Mẹo nhỏ giúp tăng đáng kể thời lượng pin trên iPhone 14 Pro

Chủ nhật - 29/10/2023 03:20

Trong suốt thời gian qua đã có nhiều người dùng than phiền về thời lượng pin bị suy giảm trên các mẫu iPhone đời mới.

Theo BGR, đã có một làn sóng phẫn nộ trong những tuần trước khi iPhone 15 ra mắt, một số người dùng iPhone 14 Pro phát hiện ra tình trạng pin của họ xuống cấp nhanh hơn đáng kể so với những chiếc iPhone thế hệ trước.

Một thành viên của trang BGR là Christ Smith đã nhận thấy rằng trong khi những người dùng iPhone 14 Pro khác báo cáo tình trạng sức khỏe của pin đã giảm khoảng 10% trong vòng chưa đầy một năm, thì tình trạng pin của anh vẫn duy trì ở mức 100%. Anh cho biết vẫn sử dụng iPhone liên tục và thời lượng pin thường kéo dài hơn một ngày. Thậm chí anh cũng không cần phải sạc thiết bị qua đêm.

Mẹo nhỏ giúp tăng đáng kể thời lượng pin trên iPhone 14 Pro - 1

iPhone 14 Pro đã bị than phiền vì quá hao pin.

Theo đó, Smith cho biết khả năng duy trì thời lượng pin ấn tượng trên thiết bị của anh là do anh từng tắt một tùy chọn trên iPhone và quên bật nó trở lại. Cụ thể, anh đã tắt tính năng ProMotion vào khoảng một năm trước, từ đó giới hạn tần số quét động trên điện thoại iPhone 14 Pro ở mức 60Hz.

iPhone 14 Pro và các phiên bản kế nhiệm của chúng hỗ trợ tần số quét động 120Hz (được biết đến với tính năng ProMotion). Tần số quét sẽ thay đổi trong khoảng từ 1Hz - 120Hz, tùy thuộc vào ứng dụng người dùng đang sử dụng. Và nếu lựa chọn giới hạn tần số quét, điện thoại vẫn tiếp tục dao động nhưng chỉ trong khoảng từ 1Hz - 60Hz.

Để tắt ProMotion, người dùng có thể mở ứng dụng Cài đặt (Settings) > Trợ năng (Accessibility) > Chuyển động (Motion), sau đó tắt tùy chọn Limit Frame Rate nằm ở cuối giao diện.

Mẹo nhỏ giúp tăng đáng kể thời lượng pin trên iPhone 14 Pro - 2

Vô hiệu hóa tính năng ProMotion bằng cách tắt tùy chọn Limit Frame Rate.

Smith cho biết mặc dù đang sử dụng dòng iPhone 14 Pro, nhưng việc vô tình tắt tính năng ProMotion đã khiến anh bỏ lỡ sự mượt mà của màn hình tần số quét cao 120Hz. Mặc dù vậy, anh đã không nhận ra sự khác biệt khi sử dụng màn hình 60Hz trong suốt một năm, dù cho khi mới mua điện thoại anh đã từng sử dụng màn hình 120Hz. Nhưng bù lại, anh đã có được thời lượng pin đầy ấn tượng và giảm được kha khá số lần sạc cho thiết bị trong suốt quãng thời gian đó.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây