Tăng cường công tác tuyên truyền, thu hồi vũ khí vật liệu nổ

Thứ tư - 29/11/2023 06:23
Với sự vào cuộc tích cực của lực lượng Công an các cấp, công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.
Lực  lượng Công an cơ sở tích cực tuyên truyền phòng ngừa nguy hại từ vũ khí, vật liệu nổ
Lực lượng Công an cơ sở tích cực tuyên truyền phòng ngừa nguy hại từ vũ khí, vật liệu nổ
Sau 02 tháng (từ ngày18/9 đến ngày 16/11/2023) triển khai thực hiện đợt cao điểm 60 ngày đêm tuyên truyền, vận động giao nộp, thu hồi, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo lực lượng Công an toàn tỉnh đã vận động, thu hồi được 150 khẩu súng các lại, 47 linh kiện lắp ráp súng; 996 viên đạn các loại, 08 quả pháo…

Công tác tuyên truyền, vận động giao nộp được Công an các đơn vị, địa phương thực hiện thường xuyên liên tục. Đến nay đã tổ chức được 189 buổi tuyên truyền với hơn 11.000 lượt người tham gia với nhiều hình thức đa dạng phong phú, trong đó tuyên truyền cá biệt được 112 lượt. Công an các đơn vị, địa phương chủ động rà soát, thống kê, đánh giá tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ và pháo. Tăng cường công tác nắm tình hình trên không gian mạng để kịp thời phát hiện, ngăn chặn với các đối tượng lợi dụng không gian mạng để sản xuất, mua bán, vận chuyển vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Qua đó tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân góp phần đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cơ sở./.

Tác giả: Văn Huế - Nam Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây