Thế hệ NFC tiếp theo sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức?

Thứ sáu - 05/04/2024 12:12

Nhờ công nghệ Giao tiếp trường gần (NFC), điện thoại thông minh cho phép người dùng có thể thực hiện thanh toán không tiếp xúc trên thiết bị di động.

Một số người tin rằng có thể chứng minh kết nối NFC cũng quan trọng như Bluetooth, Wi-Fi và kết nối di động. Nhưng mọi thứ có vẻ không đi xa đến thế, thế hệ tiếp theo của NFC hiện đang được định hình bởi Diễn đàn NFC, cơ quan quản lý xác định các tiêu chuẩn NFC sẽ là gì.

Thế hệ NFC tiếp theo sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức?- Ảnh 1.

Diễn đàn NFC bao gồm đại diện từ những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ bao gồm Apple, Google và nhà thiết kế chip Qualcomm. Theo phát hiện của các nhà nghiên cứu, một trong những tính năng sắp có trên thế hệ NFC tiếp theo được gọi là Multi-Purpose Tap. Với tính năng này, lượng dữ liệu có thể được truyền chỉ bằng một cú chạm vào nút NFC sẽ lớn hơn nhiều so với phiên bản hiện tại. Do đó, một lần chạm vào NFC sẽ làm được nhiều việc hơn trong tương lai. Ví dụ: chỉ bằng một lần nhấn nút NFC, bạn có thể thực hiện thanh toán di động qua thẻ tín dụng, xác minh độ tuổi của người mua đối với một số giao dịch mua nhất định bằng ID di động (như đối với rượu) và có thể phát hành biên lai kỹ thuật số.

Các cửa hàng có thẻ khách hàng thân thiết sẽ có thể thêm một giao dịch mua khác vào thẻ nếu một giao dịch được thực hiện và có thể điều chỉnh giá giao dịch để tính đến bất kỳ khoản giảm giá hoặc quà tặng miễn phí nào mà khách hàng sử dụng thẻ khách hàng thân thiết nhận được. Diễn đàn NFC lưu ý rằng Multi-Purpose Tap vẫn đang trong giai đoạn tạo ý tưởng.

Thế hệ NFC tiếp theo sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức?- Ảnh 2.

Mike McCamon, giám đốc điều hành của Diễn đàn NFC cho biết, trong một thông cáo báo chí: "Chạm đa mục đích sẽ mang lại sự thuận tiện hơn nữa cho trải nghiệm người dùng không tiếp xúc bằng cách giúp nhiều giao dịch có thể được thực hiện liền mạch chỉ bằng một lần chạm." Người tiêu dùng và nhà bán lẻ chắc hẳn sẽ thích tính bảo mật, độ tin cậy và sự tiện lợi của thanh toán không tiếp xúc. Hãy tưởng tượng bạn cũng có thể ghi lại điểm khách hàng thân thiết hoặc nhận biên nhận qua cùng một cú chạm tức thời."

Vì vậy, những gì chúng ta đang nói đến chính là có thể tiết kiệm thời gian thực. Google Nexus S (phát hành vào cuối năm 2010) là điện thoại Android đầu tiên hỗ trợ NFC. iPhone 6 và iPhone 6 Plus ra mắt năm 2014 là những mẫu iPhone đầu tiên được trang bị chip NFC.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây