Bắc Kạn: Làm bằng lái không cần thi, một đối tượng bị khởi tố

Thứ sáu - 15/12/2023 05:22
Ngày 15/12/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Văn Toàn, sinh năm 1986, có hộ khẩu thường trú tại tổ Đon Tuấn – Khuổi Dủm, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn (hiện đang tạm trú tại xã Vũ Muộn, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Phạm Văn Toàn tại cơ quan Công an
Phạm Văn Toàn tại cơ quan Công an
Biết rõ việc không thi bằng lái xe máy, nhưng vẫn có bằng và điều khiển xe máy tham gia giao thông là sai, nhưng Phạm Văn Toàn không chỉ thực hiện cho mình mà còn liên hệ để làm bằng lái xe máy cho 4 người khác mà không cần thi sát hạch.

Ngày 4/11/2023, Toàn lướt facebook thấy một trang đăng tải bài viết quảng cáo hướng dẫn làm giấy phép lái xe. Toàn để lại số điện thoại tại phần bình luận, ngay sau 15 phút đã có người liên hệ. Toàn được kết bạn với tài khoản Zalo tên “Tuấn Tú”, người này đưa ra mức phí 1.200.000đ cho 1 Giấy phép lái xe hạng A1 mà không cần tham gia thi sát hạch. Cách thức giao nhận Giấy phép lái xe và thanh toán tiền qua đường bưu điện. 7 ngày sau (11/11/2023), Toàn đã nhận được Giấy phép lái xe và đầy đủ hồ sơ, thao tác theo hướng dẫn của  “Tuấn Tú” mã QR trên giấy phép đã được kích hoạt thành công.

Toàn chia sẻ với 1 người cùng xã Vũ Muộn thì được người này nhờ làm giấy phép lái xe máy cho vợ mình. Biết Toàn có thể làm được giấy phép lái xe, nên đã có thêm 3 người phụ nữ cùng xã liên hệ nhờ làm. Một mặt Toàn thoả thuận và được “Tuấn Tú” chi hoa hồng 100.000đ/1 hồ sơ, mặt khác Toàn báo với 4 người có nhu cầu giá 1 hồ sơ là 1.500.000đ để hưởng chênh lệch, đồng thời thu trước của 4 người tổng số tiền 2.000.000đ.

Ngày 19/11, các giấy phép lái xe đã được gửi qua đường bưu điện đến một trong 4 người trên, Toàn là người trực tiếp nhận và đưa cho các trường hợp đó. Quá trình này một số người đã nghi ngờ có dấu hiệu làm giả và không nhận. Hành vi của Toàn đã bị quần chúng phát hiện và tố giác với cơ quan Công an./.

Tác giả: Bình Minh – Ngọc Ánh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây