Thêm 1 lý do khiến iFan đợi iPhone 16 Pro cao cấp

Thứ hai - 30/10/2023 21:43

Báo cáo mới nhất cho thấy, iPhone 16 Pro sẽ có ống kính camera mỏng và nhẹ hơn, giúp cải thiện khả năng zoom quang.

Một báo cáo từ chuỗi cung ứng cho thấy, iPhone 16 Pro sẽ sử dụng ống kính thủy tinh đúc để giảm độ dày và trọng lượng của camera đồng thời tăng khoảng cách zoom.

Các báo cáo trước đây đã dự đoán iPhone 16 Pro sẽ có camera Telephoto tiêu cự 120 mm nhờ kích thước lớn. Ống kính đúc có thể hỗ trợ thực hiện việc này do tính chất mỏng và nhẹ hơn.

 

Thêm 1 lý do khiến iFan đợi iPhone 16 Pro cao cấp - 1

 

Ảnh concept iPhone 16 Pro.

Theo báo cáo từ Economic Daily News, các nhà cung cấp đã có sự chuẩn bị cho dòng iPhone 2024. iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ sử dụng ống kính thủy tinh đúc để tiết kiệm không gian và trọng lượng.

Ống kính đúc cũng cung cấp độ zoom lớn hơn nên Apple có thể chọn giữ tiêu cự 24 mm và 120 mm trong khi sử dụng ống kính mỏng hơn nhiều. Điều này sẽ giúp tiết kiệm không gian trên iPhone 16 Pro nhỏ hơn, vốn đã được tích hợp kết cấu tứ lăng kính cho ống kính Telephoto dài hơn.

Thêm 1 lý do khiến iFan đợi iPhone 16 Pro cao cấp - 2

iPhone 16 Pro Max sẽ có màn hình 6,9 inch.

Vì iPhone 16 Pro sẽ có nhiều không gian nên “Nhà Táo” có thể đi theo một trong hai con đường. Hãng có thể giảm kích thước và trọng lượng của phần lồi camera trong khi vẫn duy trì độ dài tiêu cự hiện có hoặc chọn mở rộng tiêu cự 120 mm hơn nữa.

Do sự phức tạp của việc phát triển ống kính đúc, các nhà sản xuất đã có sự chuẩn bị cho dòng iPhone 16 Pro. Một mặt, Apple vẫn đang thống trị các đơn đặt hàng trong chuỗi cung ứng. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất khác hoàn toàn có thể triển khai ống kính đúc như một phần của xu hướng.

Điều này càng khiến iFan thêm phần hào hứng hơn với dòng iPhone 16 Pro. Đặc biệt, theo các tin đồn trước đó, cặp iPhone 16 Pro sẽ có màn hình lớn hơn với kích cỡ dự kiến lần lượt là 6,3 inch và 6,9 inch. Thêm vào đó, chúng sẽ được tích hợp chip A18 Pro cực mạnh mẽ. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây