụp ảnh da. Cách tiếp cận của Google vẫn còn quá sắc nét, làm nổi bật những nhược điểm và điểm không hoàn hảo không mong muốn. Ảnh chụp của iPhone 15 Pro mượt mà hơn nhưng người dùng sẽ mất một số chi tiết đẹp, ví dụ như kết cấu tóc.

Mặc dù cả hai điện thoại đều có khả năng chụp những bức ảnh đẹp bằng ống kính chính nhưng Pixel 8 Pro lại là chiếc máy chụp ổn định hơn. Giữa tình trạng quá bão hòa, thiếu sáng và tông màu vàng, iPhone 15 Pro của Apple là một sự kết hợp nhiều hơn.

So sánh ảnh góc siêu rộng

Camera iPhone 15 Pro liệu có 'đè bẹp' camera của Pixel 8 Pro? - 8

Pixel 8 Pro cung cấp độ bão hòa cân bằng hơn nhưng lại có xu hướng ấm hơn và iPhone 15 Pro có xu hướng mát hơn. Cả hai đều làm rất tốt việc khớp cấu hình của ống kính chính. Tuy nhiên, cảm biến nhỏ hơn trên iPhone 15 Pro khiến nhiều vùng thiếu sáng khi chụp bằng ống kính góc siêu rộng.

Camera iPhone 15 Pro liệu có 'đè bẹp' camera của Pixel 8 Pro? - 9

Mặt khác, camera góc siêu rộng của Pixel 8 Pro cung cấp trường nhìn rộng hơn một chút nhưng cả hai đều đủ rộng để phù hợp với nhiều cảnh. Cả hai đều thiếu chi tiết và bị nhòe ở các cạnh của khung. Tuy nhiên, ống kính rộng hơn của Pixel bị quang sai màu nhiều hơn khi chụp trong điều kiện ánh sáng mạnh. Đó chỉ là sự đánh đổi để có thêm trường nhìn foV.

So sánh ảnh zoom

Ở mức zoom 2x, cả Pixel 8 Pro và iPhone 15 Pro đều sử dụng tính năng cắt từ các cảm biến có độ phân giải cao để zoom “không mất dữ liệu”. Kết quả nhìn chung khá tốt, ít nhất là trong điều kiện ánh sáng tốt. Người dùng có thể nhận thấy sự khác biệt về màu sắc hơn là sự khác biệt về chi tiết.

Camera iPhone 15 Pro liệu có 'đè bẹp' camera của Pixel 8 Pro? - 10

Ở mức zoom 3x, Pixel 8 Pro cung cấp nhiều chi tiết giống như ống kính tele zoom 3x của iPhone 15 Pro và thực sự chiếm ưu thế với độ nhiễu thấp hơn và dải nhạy sáng tốt hơn trong điều kiện ánh sáng phức tạp hơn.

Camera iPhone 15 Pro liệu có 'đè bẹp' camera của Pixel 8 Pro? - 11

Khả năng zoom của iPhone 15 Pro ở mức zoom 5x khá tốt nhờ các thuật toán nâng cấp. Tuy nhiên, sự thiếu chi tiết ngày càng tăng, ngay cả trong điều kiện ánh sáng tốt. Ở mức zoom 10x, ống kính này không thể sử dụng được. Pixel 8 Pro rõ ràng là “người chiến thắng” ở phạm vi zoom xa hơn. Khả năng zoom 5x cực kỳ sắc nét và khả năng cắt ảnh từ cảm biến đạt hiệu suất cực kỳ tốt ở mức zoom 10x, tạo ra dải nhạy sáng ổn định ngay cả trong những điều kiện kém lý tưởng.

Camera iPhone 15 Pro liệu có 'đè bẹp' camera của Pixel 8 Pro? - 12

Nói cách khác, khả năng zoom là một chiến thắng tuyệt vời dành cho Google Pixel 8 Pro.

So sánh ảnh selfie

Camera iPhone 15 Pro liệu có 'đè bẹp' camera của Pixel 8 Pro? - 13

Ảnh selfie có lẽ là "cuộc thi chạy" gần nhất giữa hai “đối thủ nặng ký” này và cả hai đều rất tốt. Các chi tiết đều quá sắc nét, ngay cả trong ánh sáng mạnh. Cũng giống như chế độ chân dung, khả năng phơi sáng chủ thể sáng hơn của iPhone 15 Pro hoạt động tốt và đảm bảo hình ảnh rõ nét trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Điện thoại Google vẫn có các chi tiết bị thiếu sáng và quá tối khi chụp trên nền sáng hơn.

Camera iPhone 15 Pro liệu có 'đè bẹp' camera của Pixel 8 Pro? - 13

Camera iPhone 15 Pro liệu có 'đè bẹp' camera của Pixel 8 Pro? - 15

Cả hai điện thoại đều mất độ sắc nét trong điều kiện ánh sáng yếu hơn. Màu sắc và độ bão hòa của iPhone 15 Pro giữ khá tốt trong khi ảnh chụp nhanh trên Pixel 8 Pro hơi nhạt trong bóng tối.

Camera Pixel 8 Pro và iPhone 15 Pro: Đâu là chiếc điện thoại có camera tốt nhất?

Không thể phủ nhận rằng hai chiếc điện thoại này đều có thể chụp những bức ảnh đẹp mắt. Nếu muốn tìm kiếm sự nhất quán và chất lượng trong nhiều môi trường chụp, Pixel 8 Pro là lựa chọn hàng đầu.

Chưa kể, với các điều khiển chụp thủ công, Pixel 8 Pro vượt xa sản phẩm cao cấp của Apple về khả năng biến mỗi bức ảnh theo phong cách cá nhân. Thêm vào đó, có giá bán thấp hơn so với iPhone 15 Pro, Google Pixel 8 Pro sẽ là lựa chọn ưa thích của các nhiếp ảnh gia nhạy bén.

Bù lại, iPhone 15 Pro của Apple tiếp tục dẫn đầu về hiệu suất vượt trội.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây