Sạc điện thoại tối đa bao nhiêu lần trong ngày là tốt nhất, câu trả lời khiến bạn bất ngờ

Chủ nhật - 29/10/2023 03:21

Pin được xem "trái tim" của smartphone, đồng thời cũng là một trong các yếu tố quan trọng quyết định chất lượng trải nghiệm của người dùng thiết bị. Vậy thì câu hỏi đặt ra là bạn nên sạc điện thoại tối đa bao nhiêu lần trong ngày là tốt nhất? Làm cách nào để kéo dài thời lượng pin?

Sạc điện thoại tối đa bao nhiêu lần trong ngày là tốt nhất?

Hiện nay, hầu như những chiếc điện thoại đều dùng pin Lithium-ion và không tuân theo quy tắc giống như pin truyền thống. Tình trạng pin điện thoại của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi số lần sạc trong một ngày. Thay vào đó, nó sẽ bị ảnh hưởng bởi chu kỳ sạc mà nó trải qua trong suốt quá trình sử dụng. Chu kỳ sạc chính là số lần mà pin được sạc 100% pin. Thông thường, pin điện thoại có khoảng 300-500 chu kỳ sạc trước khi cần thay pin. Mỗi chu kỳ sạc tiếp theo sẽ khiến cho pin đến gần hơn với việc giảm tuổi thọ pin.

Tốt nhất, bạn nên sạc pin điện thoại đủ lần để duy trì mức pin từ 30% đến 80% để kéo dài tuổi thọ pin. Nếu như giảm xuống mức dưới 20%, pin sẽ giảm nhanh hơn. Hơn thế nữa, nếu bạn thường xuyên sạc điện thoại và tiêu thụ nhiều chu kỳ sạc, thì thời lượng pin sẽ giảm nhanh hơn và bạn cần phải sạc điện thoại thường xuyên hơn để duy trì mức pin từ 30% đến 80%.

Sạc điện thoại tối đa bao nhiêu lần trong ngày là tốt nhất, câu trả lời khiến bạn bất ngờ - 1

Pin điện thoại nên kéo dài bao lâu trong một ngày?

Thời lượng pin của điện thoại thường sẽ nằm ở mức 24 giờ. Nhưng việc này còn phụ thuộc vào số lần sạc mà pin của bạn đã trải qua cũng như số lượng ứng dụng và phần mềm đang chạy trong nền. Từng chu kỳ sạc sẽ làm giảm tuổi thọ của pin điện thoại. Khi đạt đến giới hạn số lần sạc, pin sẽ cần phải được thay thế.

Sạc điện thoại tối đa bao nhiêu lần trong ngày là tốt nhất, câu trả lời khiến bạn bất ngờ - 2

Dùng điện thoại trong lúc sạc có hại không?

Khi bạn cắm điện thoại vào sạc và sử dụng cùng lúc, điện thoại sẽ tự động sử dụng phần lớn nguồn điện từ nguồn sạc để duy trì hoạt động của điện thoại, trong khi nguồn còn lại sẽ được sử dụng để sạc pin. Việc này có gậy chậm quá trình sạc, nhưng hỗ trợ quản lý tiêu thụ điện hiệu quả hơn.

Sạc điện thoại tối đa bao nhiêu lần trong ngày là tốt nhất, câu trả lời khiến bạn bất ngờ - 3

Sạc điện thoại cả đêm có hại pin không?

Hầu hết những chiếc pin điện thoại đều được tích hợp sẵn hệ thống quản lý pin, chúng sẽ dừng sạc tự động ngay khi pin đạt đến 100%. Chính vì thế, việc cắm pin điện thoại vào sạc cả đêm sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng pin của bạn.

Sạc điện thoại tối đa bao nhiêu lần trong ngày là tốt nhất, câu trả lời khiến bạn bất ngờ - 4

Cách giúp cho pin điện thoại được bền hơn

Tắt ứng dụng không cần thiết chạy ngầm: Những ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại thường là một trong các nguyên nhân chính gây hao pin nhanh. Kể cả khi bạn không cần dùng những ứng dụng đó, chúng vẫn có thể hoạt động một số tính năng và tiêu tốn năng lượng từ pin. Do đó, việc tắt những tính năng này sẽ giúp bạn tăng thời lượng pin đáng kể.

Sạc điện thoại tối đa bao nhiêu lần trong ngày là tốt nhất, câu trả lời khiến bạn bất ngờ - 5

Tắt Bluetooth và WiFi: Bluetooth và Wi-Fi có thể làm tiêu tốn rất nhiều pin điện thoại của bạn. Tắt những ứng dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể năng lượng pin.

Sạc điện thoại tối đa bao nhiêu lần trong ngày là tốt nhất, câu trả lời khiến bạn bất ngờ - 6

Bật chế độ Nguồn điện thấp: Chế độ Nguồn điện thấp chắc chắn sẽ hoạt động và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều pin, nhưng việc này đôi khi đi kèm với việc giảm hiệu suất tạm thời và tắt một số tính năng. Sau đây là một vài tính năng sẽ bị ảnh hưởng khi bạn bật chế độ tiết kiệm năng lượng. Chẳng hạn như làm mới ứng dụng nền, hiệu ứng hình ảnh, giảm khả năng sử dụng 5G (ngoại trừ việc phát trực tuyến video).

Sạc điện thoại tối đa bao nhiêu lần trong ngày là tốt nhất, câu trả lời khiến bạn bất ngờ - 7

Tắt GPS của bạn: GPS là một tính năng khác dẫn đến tình trạng tiêu tốn nhiều pin kể cả khi không cần thiết phải sử dụng. Việc tắt tính năng này sẽ hỗ trợ gia tăng tuổi thọ pin đáng kể.

Sạc điện thoại tối đa bao nhiêu lần trong ngày là tốt nhất, câu trả lời khiến bạn bất ngờ - 8

Tắt chế độ rung: Tính năng rung tiêu tốn nhiều pin hơn so với nhạc chuông nên để kéo dài pin sắp cạn thì bạn hãy tắt chế độ này.

Sạc điện thoại tối đa bao nhiêu lần trong ngày là tốt nhất, câu trả lời khiến bạn bất ngờ - 9

Tránh nhiệt độ khắc nghiệt: Nhiệt độ quá cao cũng tác động tiêu cực đến tuổi thọ của pin điện thoại, đặc biệt khi nhiệt độ vượt quá mức an toàn. Để điện thoại được bảo quản tốt, người dùng nên tránh đặt chúng ở môi trường nhiệt độ cao. Nhiệt độ cao sẽ gây giảm hiệu suất pin của điện thoại và gây hỏng. Để bảo quản điện thoại tốt nhất thì bạn nên duy trì ở nhiệt độ trong khoảng từ -20°C đến 60°C.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây